17 doanh nhân được vinh danh trong lễ trao giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc Tp.HCM lần 10 năm 2018”

11/10/2018 08:55 AM | Kinh doanh

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 nhằm tôn vinh các doanh nhân trẻ đang hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố và đất nước.

Giải thưởng "doanh nhân trẻ xuất sắc Tp.HCM" ra đời từ năm 2000 do Ban thường vụ Thành Đoàn Tp.HCM khởi xướng và chủ trì, giao cho Hội doanh nhân trẻ Tp.HCM tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Đây được xem là một trong những giải thưởng uy tín và được mong đợi nhất trong cộng đồng Doanh nhân trẻ Tp.HCM.

17 doanh nhân được vinh danh trong lễ trao giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc Tp.HCM lần 10 năm 2018” - Ảnh 1.

10 "doanh nhân trẻ xuất sắc Tp.HCM" và 7 "doanh nhân trẻ tiêu biểu Tp.HCM" được tôn vinh trong Lễ trao giải "Doanh nhân trẻ xuất sắc Tp.HCM lần 10 năm 2018". Ảnh: PN

Giải thưởng nhằm tôn vinh kịp thời, khẳng định thành quả đạt được từ những cố gắng, phấn đấu không mệt mỏi của doanh nhân trẻ Tp.HCM, là động lực thúc đẩy các doanh nhân có tâm, có tầm và có tài mạnh dạn đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong 4 ngành công nghiệp mũi nhọn của thành phố. Đồng thời, đây cũng là sự kiện khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, đẩy mạnh phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế trong giai đoạn mới.

Theo hội doanh nhân trẻ Tp.HCM, giải thưởng lần này đề cao tiêu chí khả năng phát triển bền vững của doanh nghiệp cũng như quá trình doanh nhân gắn kết hoạt động doanh nghiệp với địa phương để cùng phát triển, hỗ trợ các thanh niên khởi nghiệp tại cơ sở.

17 doanh nhân được vinh danh trong lễ trao giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc Tp.HCM lần 10 năm 2018” - Ảnh 2.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Ảnh: PN

Những doanh nhân đạt giải năm nay, ngoài nằm trong nhóm ngành quen thuộc như xây dựng, du lịch, bất động sản, sản xuất gỗ, giao nhận… còn thuộc các lĩnh vực ngành nghề mũi nhọn, ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố như ngành sản xuất nhựa, môi trường, cơ khí và điện tử, công nghệ thông tin…

Căn cứ vào thành tích cụ thể của doanh nhân và doanh nghiệp đạt được trong các năm 2016, 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Hội đồng chung tuyển cấp thành phố đã thống nhất chọn ra 10 "doanh nhân trẻ xuất sắc Tp.HCM" và 7 "doanh nhân trẻ tiêu biểu Tp.HCM".  

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Tp.HCM phát biểu tại sự kiện: Thành phố xác định đội ngũ doanh nhân trẻ có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố và đất nước. Theo đó, xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có năng lực trình độ và đạo đức kinh doanh, uy tín cao sẽ góp phần tích cực hiệu quả sức cạnh tranh, phát triển nhanh bền vững và bảo đảm nguồn lực chủ của nền kinh tế.

Theo ông Phong, với trên 350.000 doanh nghiệp đăng kí hoạt động, đóng góp 54% quy mô nền kinh tế và 67% tổng vốn đầu tư toàn xã hội, thành phố đã góp phần cùng cả nước hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đồng thời tiếp tục thúc đẩy tạo thêm môi trường thuận lợi để phát triển đội ngũ doanh nhân, thành phố ngày càng lớn mạnh, trong đó có đội ngũ doanh nhân trẻ.

17 doanh nhân được vinh danh trong lễ trao giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc Tp.HCM lần 10 năm 2018” - Ảnh 3.

Giải thưởng lần này đề cao tiêu chí khả năng phát triển bền vững của doanh nghiệp cũng như quá trình doanh nhân gắn kết hoạt động doanh nghiệp với địa phương để cùng phát triển, hỗ trợ các thanh niên khởi nghiệp tại cơ sở. Ảnh: PN

"Tôi đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp có ý nghĩa của đội ngũ doanh nhân trẻ TP cho các mục tiêu nâng cao chất lượng tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh, đổi mới sáng tạo, thay đổi công nghệ, áp dụng mô hình quản trí tiêu chí nâng cao năng xuất lao động cũng như tham gia tốt các hoạt động xã hội. Nền tảng bền vững của thương hiệu chính là chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, xã hội và nhu càu hội nhập", ông Phong nhấn mạnh.

Theo vị lãnh đạo Tp.HCM, qua hơn 30 năm của công cuộc đổi mới, từ những bước đi đầu tiên, hiện nay đội ngũ doanh nhân trẻ ngày càng đông đảo, thể hiện tính năng động hiệu quả trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh. Giải thưởng doanh nhân trẻ góp phần khích lệ tinh thần lập thân lập nghiệp của lớp trẻ thành phố; hỗ trợ cho doanh nhân trẻ có thêm cơ hội lựa chọn con đường khởi nghiệp và truyền cảm hứng mạnh mẽ trong hàng triệu thanh niên thành phố trên con đường lập nghiệp.

17 doanh nhân được vinh danh trong lễ trao giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc Tp.HCM lần 10 năm 2018” - Ảnh 4.

"Ngoài ra, tự doanh nhân trẻ phải đổi mới sáng tạo, khát vọng vươn lên tạo sự khác biệt và độc đáo trong từng sản phẩm của mình. Đây là con đường ngắn nhất để các doanh nhân trẻ tỏa sáng trên thương trường khu vực và thế giới", Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong chia sẻ. Ảnh: PN

"Tôi mong muốn từng doanh nhân trẻ kiên quyết nói không với vi phạm pháp luật, nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, trách nhiệm xã hội cạnh tranh lành mạnh, chia sẻ và liên kết, hợp tác. Ngoài ra, tự doanh nhân trẻ phải đổi mới sáng tạo, khát vọng vươn lên tạo sự khác biệt và độc đáo trong từng sản phẩm của mình. Đây là con đường ngắn nhất để các doanh nhân trẻ tỏa sáng trên thương trường khu vực và thế giới", ông Thành Phong chia sẻ.

Ông Phong cũng cho hay, UBND Tp.HCM sẽ luôn ủng hộ, làm hết sức mình tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để các doanh nghiệp có thể lớn mạnh trên sân nhà và vươn tầm thế giới.

Danh sách các doanh nhân đạt giải "Doanh nhân trẻ xuất sắc Tp.HCM lần 10 năm 2018"

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng giám đốc Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức

Ông Nguyễn Tường Bảo Khánh, Tổng giám đốc Công ty CP Khu Công nghiệp Hiệp Phước

Ông Võ Đại Khôi, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng Trung Hậu

Bà Võ Thị Phương Lan, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Giao nhận vận tải Mỹ Á

Ông Trần Văn Long, Tổng giám đốc Công ty CP truyền thông Du Lịch Việt

Ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP VNG

Ông Hoàng Ngọc Tùng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng và công nghệ Môi Trường Dương Nhật

Ông Lê Hồng Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chế biến Gỗ Đức Thành

Ông Nguyễn Ngọc Thịnh, Tổng giám đốc Công ty TNHH SX DV TM Tiến Thịnh

Ông Trần Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại Thái Bình.

Bà Trần Thị Xuân Hạ, Giám đốc Công ty CP Thiện Phú Sĩ

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc

Bà Nguyễn Thị Mai Phương, giám đốc Công ty CP Color Life

Ông Lê Mai Tùng, giám đốc điều hành Công ty CP EyeQ Tech

Ông Trần Văn Tưởng, Tổng giám đốc Công ty TNHH SX TM XD Điện Bích Hạnh

Ông Võ Nguyên Thanh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Nguyên Thanh Hương

Bà Vũ Thị Tú Uyên, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Đối tác Chân Thật

Phương Nga

Cùng chuyên mục
XEM