3 cán bộ Công an ở Hà Nội thuộc diện F1 sau khi đi làm án ở Quảng Ninh

29/01/2021 09:04 AM | Xã hội

Lãnh đạo Công an Hà Nội nhận định, trước mắt việc truy vết làm càng nhanh càng tốt, công an luôn sát cánh cùng lực lượng y tế trong việc truy vết các quan hệ, tiếp xúc để đánh giá F1, F2 và F3.

Cuối chiều 28/1, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, đại tá Trần Ngọc Dương (Phó giám đốc Công an Hà Nội) cho biết, sau khi tình hình dịch bệnh phức tạp trở lại, dù đang bảo vệ Đại hội Đảng XIII, Hà Nội vẫn đủ lực lượng công an để tham gia phòng, chống dịch.

Ông Dương khẳng định, khi cần khoanh vùng, công anh sẽ bố trí đủ lực lượng.

Đáng chú ý, vị lãnh đạo Công an Hà Nội cho hay, qua rà soát trong toàn lực lượng đã phát hiện 3 cán bộ của Công an quận Ba Đình thuộc diện F1 sau khi đi làm án ở Quảng Ninh. Ngoài ra, một cán bộ tại Nội Bài cũng là F1 và một cán bộ khác thuộc Công an quận Hai Bà Trưng cũng thuộc diện phải cách ly.

Tất cả trường hợp này đã thực hiện cách ly theo quy định.

Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo công an các quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ và huyện Sóc Sơn phối hợp với ngành y tế, chính quyền địa phương thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch, điều tra xác minh lịch trình di chuyển và tiếp xúc.

 3 cán bộ Công an ở Hà Nội thuộc diện F1 sau khi đi làm án ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Ông Trần Ngọc Dương.

Theo đại tá Dương, đối với việc truy vết thì làm càng nhanh càng tốt, công an luôn sát cánh cùng lực lượng y tế trong việc truy vết các quan hệ, tiếp xúc để đánh giá F1, F2 và F3.

Ông Dương cũng thông tin, từ hơn một tháng nay, lực lượng chức năng đã tăng cường quản lý địa bàn theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà để rà soát, phát hiện người nhập cảnh trái phép vào Hà Nội và xử lý nghiêm.

Ngoài ra, Công an Hà Nội đang quản lý hơn 5.000 người bị tạm giam, tạm giữ. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên cơ quan chức năng tăng cường bằng cách tạm dừng tiếp tế, tiếp xúc với bên ngoài để ngăn chặn triệt để nguy cơ lây lan dịch.

Hiện, công an thành phố cũng bố trí lực lượng canh gác, đảm bảo an toàn cho 18 khu cách ly dân sự ở các khách sạn để hạn chế người ra vào. Trước diễn biến mới, Công an Hà Nội sẽ kích hoạt phương án phòng, chống dịch như trước đây.

Tính từ 18h ngày 27/1 đến 18h ngày 28/1 có 91 ca mắc mới, trong đó có 7 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Đặc biệt, có 73 trường hợp mắc liên quan đến ổ dịch tại công ty POYUL, khu công nghiệp Cộng Hòa, phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương (BN1552) và 11 trường hợp mắc liên quan đến ổ dịch tại tổ an ninh của Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh (BN1553).

Đến 6h sáng nay (29/1), thêm 9 trường hợp mới được công bố, trong đó tại Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh.

Hoàng An

Cùng chuyên mục
XEM