17 khu "đất vàng" tại Đồng Nai sắp được đấu giá nằm ở những đâu?

20/11/2018 14:09 PM | Bất động sản

Theo Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh sẽ đưa ra đấu giá khoảng 17 khu đất “vàng” trong năm 2018. Năm 2019 tiếp tục đưa ra đấu giá nhiều khu đất có giá trị cao. Dự kiến tổng số tiền thu về hơn 3 ngàn tỷ đồng.

Theo đó, trong năm 2018, theo kế hoạch đã được tỉnh phê duyệt, tổng diện tích đất đưa ra đấu giá hơn 218,5 ha, thuộc địa bàn TP. Biên Hòa, các huyện Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch và Vĩnh Cửu.

Trong đó, nhiều nhất là TP. Biên Hòa với 10 khu đất sẽ được đưa ra đấu giá từ nay đến hết năm. Kết quả rà soát, thẩm định và định giá gần đây nhất thì các khu đất trên dự kiến sẽ có giá khởi điểm hơn 1.780 tỷ đồng.

Khu đất công đưa ra đấu giá có giá trị lớn nhất là khu dân cư theo quy hoạch tại xã An Phước, Long Đức (huyện Long Thành) rộng hơn 92 ha, giá khởi điểm dự tính trên 378 tỷ đồng. Tiếp đến là khu đất mở rộng nghĩa trang Long Đức (huyện Long Thành) hơn 58 ha và giá khởi điểm gần 357 tỷ đồng.

Khu đất của Công ty cổ phần lâm nghiệp Sài Gòn ở xã Phước An (huyện Nhơn Trạch) có giá trên 244 tỷ đồng; khu đất Công ty TNHH Cự Hùng ở phường Tân Hiệp, Biên Hòa giá khởi điểm gần 224 tỷ đồng...

Huyện Long Thành có 3 khu đất đưa ra đấu giá trong năm nay, với giá khởi điểm của 3 khu đất gần 758 tỷ đồng. Ngoài những khu đất chuẩn bị đấu giá trong năm nay, huyện cũng đang phối hợp với tỉnh hoàn tất thủ tục của một số thửa đất để đưa ra đấu giá vào năm 2019.

Được biết, hiện nay Sở Tài chính tỉnh Đồng Nai đang hoàn tất hồ sơ của một số thửa đất công để đưa ra đấu giá nhanh trong năm 2018 nhằm tăng nguồn thu cho ngân sách tỉnh. Dự kiến sẽ có 5 khu đất công được đấu giá trong cuối tháng 11 này, còn lại 12 khu đất sẽ cố gắng tiến hành đấu giá trong tháng 12 tới.

UBND tỉnh Đồng Nai kỳ vọng năm 2018 số tiền thu về từ đấu giá hàng loạt khu đất trên có thể vượt xa giá khởi điểm lên đến gần 2 ngàn tỷ đồng. Như vậy, 5 địa phương là TP. Biên Hòa, huyện Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch và Vĩnh Cửu sẽ có thêm khoảng 1,1 ngàn tỷ đồng để triển khai một số công trình cấp bách phải dùng vốn ngân sách.

Hiện Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh đang rà soát, lựa chọn các thửa đất công có giá trị để đưa ra đấu giá trong năm 2019. Dự kiến đến đầu tháng 12/2018, đơn vị sẽ hoàn thành việc lựa chọn các thửa đất đấu giá trong năm tới và trình tỉnh phê duyệt. Theo kế hoạch các khu đất đấu giá trong năm tới sẽ giúp tỉnh tăng thu cho ngân sách gần 1,5 ngàn tỷ đồng.

Theo Nguyên Minh

Cùng chuyên mục
XEM