3 cô gái chui vào ngồi trong chuông chùa để "giác ngộ" ngày đầu năm mới, dân tình tranh cãi tác dụng thật sự

07/02/2022 09:29 AM | Sống

Hình ảnh 3 cô gái đều mặc trang phục màu đỏ rực rỡ, sau đó cùng nhau chui vào trong chiếc chuông lớn đang treo để sư thầy bên ngoài đánh nhiều tiếng chuông gây xôn xao cộng đồng mạng.

3 cô gái chui vào ngồi trong chuông chùa để "giác ngộ" ngày đầu năm mới, dân tình tranh cãi tác dụng thật sự

Vào đầu năm, theo quan niệm của người Việt xưa, nhiều người thường đi lễ chùa để xin tài lộc, sức khỏe cho năm mới. Chính vì thế, các ngôi chùa trong đầu năm mới hầu như đều chật kín người.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh 3 cô gái chui hết vào chuông chùa ngồi để "giác ngộ... Phật Pháp" khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

3 cô gái chui vào chuông chùa để giác ngộ, dân mạng bàn tán xôn xao

Trong clip ghi lại cho thấy, 3 cô gái mặc trang phục đỏ rực rỡ, chuẩn bị chui vào chiếc chuông ngồi. Vài phút sau, một sư thầy đứng gần đó đã gõ boong boong 4 - 5 hồi, trong khi đó cả ba cô gái ngồi yên phía trong lắng nghe tiếng chuông vang vọng.

3 cô gái chui vào ngồi trong chuông chùa để giác ngộ ngày đầu năm mới, dân tình tranh cãi tác dụng thật sự - Ảnh 2.

3 cô gái mặc trang phục rực rỡ chui vào chuông chùa nghe gõ để... "giác ngộ".

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người cho rằng đây là một trong số những nghi thức "giác ngộ". Một số ý kiến khác thì cho rằng đây là một hoạt động tín ngưỡng tâm linh giúp người ta cảm thấy an tâm hơn.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, việc "giác ngộ" của 3 cô gái này là khó hiểu, bởi "thiện lương ở trong tâm", việc chui vào chuông như vậy vừa nghe có vẻ thiếu hợp lý, vừa gây nguy hiểm khi đôi tai và bộ não phải chịu âm lượng ở tần số lớn, không tránh khỏi việc bị ù tai, choáng váng từ tiếng vang.

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút sự quan tâm, bàn tán xôn xao của dư luận

https://afamily.vn/3-co-gai-chui-vao-ngoi-trong-chuong-chua-de-giac-ngo-ngay-dau-nam-moi-dan-tinh-tranh-cai-tac-dung-that-su-20220206213418011.chn

Theo Tùng Lâm

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm