2 tháng cuối cùng của 2020: Đôi lời nhắn gửi giúp bạn thuận buồm xuôi gió, mọi điều tốt đẹp

06/11/2020 07:02 AM | Sống

Thời gian, dạy mỗi người chúng ta trưởng thành, lại càng dạy chúng ta biết thế nào là “trân trọng”. Bởi lẽ rất nhiều khi, có những người và việc, một khi đã qua, sẽ không thể quay lại được nữa. Vì mất đi, nên hiểu; vì mất đi, nên trân trọng; vì mất đi, nên tỉnh ngộ.

2 tháng cuối cùng của 2020: Đôi lời nhắn gửi giúp bạn thuận buồm xuôi gió, mọi điều tốt đẹp

Thời gian đến rồi lại đi, chớp mắt, năm 2020 chỉ còn lại 2 tháng.

Tháng 10 mang cái man mát của mùa thu vàng, tháng 11 mang vẻ đẹp của mùa đông âm u, những làn gió se lạnh phủ lên cái thế giới vốn không êm đềm bằng một tấm vải tuyn "yên tĩnh và xinh đẹp".

Bước vào tháng áp út của một năm, bạn có cảm nhận ra sao?

2020, thế hệ 6X đầu tiên bước vào độ tuổi 60, thế hệ 7X bắt đầu bước vào ngưỡng tuổi 50, 8X đã sắp bắt đầu 40, ngay cả thế hệ 9X đầu tiên, cũng đã bước vào độ tuổi 30.

Nhìn lại tuổi tác của mình, bạn nghĩ gì?

Thời gian, dạy mỗi người chúng ta trưởng thành, lại càng dạy chúng ta biết thế nào là "trân trọng". Bởi lẽ rất nhiều khi, có những người và việc, một khi đã qua, sẽ không thể quay lại được nữa.

Đặc biệt là trong năm 2020, cái đạo lý này, chúng ta lại càng thấm hơn bao giờ hết. Vì mất đi, nên hiểu; vì mất đi, nên trân trọng; vì mất đi, nên tỉnh ngộ.

Chỉ còn lại 2 tháng cuối cùng của năm, bạn còn nguyện vọng nào chưa hoàn thành hay không? Bạn còn có việc nào chưa đi làm hay không? Chỉ bằng hãy tĩnh tâm lại và ngẫm…

2 tháng cuối cùng của 2020: Đôi lời nhắn gửi giúp bạn thuận buồm xuôi gió, mọi điều tốt đẹp - Ảnh 1.

2 tháng cuối cùng của 2020, có chút lạnh lẽo, cũng có chút ấm áp

Đầu năm, chắc hẳn mọi người đều có chúng một suy nghĩ rằng năm nay, sao "khó", sao "khắc nghiệt" vậy.

Những tới giờ phút này, có lẽ chúng ta nên thay đổi suy nghĩ, nếu như cái "khó" đã qua rồi, vậy thì chứng minh một điều rằng, tương lai "tốt đẹp" đang hướng tới chúng ta.

Năm nay có lẽ là một năm "khó sống" với rất nhiều người.

Có người ra đi vì bệnh tật, có người thất nghiệp vì bệnh dịch, có người tổn thương vì thiên tai, có người lại ảnh hưởng tâm lý…

Mọi trải nghiệm, đều khiến chúng ta càng hiểu hơn được cái hàm nghĩa của cuộc sống.

Cuộc sống, vốn dĩ không có giới hạn trên, cũng không có giới hạn dưới, chỉ có xấu hơn tốt hơn, chứ không có xấu nhất hay tốt nhất. Vì vậy, bất kể có xảy ra chuyện gì, cũng hãy nhìn nhận nó thật biện chứng.

Cũng giống như những người trải qua cửa sinh tử, khoảnh khắc mà họ hồi phục, họ sẽ hiểu ra rằng, sống được là tốt rồi, sao cứ phải đắn đo, tính toán nhiều tới vậy.

Nhân gian, vốn dĩ là nơi giao thoa của cái nóng và cả cái lạnh, nó vừa có thể khiến ta cảm thấy lạnh lẽo, lại vừa có thể đem tới sự ngọt ngào, ấm áp cho mỗi chúng ta. Suy cho cùng, sống cũng chính là một hành trình trải nghiệm, cảm ngộ và rồi làm trọn vẹn cuộc sống.

2 tháng cuối cùng của 2020: Đôi lời nhắn gửi giúp bạn thuận buồm xuôi gió, mọi điều tốt đẹp - Ảnh 2.

Mong bạn luôn mỉm cười, tích cực và lạc quan

Có người nói:

Nụ cười, là thái độ tốt nhất khi đối mặt với cuộc sống, là sự thản nhiên sau khi tiếp xúc với thế giới.

Nụ cười, là vũ khí thách thức lại thế giới lợi hại nhất, là hạnh phúc sau những sự tích lũy.

Nục cười, là hành động tiếp nhận thế giới tốt đẹp nhất, là sự thỏa mãn sau những thăng trầm mà cuộc sống mang lại.

Sống trong cái xã hội phức tạp này, chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều loại người, rất nhiều chuyện khác nhau, áp lực và trách nhiệm cũng vô cùng lớn.

Có những người khi sống trong áp lực, chỉ biết oán than, phàn nàn, kết cục là trầm mình dưới đáy vực.

Nhưng cũng có những người, bất kể có rơi vào hoàn cảnh khó khăn tới đâu, họ cũng sẽ thản nhiên đối mặt, không vội vàng, hấp tấp. Cuối cùng, tới được tới đỉnh núi hùng vĩ kia.

Con người, sống ở đời là phải có hi vọng, chỉ cần còn sống, là phải biết thích nghi, thay đổi và ứng biến.

Cuộc sống có khổ có vất vả tới đâu, cũng hãy nở nụ cười, bởi nụ cười, là những tia nắng ngọt ngào, ấm áp soi rọi chúng ta giữa thế gian lãnh lẽo này.

2 tháng cuối cùng của 2020: Đôi lời nhắn gửi giúp bạn thuận buồm xuôi gió, mọi điều tốt đẹp - Ảnh 3.

Năm tháng còn lại, mong mọi điều tốt đẹp đều tới với bạn

Có người nói: "Điều đẹp đẽ nhất trên thế gian này, chính là sau khi nhìn thấu được nhân tình thế thái rồi, vẫn luôn vui vẻ, lạc quan."

Tôi muốn hỏi, bạn vẫn nhiệt huyết với cuộc sống chứ? Bạn vẫn kì vọng ở nó chứ? Trong lòng bạn vẫn còn người mà mình không thể buông bỏ chứ?

Có lẽ câu trả lời của phần đông mọi người đều sẽ là có, chúng ta ai cũng yêu cuộc sống này, chỉ có điều, đôi khi chúng ta hơi mệt, chỉ muốn nghỉ ngơi một lát.

Nhưng, hãy nói với bản thân, chúng ta có thể trút ra những cảm xúc tiêu cực, nhưng tuyệt đối đừng để chúng chiếm lấy tâm hồn của mình.

Bởi lẽ dung lượng của tâm hồn là có hạn, nếu cứ lấp đầy chúng với những cảm xúc tiêu cực, vậy bạn còn lại bao nhiêu không gian để tiếp nhận những điều tốt đẹp?

Nhớ rằng, ông Trời không bạc đãi bất kì ai, cũng sẽ chẳng thiên vị bất cứ một ai. Hạnh phúc chẳng qua chỉ là đến sớm hay đến muộn thôi, sẽ không bao giờ có chuyện nó không tới với một ai đó.

Trong 2 tháng cuối cùng của năm 2020, chúc bạn luôn nở nụ cười trên môi, thuận buồm xuôi gió, mọi điều tốt đẹp, và hạnh phúc.

Alexx

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm