200 taxi hỗ trợ người dân Hà Nội khi giãn cách hoạt động thế nào?

29/07/2021 03:45 PM | Kinh doanh

Từ sáng nay, 200 taxi Mai Linh vừa được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân đi lại trong trường hợp cấp thiết đã lăn bánh trên đường....

200 taxi hỗ trợ người dân Hà Nội khi giãn cách hoạt động thế nào?

Ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc hãng Mai Linh Hà Nội cho biết, tất cả 200 xe taxi Mai Linh được huy động để phục vụ người dân trong tình huống cấp thiết trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội đều được đăng ký và Sở GTVT chấp thuận.

Ngoài ra, các xe cũng được làm thủ tục để cấp giấy “luồng xanh” - mã QRCode để tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.

 200 taxi hỗ trợ người dân Hà Nội khi giãn cách hoạt động thế nào?  - Ảnh 1.

Taxi hoạt động có vách ngăn trong suốt giữa lái xe và hành khách

Trong quá trình hoạt động, các xe được lắp đặt vách ngăn nhựa trong suốt, ngăn cách giữa ghế hành khách và ghế lái xe.

“Việc này giúp hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa lái xe và khách hàng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe lái xe, hành khách và cộng đồng”, ông Hùng nói.

Khi hoạt động, hành khách trên xe được đề nghị thực hiện nghiêm các quy định chống dịch, như yêu cầu 5K; Mai Linh cũng khuyến khích khách hàng khi di chuyển trên xe hạn chế sử dụng tiền mặt, thay vào đó là hình thức thanh toán trực tuyến như qua thẻ MCC Mai Linh, qua mã VNPAY-QR được trang bị trên xe taxi Mai Linh.

 200 taxi hỗ trợ người dân Hà Nội khi giãn cách hoạt động thế nào?  - Ảnh 2.

Đại diện Taxi Mai Linh Hà Nội trang bị thiết bị phòng chống dịch cho tài xế khi nhận xe hoạt động.

Trường hợp phải ra đường trong tình huống cấp thiết thời gian này, để được các xe taxi của Mai Linh phục vụ, ông Hùng cho biết, người dân cài áp “taxi Mai Linh” hoặc gọi vào số tổng đài 1055.

Đề cập đến số lượng 200 taxi trên được phân bổ, bố trí địa điểm, khu vực hoạt động thế nào, ông Hùng cho biết, số lượng xe trên được phân bổ đều tại các điểm trọng yếu của các quận, huyện trong nội và ngoại thành Hà Nội.

 200 taxi hỗ trợ người dân Hà Nội khi giãn cách hoạt động thế nào?  - Ảnh 3.

Địa điểm trọng yếu Taxi Mai Linh được bố trí hoạt động nhiều là các bệnh viện lớn.

Trong các quận địa điểm ưu tiên là các bệnh viện lớn như: Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện quân y 108, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Trọng Đảng

Tiền Phong

Từ khóa:  taxi
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Khủng hoảng nội bộ bùng nổ ở Apple: Nhân viên liên tục "tố" chuyện quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và giới tính, o ép lương bổng

Apple có khoảng 160.000 nhân viên trên khắp thế giới, rất nhiều công nhân của họ đang phàn nàn về môi trường làm việc...

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra

Các nhà chức trách Mỹ đặt câu hỏi liệu sàn Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không.

Đọc thêm