2 cuốn sách bạn nhất định phải đọc trong năm 2019 nếu muốn “thoát nghèo”

17/05/2019 08:00 AM | Sống

Nếu bạn chỉ đọc sách vì mục đích giải trí, bạn sẽ là một trong 99% người bình thường của thế giới. Ngược lại, nếu bạn đọc sách để học tập và tích lũy kiến thức, bạn đang trên đường gia nhập vào danh sách 1% những người giàu nhất thế giới.

2 cuốn sách bạn nhất định phải đọc trong năm 2019 nếu muốn “thoát nghèo”

Và đây là 2 cuốn sách bạn nhất định phải đọc trong năm 2019 nếu muốn thoát nghèo.

Rich Habits – Thói quen thành công của những triệu phú tự thân

2 cuốn sách bạn nhất định phải đọc trong năm 2019 nếu muốn “thoát nghèo” - Ảnh 1.

Sau 5 năm nghiên cứu những thói quen thường nhật của 233 triệu phú và 177 triệu phú tự thân, tác gia người Mỹ Thomas C.Corley kết luận: "Một trong những nguyên nhân khiến họ từ những người bình thường trở thành những người thành công có tài sản triệu đô, tỷ đô chính là nhờ ‘thói quen giàu có".

Trong cuốn sách, "Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals" ông đã chia sẻ những thói quen này để giúp bạn có thể bắt đầu bồi dưỡng ngay từ hôm nay. Cuốn sách này thống kê những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng rất quan trọng, nếu thực hiện tốt chúng thì sự giàu sang sẽ tới theo thời gian.

Kiên trì dậy sớm: Khi có sự chuẩn bị tốt trước mọi sự việc thì sẽ không bị động, sẽ lựa chọn được phương án thích hợp, tối ưu. Kiên trì dậy sớm cũng thể hiện một ý chí kiên cường và một tâm thái cẩn thận, chuẩn bị cho kế hoạch trong ngày.

Thường xuyên đọc sách: Corley viết: "88% người giàu hàng ngày đều đọc sách tối thiểu 30 phút, nội dung chủ yếu là sách tự học và tự tu dưỡng nâng cao bản thân. Đại đa số đều không phải đọc sách để giải trí. Người giàu đọc sách là để thu hoạch tri thức".

Theo đuổi mục tiêu của riêng mình: Việc xác định được cho mình ước mơ, mục tiêu rõ ràng giúp chúng ta có sức mạnh đi theo một hướng, không bị phân tán tâm trí, sức lực ở vạn sự vạn vật xung quanh.

Kiên trì rèn luyện sức khỏe: "Vận động ngoài trời không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp ích lớn cho não.Giúp tăng tế bào não. Rèn luyện thể dục còn có thể tăng hàm lượng glucose trong cơ thể, glucose là nhiên liệu cho đại não. Dưỡng chất mà đại não nhận được càng nhiều thì não phát triển càng tốt, và bạn cũng trở nên thông minh hơn", Corley phân tích.

Có nhiều nguồn thu nhập: Những triệu phú, tỷ phú tay không dựng cơ đồ thường không dựa vào một nguồn thu nhập, họ có nhiều phương thức thu nhập khác nhau. Trong nghiên cứu của Corley, 65% người trong số họ trước khi trở thành triệu phú thì đã có ít nhất 3 nguồn thu nhập.

Kết giao với những người thành công khác: Kết giao với những người có mục tiêu rõ ràng, tâm thái tích cực, lạc quan nhiệt tình... chắc chắn sẽ giúp ích cho cuộc đời bạn. Và đó cũng chính là "khẩu vị" kết bạn yêu thích của người giàu.

Tìm đến các cố vấn thành công: Các vị cố vấn này sẽ thường xuyên và chủ động tham gia vào quá trình thành công của chúng ta bằng cách dạy ta nên làm gì và không nên làm gì. Họ chia sẻ với chúng ta những bài học giá trị về cuộc sống mà họ học được từ cố vấn của họ hoặc từ trường đời nhọc nhằn. Họ mở ra những cánh cửa mà nếu không có họ, chúng sẽ bị đóng kín. Tìm đến một cố vấn thành công là một trong những cách tốt nhất và ít tổn thương nhất để làm giàu.

Thái độ nhân sinh tích cực: Niềm tin của chúng ta có thể tạo ra của cải hoặc mang lại nghèo khó. Nếu ta tin ta thông minh, ta đúng. Nếu ta tin ta đần độn, ta cũng đúng. Điều chúng ta tin quyết định hành vi của chúng ta và hành vi của chúng ta quyết định con người chúng ta sẽ trở thành trong cuộc đời.

Tìm kiếm sự phản hồi từ người khác: Ý kiến phản ánh là mấu chốt giúp bạn hiểu được mình làm có chính xác hay không. Phản ánh giúp bạn biết mình có ở trên con đường đúng đắn hay không.

Rich Habits Poor Habits: Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo

2 cuốn sách bạn nhất định phải đọc trong năm 2019 nếu muốn “thoát nghèo” - Ảnh 2.

Để thành công và giàu có, bạn cần tạo ra những thói quen cụ thể giúp bạn có khả năng kiếm tiền. Nếu ở cuốn sách "Rich Habits", tác giả Thomas C.Corley chia sẻ câu chuyện về thói quen thành công của những triệu phú tự thân thì trong cuốn "Rich Habits Poor Habits", ông cùng Michael Yardney còn chia sẻ một phần quan trọng hơn nữa: Giữ vững giàu có mà bạn đã tích lũy được.

Duy trì sự giàu có đòi hỏi bạn phải tạo ra những thói quen cụ thể, đảm bảo rằng tài sản bạn tích lũy được không hao hụt mà ngày càng tăng trưởng.

Bắt đồng tiền làm việc: Đưa tài sản bạn có vào những việc làm có ý nghĩa như đầu tư một cách khôn ngoan vào cổ phiếu, bất động sản và nhiều cơ hội kinh doanh khác để chúng có thể sinh lãi.

Tiết kiệm một phần tài sản để nghỉ hưu: Hãy tạo thói quen trích 10 - 20% thu nhập của bạn đưa vào tài khoản tiết kiệm dành cho thời kỳ nghỉ hưu sau này. Nhất định không được sử dụng khoản tiền này cho tới khi bạn nghỉ hưu.

Quản lý chi tiêu: Bạn nên quản lý chi tiêu một cách chặt chẽ hơn. Theo dõi các khoản chi hàng ngày, hàng tháng để hiểu rõ tiền của bạn đã đi đâu. Nếu bỏ qua điều này, bạn có thể chi tiêu vượt kiểm soát và mắc kẹt với những khoản nợ khó thanh toán.

Sống dưới mức thu nhập thực tế: Lối sống đơn giản giúp bạn không rơi vào cái bẫy của sự hoang phí. Đừng chi tiền cho những thứ không cần thiết trong cuộc sống.

Hai cuốn sách nổi tiếng này đã được thương hiệu BIZBOOKS phát hành phiên bản tiếng Việt tại Việt Nam và nhận được nhiều đánh giá tuyệt vời từ những người thành công.

Cuốn sách "Rich Habits" cũng là cuốn sách tâm đắc của Bà Nguyễn Phương Lý – giảng viên trường Đại học Thương Mại

"Để có được thành công thật không dễ dàng, bản thân mỗi người sẽ có những lúc thất bại dẫn đến nản lòng, muốn gục ngã. Nếu ai đó có những phút giây như vậy hãy tĩnh tâm, đánh giá lại quá trình làm việc của mình xem điểm mạnh, điểm yếu, cần khắc phục điều chỉnh điều gì để lập lại kế hoạch của bản thân, thay đổi những thói quen xấu thành thói quen tốt

Bản thân tôi luôn có thói quen đọc sách để hoàn thiện bản thân, để thay đổi chính mình. Cuốn sách này đã giúp tôi rèn luyện và duy trì được nhiều thói quen tốt để điều chỉnh cuộc sống ngày càng thành công hơn."

Cuốn sách cũng đã được luật sư, diễn giả nổi tiếng Phạm Thành Long giới thiệu cho hàng nghìn doanh nhân đầu tháng 3/2019. Hàng nghìn doanh nhân đã sở hữu cuốn sách này và bứt phá bản thân hàng ngày dù họ đều là những người cực kì thành công.

Hai cuốn sách hiện đang được bán trên Tiki và các hệ thống nhà sách trên toàn quốc. Nếu muốn trở thành những người giàu có, thành công thì hãy học theo thói quen đọc sách của họ. Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày đọc những cuốn sách có mục đích giáo dục, có ích cho công việc và cuộc sống của bạn.

Đặt mua sách ngay với nhiều ưu đãi Tại đây

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung hot TikToker livestream chốt đơn 72 tấn cam: Tưởng “anh nông dân” thực ra là đầu bếp, lập kênh TikTok 1 tháng đã có hơn 10 triệu like

Dù mới thành lập chưa lâu nhưng kênh Tiktok của chàng trai này đã có tới hơn 850.000 lượt người theo dõi và tổng cộng hơn 10 triệu lượt like.

Lý do Singapore không bao giờ xảy ra bong bóng BĐS: Chính phủ trở thành 'tay to' đầu cơ, thâu tóm 90% đất đai, xây nhà bán lại cho dân

Để ngăn bong bóng BĐS, chính phủ Singapore trở thành nhà đầu cơ lớn nhất, thâu tóm 90% đất đai.

Bamboo Airways tham gia đường đua IPO ở Mỹ, dự kiến vốn hoá đạt 4 tỷ USD

Ông Trịnh Văn Quyết chuyển hướng niêm yết Bamboo Airways trên sàn Mỹ?

Hàn Quốc, Đài Loan áp thuế thật nặng để chống đầu cơ BĐS, chuyên gia Savills khuyến nghị: Việt Nam cũng nên dùng công cụ thuế, thậm chí nên đánh thuế hằng năm!

Theo chuyên gia Savills, bên cạnh công cụ thuế, Việt Nam cần giải quyết được 2 vấn đề nhức nhối gây nên tình trạng sốt đất hiện nay.

Đọc thêm