160 học sinh tiểu học ở Hà Nội bất ngờ nghỉ học đồng loạt, 30 em nghỉ vì lý do đặc biệt khiến trường tức tốc rà soát lại bếp ăn

05/11/2020 09:29 PM | Thời sự

Ngay khi xảy ra sự việc, ông Lê Trung Tuấn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Trãi và Ban giám hiệu, chủ nhiệm các lớp đã trực tiếp thăm hỏi, trao đổi với phụ huynh có học sinh nghỉ học.

160 học sinh tiểu học ở Hà Nội bất ngờ nghỉ học đồng loạt, 30 em nghỉ vì lý do đặc biệt khiến trường tức tốc rà soát lại bếp ăn
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội.

Mới đây, một sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội đã khiến các bậc phụ huynh không khỏi hoang mang.

Cụ thể từ ngày 2/11, trường xuất hiện tình trạng nhiều học sinh nghỉ học cùng lúc. Trong đó, ngày 2/11 có 160 học sinh nghỉ học với 30 em có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, 130 em nghỉ học vì nguyên nhân khác. Đến ngày 3/11 có 153 học sinh nghỉ học. Ngày 4/11 có 75 học sinh nghỉ học và đến hôm nay (5/11), toàn trường có 45 em nghỉ học.

Trong các học sinh có triệu chứng bị rối loạn tiêu hóa và nghỉ học, 9 học sinh đã được gia đình đưa đến khám tại các cơ sở y tế, được kê đơn thuốc điều trị tại nhà và hiện tại sức khỏe đều dần ổn định. Thông tin từ gia đình các học sinh còn lại, tình hình sức khỏe của các em cũng dần chuyển biến tốt. Ngày 4/11, công tác tổ chức cho học sinh ăn bán trú của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi diễn ra bình thường.

Theo thông tin từ Vietnamnet, ngay khi xảy ra sự việc, ông Lê Trung Tuấn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Trãi và Ban giám hiệu, chủ nhiệm các lớp đã trực tiếp thăm hỏi, trao đổi với phụ huynh có học sinh nghỉ học để tìm hiểu nguyên nhân, phân loại cụ thể từng trường hợp.

Được biết, nhà trường đang phối hợp với cơ quan chuyên môn tiến hành lập biên bản toàn bộ quá trình sinh hoạt, ăn uống của học sinh từ ngày 30/10. Đồng thời, trường lấy mẫu thức ăn (cả bữa chính và bữa phụ), nước uống, mẫu sữa học đường để đem đi xét nghiệm.

Trong thời gian này, trường đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn và đơn vị cung cấp suất ăn rà soát lại toàn bộ quy trình cung cấp thức ăn cho học sinh, đảm bảo theo đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời tiến hành tiêu độc khử trùng toàn bộ lớp học và khuôn viên nhằm loại trừ khả năng có vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. Về đơn vị cung cấp suất ăn cho nhà trường là Công ty Cổ phần suất ăn công nghiệp Hà Nội.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Hà Đông cho biết đã nắm được sự việc. Phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng, mời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đến làm việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

Nguyên nhân chính khiến nhiều học sinh nghỉ học đang được khẩn trương làm rõ. Tuy nhiên, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông nêu quan điểm, hiện nay là thời điểm giao mùa, nhiều dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các bậc phụ huynh cần tăng cường phối hợp với nhà trường quan tâm theo dõi, chăm sóc sức khỏe học sinh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông sau đó đã báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND quận Hà Đông về việc này.

Tổng hợp

Theo Thanh Hương

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Nổi như gà rán KFC cũng ăn theo drama Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay: Chế bài tự sự “Thương em” để đăng quảng cáo trên fanpage chính thức

Có thể thấy, những lời tâm sự của Sơn Tùng M-TP đã trở thành nguyên liệu tốt để khai thác chất liệu quảng cáo, thu hút sự chú ý của dân mạng.

Đọc thêm