18 phút tham quan Trạm vũ trụ ISS của NASA từ trái đất

06/11/2016 04:51 PM | Công nghệ

Bên trong Trạm vũ trụ cực kỳ rắc rối, như một mê cung với hàng tá dây, màn hình, công cụ khắp nơi.

18 phút tham quan Trạm vũ trụ ISS của NASA từ trái đất

Vũ trụ luôn luôn là một nơi rất huyền bí và hấp dẫn mọi người, để có thể ra khỏi bầu khí quyển Trái Đất thì chúng ta cần tàu vũ trụ, và để làm việc tại môi trường này thì Trạm vũ trụ Quốc tế (International Space Station – ISS) là nơi rất cần thiết. Nổi tiếng đã từ lâu nhưng chúng ta hiếm khi thấy được toàn cảnh bên trong trạm này.

Tuy nhiên, mới đây NASA đã tung ra một đoạn video ngắn quay lại toàn cảnh xuyên suốt từng góc của ISS, với độ phân giải lên đến 4K, cho chúng ta cái nhìn rõ nét về môi trường bên trong Trạm vũ trụ này.

Trên nền nhạc nhẹ nhàng du dương, bạn sẽ được đưa đi khác mọi nơi với lời chú thích và một bản đồ nhỏ sẽ hiện ra cho biết vị trí chính xác của bạn. Có lẽ đây chính là một trong những video có chất lượng cao nhất từ trước đến giờ từng được NASA đưa lên YouTube, không những thế, ống kính fish-eye còn giúp chúng ta có góc nhìn tốt hơn về mọi góc cạnh của ISS.

Những bó dây nhợ bao phủ gần như mọi lối đi, các công cụ treo khắp nơi, màn hình, máy tính, trang thiết bị hiện diện ở mọi nơi. Cuối cùng, sau khi đi qua hết “mê cung” thì bạn sẽ được thưởng ngoạn cảnh tượng Trái Đất hùng vĩ khi nhìn từ Trạm vũ trụ.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Khối tài sản gần 21 tỷ USD chủ tịch Samsung để lại gồm những gì?

Theo luật thuế Hàn Quốc, gia đình cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee sẽ phải nộp khoản thuế khổng lồ để thừa kế khối tài sản của ông...

Cơ ngơi kinh doanh kín tiếng của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh

Bên cạnh vai trò là những ngôi sao hạng A với khả năng kiếm tiền thuộc hàng khủng, ca sĩ Thủy Tiên và cựu cầu thủ Lê Công Vinh còn là doanh nhân đúng nghĩa khi trực tiếp thành lập và điều hành nhiều doanh nghiệp.

BIẾN CĂNG: Khách ăn buffet bị phạt 200k tung toàn bộ tin nhắn, netizen sốc vì câu nói "em rất mạnh miệng vậy ngại gì không nói chuyện 1 câu"

Drama "phạt 200k vì thừa rau muống khi ăn buffet" tiếp tục bị cư dân mạng đào xới khi chủ nhân bài bóc phốt tung toàn bộ đoạn tin nhắn.

Đọc thêm