1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt

16/09/2019 02:11 PM | Kinh doanh

1.200ha chuối và 300ha mít của HAGL bị ngập do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt

Theo thông tin từ Hoàng Anh Gia Lai, vào những ngày đầu tháng 9/2019, do ảnh hưởng của hai cơn áp thấp nhiệt đới từ Biển Đông gây nên tình trạng mưa lớn tại các tỉnh miền Trung Việt Nam và các tỉnh Nam Lào; đồng thời các nhà máy thủy điện đã tiến hành xả lũ để đảm bảo an toàn hồ đập, do vậy nước tại các lưu vực sông Sê Kông quanh vùng dự án Công ty TNHH PTNN Hoàng Anh Attapeu dâng cao bất thường đã tràn vào gây ngập một số diện tích cây trồng của vùng dự án. 

Hoàng Anh Gia Lai cho biết, đây là hiện tượng thời tiết bất thường chưa từng xảy ra tại Lào. Theo thống kê, các diện tích bị ngập gồm 1.200ha trồng chuối đang trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch, 300ha trồng mít đang trong giai đoạn phát triển cho ra trái.

Công ty Hoàng Anh Attapeu đang tích cực triển khai các biện pháp khắc phục vườn cây sau lũ. 

Đối với diện tích trồng Chuối, HAGL sẽ tăng cường để hai cây con cùng một vụ thu hoạch đối với cây sung, khỏe vào mùa nắng và lúc giá chuối cao (khoảng từ tháng 10 năm nay cho đến tháng 4 năm sau), tăng cường bón phân để đủ dinh dưỡng nuôi hai cây cùng lúc, đảm bảo sản lượng thu hoạch tăng so với bình thường để một cây trên một vụ.

Đối với các diện tích trồng các loại cây khác, công ty sẽ chọn loại cây trồng có thể chịu được ngập trong nước từ 5 đến 7 ngày mà không bị chết hoặc chọn loại cây ngắn ngày có thời gian trồng cho đến thu hoạch từ 6 đến 9 tháng với năng suất cao, giá thị trường tốt.

Một số hình ảnh ngập lụt tại Attapeu, Lào:

1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 1.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 2.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 3.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 4.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 5.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 6.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 7.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 8.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 9.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  hagl, ngập lụt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm