275.000 đồng/ngày "cõng rác" từ đỉnh chùa Đồng Yên Tử xuống núi

15/02/2019 08:44 AM | Xã hội

Khách đổ về Yên Tử những ngày đầu mùa hội gia tăng với số lượng lớn. Do vậy, công nhân môi trường làm việc tại đây phải thường xuyên tăng ca phục vụ lễ hội. Mỗi ngày công "cõng rác" từ đỉnh Yên Tử, các công nhân môi trường chỉ nhận được 275.000 đồng.

275.000 đồng/ngày "cõng rác" từ đỉnh chùa Đồng Yên Tử xuống núi

275.000 đồng/ngày cõng rác từ đỉnh chùa Đồng Yên Tử xuống núi - Ảnh 1.

Yên Tử chính thức khai hội từ ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, tức 14.2 dương lịch. Thời điểm này, khách đổ về Yên Tử với số lượng lớn do vậy để phục vụ người dân tham quan di tích, lễ phật trong không gian sạch đẹp, các công nhân môi trường tại đây thường xuyên phải làm việc với cường độ lớn.

275.000 đồng/ngày cõng rác từ đỉnh chùa Đồng Yên Tử xuống núi - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của chị Triệu Thị Minh, những ngày cao điểm chị Minh làm việc từ 5h sáng, công việc thu gom rác kéo dài đến 4-5 giờ chiều. Những ngày cuối tuần, công việc kết thúc muộn hơn vào lúc 7-8h tối. Dù làm việc với cường độ cao, tốn nhiều công sức, đường đi nguy hiểm nhưng mỗi công nhân chỉ nhận được 275.000 đồng/ ngày công tại đây.

275.000 đồng/ngày cõng rác từ đỉnh chùa Đồng Yên Tử xuống núi - Ảnh 3.

Để di chuyển rác từ các địa hình khác nhau của Yên Tử, các công nhân môi trường tại đây buộc phải cõng, hoặc gánh. Quãng đường di chuyển tương đối xa, thường xuyên phải leo bậc thang, núi đá.

275.000 đồng/ngày cõng rác từ đỉnh chùa Đồng Yên Tử xuống núi - Ảnh 4.

Nguy hiểm nhất là quãng đường vận chuyển rác từ đỉnh chùa Đồng (Yên Tử) xuống do địa hình hiểm trở, dốc cao dựng đứng.

275.000 đồng/ngày cõng rác từ đỉnh chùa Đồng Yên Tử xuống núi - Ảnh 5.
275.000 đồng/ngày cõng rác từ đỉnh chùa Đồng Yên Tử xuống núi - Ảnh 6.

Những ngày này, thời tiết Yên Tử thường xuyên có mây mù, mưa lạnh, gây khó khăn trong quá trình làm việc và chuyển của những công nhân môi trường tại đây.

275.000 đồng/ngày cõng rác từ đỉnh chùa Đồng Yên Tử xuống núi - Ảnh 7.
275.000 đồng/ngày cõng rác từ đỉnh chùa Đồng Yên Tử xuống núi - Ảnh 8.

Bên cạnh việc chia sẻ khó khăn trong quá trình lao động với PV, phần lớn các công nhân vệ sinh môi trường tại đây đều mong muốn người dân có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh chung, vứt rác đúng nơi quy định.

Theo Đồng Huyền Quang

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

BizInsider

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Truy thu, phạt 31 tỷ đồng 1 cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế

Chi cục thuế khu vực quận 7, Nhà Bè (TP.HCM) vừa truy thu, xử phạt một cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế, số tiền 31 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm