18 phút tham quan Trạm vũ trụ ISS của NASA từ trái đất

06/11/2016 04:51 PM | Công nghệ

Bên trong Trạm vũ trụ cực kỳ rắc rối, như một mê cung với hàng tá dây, màn hình, công cụ khắp nơi.

Vũ trụ luôn luôn là một nơi rất huyền bí và hấp dẫn mọi người, để có thể ra khỏi bầu khí quyển Trái Đất thì chúng ta cần tàu vũ trụ, và để làm việc tại môi trường này thì Trạm vũ trụ Quốc tế (International Space Station – ISS) là nơi rất cần thiết. Nổi tiếng đã từ lâu nhưng chúng ta hiếm khi thấy được toàn cảnh bên trong trạm này.

Tuy nhiên, mới đây NASA đã tung ra một đoạn video ngắn quay lại toàn cảnh xuyên suốt từng góc của ISS, với độ phân giải lên đến 4K, cho chúng ta cái nhìn rõ nét về môi trường bên trong Trạm vũ trụ này.

Trên nền nhạc nhẹ nhàng du dương, bạn sẽ được đưa đi khác mọi nơi với lời chú thích và một bản đồ nhỏ sẽ hiện ra cho biết vị trí chính xác của bạn. Có lẽ đây chính là một trong những video có chất lượng cao nhất từ trước đến giờ từng được NASA đưa lên YouTube, không những thế, ống kính fish-eye còn giúp chúng ta có góc nhìn tốt hơn về mọi góc cạnh của ISS.

Những bó dây nhợ bao phủ gần như mọi lối đi, các công cụ treo khắp nơi, màn hình, máy tính, trang thiết bị hiện diện ở mọi nơi. Cuối cùng, sau khi đi qua hết “mê cung” thì bạn sẽ được thưởng ngoạn cảnh tượng Trái Đất hùng vĩ khi nhìn từ Trạm vũ trụ.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm