2 tỉ phú Thái Lan lọt top 100 người giàu nhất thế giới

16/11/2019 09:12 PM | Kinh doanh

Theo xếp hạng của Tạp chí Forbes, 2 tỉ phú Thái Lan góp mặt trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới là Dhanin Chearavanont xếp vị trí thứ 75 và Charoen Sirivadhanabhakdi xếp vị trí thứ 87.

2 tỉ phú Thái Lan lọt top 100 người giàu nhất thế giới

Tỉ phú Dhanin Chearavanont

Tỉ phú Dhanin Chearavanont là chủ tịch cấp cao của tập đoàn Charoen Pokphand, một trong những tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới.

Các tài sản khác của tập đoàn nổi tiếng này bao gồm cổ phần của công ty bảo hiểm Trung Quốc Ping An và Công ty CITIC của Hồng Kông.

Năm 2017, sau 48 năm làm chủ tịch và CEO, tỉ phú Dhanin lần lượt "chuyển ghế" cho con trai cả là ông Soopakij và cậu con trai út là Suphachai lần lượt lên làm chủ tịch và CEO của tập đoàn Charoen Pokphand.

Hiện tại, vị tỉ phú này đang nắm giữ 17 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 75 trong 100 người giàu nhất thế giới.

2 tỉ phú Thái Lan lọt top 100 người giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Tỉ phú Thái Lan Dhanin Chearavanont đứng thứ 75 trong 100 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes

Tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi

Tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi xuất thân từ con trai của một người bán hàng rong ở Bangkok, cho đến nay vị tỉ phú  này được biết đến là người kiểm soát ngành giải khát của Thái Lan. Vị tỉ phú sở hữu nhà sản xuất bia lớn nhất Thái Lan, nổi tiếng với bia Chang.

Các tài sản khác của vị tỉ phú này bao gồm công ty bất động sản tư nhân TCC Land và tập đoàn thực phẩm và đồ uống Fraser & Neave của Singapore.

Đế chế bán lẻ của tỉ phú Charoen bao gồm chuỗi siêu thị Big C được mua lại vào năm 2016 với giá hơn 6 tỷ đô la Mỹ.

Hiện tại, tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi sở hữu xấp xỉ 17 tỷ đô la Mỹ, giữ vị trí người giàu thứ 87 trên toàn thế giới.

2 tỉ phú Thái Lan lọt top 100 người giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Charoen Sirivadhanabhakdi giữ trị trí thứ 87 nhờ sở hữu xấp xỉ 17 tỷ đô la Mỹ Ảnh: Forbes

Theo Hải Linh

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thương hiệu 60 năm tuổi Bông Bạch Tuyết sắp bị thâu tóm?

Sài Gòn 3 Capital đang lên kế hoạch chi 33 tỷ đồng để cùng với các công ty liên quan sở hữu 51% vốn tại Bông Bạch Tuyết.

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

Giá phòng từ vài chục tới cả trăm triệu một đêm, những resort sang bậc nhất Việt Nam như The Nam Hải, Six Senses, Amanoi,… lời lãi ra sao trước dịch Covid-19?

Trước Covid, các resort và khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Việt Nam đều lãi lớn trong giai đoạn 2016-2018 mặc dù giá phòng lên đến cả trăm triệu đồng/đêm, sang năm 2019 hoạt động kinh doanh của một số khu nghỉ dưỡng đã có dấu hiệu chậm lại.

Đọc thêm