24 năm đội tóc giả do mắc chứng bệnh "tóc lông cừu" bẩm sinh, cô gái vượt qua nỗi ám ảnh cả đời để gặt hái thành công

11/10/2021 09:09 PM | Sống

Han Sol phải đội tóc giả từ năm 6 tuổi do mắc chứng bệnh "tóc lông cừu" bẩm sinh di truyền. Hành trình gắn bó với mái tóc giả suốt 24 năm của cô đã gây chú ý trên truyền hình.

24 năm đội tóc giả do mắc chứng bệnh "tóc lông cừu" bẩm sinh, cô gái vượt qua nỗi ám ảnh cả đời để gặt hái thành công

Ngành công nghiệp liên quan đến chứng hói đầu đang phát triển nhanh chóng tại Hàn Quốc.

Trước đây, quan niệm về hói đầu ở Hàn khá tiêu cực khiến nhiều người thường che giấu khi mắc phải chứng bệnh này.

Tuy nhiên, hiện nay không chỉ những người bị hói đầu mà cả những người bình thường cũng rất quan tâm đến việc chăm sóc tóc để tránh rụng tóc và coi đó như một phần chăm sóc cơ thể .

Trong số đố, khó khăn mà những phụ nữ trẻ gặp phải khi bị hói là rất lớn. Thực sự rất khó để cho người khác thấy việc mình bị hói nên hầu hết họ đều giấu giếm bằng cách đội tóc giả và sống trong nỗi bất an bị phát hiện sự thật về bộ tóc của mình. Vì vậy mà câu chuyện về một người phụ nữ bị hói đầu xuất hiện trên một chương trình giải trí đã thu hút được sự chú ý của người xem.

Kim Han Sol là một cô gái có vấn để với chứng rụng tóc là nhân vật đã trở thành chủ đề chính của Trailer xuất hiện trong chương trình giải trí " At Work Today". Trong chương trình này, Han Sol sẽ tiết lộ về cuộc sống hằng ngày tại nơi làm việc của cô với tư cách là một nhà thiết kế tóc giả.

 24 năm đội tóc giả do mắc chứng bệnh tóc lông cừu bẩm sinh, cô gái vượt qua nỗi ám ảnh cả đời để gặt hái thành công  - Ảnh 1.

Theo những gì được tiết lộ trong Trailer, bản thân Han Sol cũng là một người không có tóc và gắn bó với bộ tóc giả suốt 24 năm. Ảnh: Naver

Han Sol phải đội tóc giả từ năm 6 tuổi do mắc chứng bệnh "tóc lông cừu" bẩm sinh di truyền. Từ khi còn nhỏ, tóc cô đã vô cùng mỏng, thưa và xoăn. Cha mẹ Han Sol đã đưa cô đến bệnh viện kiểm tra nhưng mọi kết quả đều bình thường. Khi đó bệnh viện cũng giải thích là do "di truyền" và nói rằng "cho dù có dùng thuốc mọc tóc thì cũng không có tác dụng gì".

Cha mẹ Han Sol sau khi chấp nhận rằng không có cách nào khác để chữa trị cho con thì cuối cùng đã mua tặng cho cô con gái 6 tuổi của mình một bộ tóc giả. Từ đó, mỗi khi ra ngoài Han Sol lại đội mái tóc giả thẳng và dài đến thắt lưng thay cho những chiếc mũ mà cô ấy thường đội. Khi đó cô ấy rất thích diện mạo của mình với mái tóc bình thường như bao người khác.

 24 năm đội tóc giả do mắc chứng bệnh tóc lông cừu bẩm sinh, cô gái vượt qua nỗi ám ảnh cả đời để gặt hái thành công  - Ảnh 2.

Han Sol đã liên tục đội tóc giả trong suốt 24 năm cho đến nay vì muốn được sống như bao nhiêu đứa trẻ bình thường khác. Ảnh: Naver

Tuy nhiên khi còn nhỏ cô luôn lo lắng vì sợ người khác phát hiện ra bộ tóc giả của mình. Vết thương trong lòng cô bé ấy mỗi khi bộ tóc giả bị các bạn trong trường phát hiện ra không dễ gì phai nhoà trong ký ức. Tuy nhiên cô cũng nhận ra rằng đó là điều mà mình phải vượt qua và đối mặt với nó.

Tự tìm ra lối thoát cho mình thay vì ám ảnh với nó cả đời, Han Sol đã đã đến học và lấy chứng chỉ về làm tóc ở một Salon tóc sau đó xin vào làm tại một công ty chuyên sản xuất tóc giả. Trong thời gian làm việc tại đây, cô nhận ra để tóc giả trông tự nhiên thì quan trọng nhất là kỹ năng làm tóc. Vì vậy, Han Sol tiếp tục quay lại trở lại làm việc tại một Salon tóc để rèn luyện kỹ thuật làm tóc trước khi trở thành một nhà thiết kế tóc giả.

Han Sol cho biết, thời gian làm việc tại Salon, cô luôn lo lắng vì sợ khách hàng hoặc những người xung quanh nhận ra và bàn tán về việc mình đang đội tóc giả. Nhưng bằng những lời động viên, chia sẻ của những người mang tóc giả mà cô đã gặp trong thời gian làm ở công ty sản xuất tóc giả mà tâm trạng cô thoải mái hơn rất nhiều.

Cô tự tin tâm sự rằng: "Có rất nhiều người sống tốt và thành công dù họ mang bộ tóc giả nên không có lý do gì mà tôi lại bị hạn chế chỉ vì tôi mang tóc giả".

 24 năm đội tóc giả do mắc chứng bệnh tóc lông cừu bẩm sinh, cô gái vượt qua nỗi ám ảnh cả đời để gặt hái thành công  - Ảnh 3.

Han Sol hiện có một cửa hàng riêng và là một nhà thiết kế tóc giả. Ảnh: Naver

Han Sol hiện có một cửa hàng riêng và là một nhà thiết kế tóc giả đồng thời cũng là nhà tư vấn tâm lý, đồng cảm và chia sẻ sự tự tin của mình cho những người gặp chứng bệnh về tóc như cô.

Cuối năm ngoái, Han Sol cũng đã lập kênh Youtube riêng để có thể chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra những lời khuyên với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực mà cô đang theo đuổi.

Thanh Hà

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Chỉ có 1 cách thắng được Covid - Hành động phải nhanh hơn Covid!"

"Công nghệ Việt Nam sẽ chiến thắng Covid, trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế của thế giới, là một địa điểm hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài", Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Giữa lúc thị trường đỏ lửa, một cổ phiếu "họ FLC" vẫn trần tím, chỉ 3 ngày đầu tháng 12 đã tăng 16%

Giá cổ phiếu ROS của FLC Faros đã lên 8.060 đồng/cổ phiếu, vượt qua đỉnh tháng 4/2021 và cao nhất kể từ tháng 2/2020.

Đọc thêm