18 phút tham quan Trạm vũ trụ ISS của NASA từ trái đất

06/11/2016 04:51 PM | Công nghệ

Bên trong Trạm vũ trụ cực kỳ rắc rối, như một mê cung với hàng tá dây, màn hình, công cụ khắp nơi.

18 phút tham quan Trạm vũ trụ ISS của NASA từ trái đất

Vũ trụ luôn luôn là một nơi rất huyền bí và hấp dẫn mọi người, để có thể ra khỏi bầu khí quyển Trái Đất thì chúng ta cần tàu vũ trụ, và để làm việc tại môi trường này thì Trạm vũ trụ Quốc tế (International Space Station – ISS) là nơi rất cần thiết. Nổi tiếng đã từ lâu nhưng chúng ta hiếm khi thấy được toàn cảnh bên trong trạm này.

Tuy nhiên, mới đây NASA đã tung ra một đoạn video ngắn quay lại toàn cảnh xuyên suốt từng góc của ISS, với độ phân giải lên đến 4K, cho chúng ta cái nhìn rõ nét về môi trường bên trong Trạm vũ trụ này.

Trên nền nhạc nhẹ nhàng du dương, bạn sẽ được đưa đi khác mọi nơi với lời chú thích và một bản đồ nhỏ sẽ hiện ra cho biết vị trí chính xác của bạn. Có lẽ đây chính là một trong những video có chất lượng cao nhất từ trước đến giờ từng được NASA đưa lên YouTube, không những thế, ống kính fish-eye còn giúp chúng ta có góc nhìn tốt hơn về mọi góc cạnh của ISS.

Những bó dây nhợ bao phủ gần như mọi lối đi, các công cụ treo khắp nơi, màn hình, máy tính, trang thiết bị hiện diện ở mọi nơi. Cuối cùng, sau khi đi qua hết “mê cung” thì bạn sẽ được thưởng ngoạn cảnh tượng Trái Đất hùng vĩ khi nhìn từ Trạm vũ trụ.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO DN 500.000 tỷ đồng ở nhà cấp 4: Nói thẳng là tôi chẳng có tiền!

Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết anh chỉ có chất xám, không có tiền. CEO doanh nghiệp 500.000 tỷ thừa nhận trước đây làm vị trí nhỏ, nhưng may mắn học hỏi từ các sếp, và hay được đi nói chuyện cùng các CEO...

Hãy tận hưởng khi còn có thể, cốc cà phê bạn mua có thể sắp tăng giá nhiều lần vì siêu lạm phát

Những thứ đơn giản như cốc cà phê hàng ngày của bạn có thể sắp tăng giá mạnh.

CEO 8x lấy 500.000 tỷ đồng từ đâu? Câu trả lời là "xin anh Hai, anh Ba mỗi người vài tỷ đô"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết có nhiều nguồn để huy động cho con số 500.000 tỷ đồng. Một trong số đó là xin đầu tư từ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, mỗi nơi vài tỷ đô.

Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Elon Musk nói: "Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích và tôi sẽ đi thuê nhà".

Đọc thêm