16 thành viên trong gia đình mắc bệnh sau khi đón tiếp hai vị khách nhiễm virus corona

05/03/2020 09:40 PM | Thời sự

Hiện giờ ở Algeria có 17 người nhiễm Covid-19 thì đến 16 người thuộc cùng một gia đình.

16 thành viên trong gia đình mắc bệnh sau khi đón tiếp hai vị khách nhiễm virus corona
Một nơi điều trị Covid-19 ở Algeria (Ảnh: AP)

Bộ Y tế Algeria cho biết nước này đã có thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 17 người. Trong đó có một người đàn ông quốc tịch Italy. 

16 người còn lại đều là thành viên trong một gia đình ở tỉnh Blida, cách thủ đô Algiers khoảng 30km về phía Nam. Các báo Guardian, Reuters... không nói rõ mối quan hệ của những người này. Tân Hoa Xã cho biết đó là những người họ hàng thân thích.

Vào tháng trước, đại gia đình này đã đón tiếp hai cha con từ Pháp. Sau đó, hai vị khách trở về nước rồi được xét nghiệm dương tính với virus.

Sau khi biết tin, giới chức đã mở cuộc điều tra, tìm kiếm những ai từng tiếp xúc với hai cha con người Pháp khi họ đến Algeria. Nhân viên y tế cũng được huy động đến các bệnh tiện tại tỉnh Blida và những thị trấn lân cận, sẵn sàng ứng phó với ca nhiễm mới. "Việc huy động các lực lượng y tế đang duy trì ở mức cao nhất" - Bộ Y tế Algeria tuyên bố.

Dịch Covid-19 đã lan tới châu Phi với 6 quốc gia ghi nhận trường hợp mắc bệnh, bao gồm Algeria (17 ca), Senegal (4), Ai Cập (2), Tunisia (1), Ma-rốc (1) và Nigeria (1). Trên toàn thế giới đã có hơn 95.000 người nhiễm bệnh và 3.286 người tử vong. Bên ngoài Trung Quốc đại lục, những "điểm nóng" bùng phát dịch hiện giờ là Hàn Quốc, Italy, Iran và Nhật Bản.

(Theo Reuters, Xinhua)

16 thành viên trong gia đình mắc bệnh sau khi đón tiếp hai vị khách nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Theo JAYDEN

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm