"2 lỏng, 1 đau, 1 béo" là hiện tượng thường có của hội "già trước tuổi", xem thử bạn có nằm trong hội này hay không

12/12/2020 20:09 PM | Sống

Đối với nữ giới, từ "lão hóa" là điều mà không ai muốn đối mặt nên suy cho cùng họ vẫn rất quan tâm đến chuyện tuổi tác. Dưới đây chính là những dấu hiệu giúp các cô gái nhận biết tình trạng "già sớm" đang diễn ra trong cơ thể mình.

*2 lỏng:

Da mắt chùng nhão

Sau tuổi 25, lượng collagen sẽ bắt đầu mất dần và độ đàn hồi của da cũng không còn tốt như khi 17, 18 tuổi.

Nếu bạn thường xuyên thức đêm trong thời gian dài và làm việc, nghỉ ngơi không điều độ thì tình trạng thâm quầng mắt, nhăn nheo ở vùng mắt sẽ xảy ra. Vì vậy, nếu da mắt bắt đầu chùng nhão và xuất hiện nhiều nếp nhăn thì nó sẽ khiến da bạn trông già hơn so với tuổi thật của mình.

Ngực chảy xệ

Ngực của những cô gái trẻ trung thường sẽ có độ săn chắc, đầy đặn hơn so với phụ nữ tuổi trung niên. Nhưng với sự gia tăng dần của tuổi tác, các cơ và da của nữ giới sẽ có những mức độ giãn ra khác nhau. Và do lượng chất béo trong ngực cao nên khi nữ giới bắt đầu có tuổi, tình trạng ngực chảy xệ và chùng nhão sẽ đặc biệt rõ ràng. Điều này có thể ảnh hưởng đến số đo của nữ giới, khiến đường cong không còn đẹp và gợi cảm như trước.

 2 lỏng, 1 đau, 1 béo là hiện tượng thường có của hội già trước tuổi, xem thử bạn có nằm trong hội này hay không  - Ảnh 1.

*1 đau:

Đau khớp thắt lưng

Nhiều người sau khi lập gia đình và sinh con thường bị đau vùng thắt lưng khi sinh nở. Theo tuổi tác, xương và canxi của cơ thể con người sẽ bắt đầu mất đi. Trong khi đó, canxi lại là chất cần thiết để duy trì sự chắc khỏe của xương. Nếu thiếu canxi sẽ gây ra tình trạng đau nhức xương khớp ở vùng thắt lưng và lưng.

Ngoài ra, do sự giảm sút của nội tiết tố nữ estrogen nên quá trình mất canxi trong xương của nữ giới cũng sẽ diễn ra nhanh hơn. Đặc biệt đối với phụ nữ khoảng 45 tuổi, các khớp đầu gối và ngón tay của họ còn thường xuyên cảm thấy đau nhức.

 2 lỏng, 1 đau, 1 béo là hiện tượng thường có của hội già trước tuổi, xem thử bạn có nằm trong hội này hay không  - Ảnh 2.

*1 béo:

Béo bụng

Béo bụng cũng là do vấn đề tuổi tác của nữ giới đang lớn dần lên, khiến quá trình trao đổi chất diễn ra rất chậm. Vùng bụng là bộ phận ít vận động thường xuyên nên mỡ sẽ dễ tích trữ ở bụng hơn.

Nếu không tập thể dục thường xuyên và thích các món ăn như đồ chiên và trà sữa thì về cơ bản cân nặng của những người này sẽ tăng lên, gây lão hóa sớm.

 2 lỏng, 1 đau, 1 béo là hiện tượng thường có của hội già trước tuổi, xem thử bạn có nằm trong hội này hay không  - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet


Mẫn Nhi

Cùng chuyên mục
XEM