16 CEO được trả lương cao nhất ngành ngân hàng

27/07/2017 07:55 PM | Kinh doanh

Các CEO được trả lương cao nhất ngành ngân hàng có xu hướng làm việc cho các ngân hàng lớn của Mỹ, đồng thời cũng là những ngân hàng lớn nhất hành tinh.

Mặc dù những năm gần đây nhiều ngân hàng trên thế giới đang phải đối mặt với không ít khó khăn, tuy nhiên, một số ngân hàng vẫn có mức tăng trưởng tốt và có khả năng trả hàng chục triệu USD (bao gồm lương, thưởng và cổ phiếu) cho các CEO.

Trong một bài báo gần đây, Financial Times đã dựa trên báo cáo thường niên của các ngân hàng lớn nhất thế giới để thống kê ra tổng thu nhập của các CEO tại các ngân hàng này.

Có thể dễ dàng nhận thấy, các CEO được trả lương cao nhất có xu hướng làm việc cho các ngân hàng lớn của Mỹ, đồng thời cũng là những ngân hàng lớn nhất hành tinh.

Trong danh sách thế giới, Mỹ có 6 đại diện, trong đó 5 "ông trùm" đứng đầu danh sách đều làm việc cho các ngân hàng cho vay của Mỹ. Tiếp đến là Anh với 5 CEO, Thụy Sĩ 2 người, Canada 2 người và Tây Ban Nha 1 người.

Dưới đây là chân dung 16 ông chủ được trả lương thưởng cao nhất ngành ngân hàng thế giới:

16. Ross McEwan, CEO Royal Bank of Scotland (RBS) - tổng thu nhập 7 triệu USD (5,4 triệu bảng Anh). Ảnh: Peter Macdiarmid/Getty Images.

14. William Downe, Chủ tịch kiêm CEO Bank of Montreal - tổng thu nhập 7,3 triệu USD (5,6 triệu bảng Anh). Ảnh: Derek Mortensen/Reuters.

12. Bill Winters, CEO Standard Chartered - tổng thu nhập 7,6 triệu USD (5,8 triệu bảng Anh). Ảnh: PA.

10. Jes Staley, CEO Barclays - tổng thu nhập 10,2 triệu USD (7,8 triệu bảng Anh). Ảnh: Reuters.

8. Tim Sloan, Chủ tịch kiêm CEO Wells Fargo - tổng thu nhập 12,9 triệu USD (9,9 triệu bảng Anh). Ảnh: Mike Blake/Reuters.

6. Sergio Ermotti, CEO UBS - tổng thu nhập 13,9 triệu USD (10,7 triệu bảng Anh). Ảnh: Arnd Wiegmann/Reuters.

4. Brian Moynihan, CEO Bank of America Merrill Lynch - tổng thu nhập 20,2 triệu USD (15,5 triệu bảng Anh). Ảnh: Chris Keane/Reuters.

2. James Gorman, CEO Morgan Stanley - tổng thu nhập 22,5 triệu USD (17,3 triệu bảng Anh). Ảnh: Getty Images.

1. Jamie Dimon, CEO JPMorgan Chase - tổng thu nhập 28,2 triệu USD (21,6 triệu bảng Anh). Ảnh: AP.

Theo Kiều Châu

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm