3 dấu hiệu lạ xuất hiện trên da cảnh báo tình trạng gan đang hoạt động rất kém

13/02/2020 09:02 PM | Sống

Gan chịu trách nhiệm lọc thải độc tố dư thừa trong cơ thể ra ngoài nên nếu gan gặp vấn đề thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt.

3 dấu hiệu lạ xuất hiện trên da cảnh báo tình trạng gan đang hoạt động rất kém

Thường thì những người mắc bệnh về gan sẽ rất khó nhận biết nguy cơ mắc bệnh do các triệu chứng cảnh báo đều khá giống với dấu hiệu bệnh thông thường. Thực tế, nếu gan của bạn hoạt động tốt thì nó sẽ phát ra tín hiệu trên làn da của bạn. Điều này là do gan chịu trách nhiệm thải độc của cơ thể nên sẽ loại bỏ được độc tố bên trong. Còn trong trường hợp gan hoạt động kém là lúc bạn sẽ gặp phải 1 trong 3 dấu hiệu khác lạ trên da dưới đây.

Bị đỏ ở hai lòng bàn tay

Lòng bàn tay của người bình thường vốn có màu rất đồng đều nên nếu bạn thấy nó chuyển màu đỏ thì không nên chủ quan bỏ qua. Trong trường hợp mắc bệnh gan, bạn sẽ thấy hai lòng bàn tay bị đỏ khác biệt. Khi ấn vào thì thấy trắng và phải mất một lúc sau mới trở lại bình thường. Điều này là do sự thay đổi hormone ở bệnh nhân mắc bệnh gan.

3 dấu hiệu lạ xuất hiện trên da cảnh báo tình trạng gan đang hoạt động rất kém - Ảnh 1.

Da chuyển sang màu vàng và đen

Nếu da của bạn có màu vàng hoặc tối tự nhiên thì không có vấn đề gì đáng nói. Tuy nhiên, nếu bỗng một ngày bạn thấy da mình trở nên khác màu so với ngày trước. Điển hình là chuyển sang màu vàng hoặc đen thì nên cẩn thận. Bởi lượng bilirubin ở trong người mắc bệnh gan thường rất khác thường, mật không thể di chuyển đến nơi cần đến nên sẽ xâm nhập vào mạch máu khiến màu da thay đổi.

3 dấu hiệu lạ xuất hiện trên da cảnh báo tình trạng gan đang hoạt động rất kém - Ảnh 2.

Có nốt ruồi nhện trên da

Một trong những triệu chứng điển hình của bệnh gan là sự xuất hiện của nốt ruồi nhện. Cái gọi là nốt ruồi nhện là nốt ruồi màu đỏ, mọc trên ngực hoặc một số vị trí khác trên da. Nó được đặt tên là nốt ruồi nhện vì hình thù khiến người ta liên tưởng đến con nhện.

Những người mắc bệnh gan thường có nốt ruồi nhện do sự tiết estrogen bất thường trong cơ thể, dẫn đến sự hình thành mạch máu không ổn định. Vì vậy, nếu bạn thấy có nốt ruồi nhện xuất hiện trên da, hãy nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra.

3 dấu hiệu lạ xuất hiện trên da cảnh báo tình trạng gan đang hoạt động rất kém - Ảnh 3.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau chuỗi siêu thị BigC, đến lượt chuỗi điện máy Nguyễn Kim chính thức về tay gia tộc tỷ phú Thái

Tập đoàn Central Retail của Thái Lan sở hữu gần 40% vốn tại Nguyễn Kim từ năm 2015 và đến giữa năm 2019 vừa qua đã tăng tỷ lệ sở hữu lên 81,53%, qua đó hoàn tất thương vụ thâu tóm và bắt đầu hợp nhất kết quả kinh doanh của Nguyễn Kim vào kết quả của cả tập đoàn.

Câu chuyện kinh doanh

Ái nữ nhà Tân Hiệp Phát chi 300 tỷ đồng mua cổ phiếu, trở thành cổ đông lớn của Yeah1

Trong 3 ngày 17/2, 18/2 và 19/2, bà Trần Uyên Phương đã mua xong 6,05 triệu cổ phiếu của Yeah1 từ tay Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và Tổng giám đốc Đào Phúc Trí để trở thành cổ đông lớn.

Grab và Gojek sắp sáp nhập làm một?

Chủ tịch Grab là Ming Maa và CEO Gojek Andre Soelistyo đã gặp nhau vào đầu tháng này tại vòng đàm phán mới nhất.

Đọc thêm