3 cuộc chia ly của đời người khiến ai ai cũng thêm trân quý cuộc sống: Tạm biệt tuổi trẻ là nuối tiếc, rời xa gia đình là trưởng thành

14/08/2020 10:45 PM | Sống

Cuộc sống đã định sẵn số phận cho mỗi người, và sự chia ly là điều không thể thiếu. Những gì ta cần làm là sống dũng cảm, trân trọng mọi cuộc gặp gỡ trên cuộc đời này, và lưu giữ những hồi ức tốt đẹp nhất về nó.

3 cuộc chia ly của đời người khiến ai ai cũng thêm trân quý cuộc sống: Tạm biệt tuổi trẻ là nuối tiếc, rời xa gia đình là trưởng thành

Thời gian không ngừng trôi và chúng ta cũng không thể đuổi kịp bước đi của thời gian. Những người sinh ra vào thập kỷ 80 của thế kỷ XX bước vào độ tuổi trung niên, những người sinh ra trong thập kỷ 90 hoàn toàn trưởng thành và thế hệ sinh ra trong những năm 2000 bắt đầu bước vào cuộc đời rộng lớn.

Thời gian không cho phép bất kì ai đứng lại, và chúng ta chỉ có thể chấp nhận nó một cách bình tĩnh. Mỗi người cứ thế phải đối mặt với những sự chia ly trong cuộc đời:

Chia tay cha mẹ

Cha mẹ là những người nuôi dưỡng chúng ta lớn khôn, sự hi sinh của cha mẹ cho con trẻ chưa bao giờ là sự hi sinh cần điều gì đổi lại. Miễn là cha mẹ vẫn đang ở đó, chúng ta vẫn là những đứa trẻ được yêu thương. Nhưng thời gian không bao giờ bỏ qua bất cứ ai, sẽ đến một ngày họ không còn ở bên ta nữa. Cha mẹ sẽ rời đi trước, vậy nên hãy trân trọng mỗi khoảnh khắc gia đình sum họp bên nhau. Hãy yêu cha mẹ như cha mẹ đã yêu chúng ta.

 3 cuộc chia ly của đời người khiến ai ai cũng thêm trân quý cuộc sống: Tạm biệt tuổi trẻ là nuối tiếc, rời xa gia đình là trưởng thành  - Ảnh 1.

Bạn có thể dành thời gian cho con cái mình, có thể dành thời gian đi chơi cùng bạn bè, vậy cũng hãy dành thời gian cho ba mẹ. Lưu giữ những khoảnh khắc ít ỏi có thể bên nhau đó, chúng sẽ trở thành những hồi ức ấm áp nhất sưởi ấm trái tim chúng ta.

Chia tay tuổi trẻ

Năm tháng là một con dao, những vết cắt của nó hằn sâu lên khuôn mặt mỗi chúng ta. Những vết chân chim xuất hiện, màu tóc cứ thế mà bạc dần, đến lúc nào đó, bạn phải tạm biệt với tuổi trẻ của bản thân. Mặc dù thiếu niên mười tám tuổi vẫn sống trong tim tôi, nhưng các chức năng của cơ thể cho biết tôi không còn trẻ nữa.

 3 cuộc chia ly của đời người khiến ai ai cũng thêm trân quý cuộc sống: Tạm biệt tuổi trẻ là nuối tiếc, rời xa gia đình là trưởng thành  - Ảnh 2.

Nếu có bất cứ hối tiếc nào khi đã qua tuổi thanh xuân, thì đó chỉ là một trong những bước đệm cho sự trưởng thành của chính bạn. Bạn sinh ra để trở thành người hữu ích, nhưng bạn sinh ra cũng để làm bạn một cách hoàn hảo nhất. Những hối tiếc của tuổi trẻ chính là bài học cho bạn sau này. 

Không một ai muốn chia tay với thời gian tươi đẹp nhất của cuộc đời mình – thời thanh xuân, nhưng không có bữa tiệc nào là không tàn. Vì thế, thay vì hối tiếc thời gian đã qua thì hãy lên kế hoạch để sống thật tốt nửa sau còn lại của cuộc đời mình, thực hiện nốt những điều đang dang dở. Nếu cứ nhìn mãi về quá khứ thì tương lai sẽ không bao giờ đến. Hãy sống tử tế vì chính bản thân bạn.

Chia tay con cái

Nếu sự chia tay với ba mẹ là do giới hạn của đời người, thì chia tay con cái lại do sự trưởng thành. Những đứa trẻ lớn lên và dần rời xa khỏi sự bao bọc của cha mẹ, đi khám phá thế giới thuộc về chúng. Không ai có thể ngăn cản nổi sự trưởng thành của con cái, giống như cha mẹ chúng ta cũng không thể ngăn chúng  ta lớn khôn. Những đứa trẻ lớn lên không còn lao vào lòng bố mẹ để khóc, để làm nũng nữa.

Khi một đứa trẻ lớn lên, cha mẹ sẽ phải học cách sống với sự cô đơn. Các thành viên trong gia đình chỉ có thể gặp nhau vào những dịp lễ tết, nỗi nhớ thương con cái luôn đong đầy. Thế nhưng, tình yêu của cha mẹ là vị tha, chỉ cần con cái khỏe mạnh thì cha mẹ cũng sẽ hạnh phúc.

Những cuộc chia tay đó, dù bạn có chấp nhận hay không thì đều phải đối mặt. Vì thế, hãy trân trọng từng phút giây cua cuộc sống và sống phần đời còn lại của bản thân một cách nghiêm túc. 

Theo Baidu

Lưu Ly

Dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một hãng thời trang cao cấp Hà Nội bị tố xử tệ với khách: Admin trả treo "Giảm 70% chưa đủ rẻ?", đuổi khách “ngủ đi cho sớm”, quà xin lỗi là bánh trung thu kèm giấy ăn vò nát và tóc

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

Báo Mỹ nói về giấc mơ của ông Phạm Nhật Vượng với xe điện: Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận nhiều năm thua lỗ để tạo ra 'cuộc cách mạng'

Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận phải vài năm nữa mới có lợi nhuận, ông Phạm Nhật Vượng quyết tạo ra "cuộc cách mạng" với xe điện.

Canh bạc mới không ngờ của Masayoshi Son: TikTok!

Âm thầm đàm phán mua TikTok Ấn Độ nhưng bất thành, Masayoshi Son bất ngờ có 1 ghế trong hội đồng quản trị TikTok Mỹ.

Đọc thêm