1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt

16/09/2019 02:11 PM | Kinh doanh

1.200ha chuối và 300ha mít của HAGL bị ngập do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Theo thông tin từ Hoàng Anh Gia Lai, vào những ngày đầu tháng 9/2019, do ảnh hưởng của hai cơn áp thấp nhiệt đới từ Biển Đông gây nên tình trạng mưa lớn tại các tỉnh miền Trung Việt Nam và các tỉnh Nam Lào; đồng thời các nhà máy thủy điện đã tiến hành xả lũ để đảm bảo an toàn hồ đập, do vậy nước tại các lưu vực sông Sê Kông quanh vùng dự án Công ty TNHH PTNN Hoàng Anh Attapeu dâng cao bất thường đã tràn vào gây ngập một số diện tích cây trồng của vùng dự án. 

Hoàng Anh Gia Lai cho biết, đây là hiện tượng thời tiết bất thường chưa từng xảy ra tại Lào. Theo thống kê, các diện tích bị ngập gồm 1.200ha trồng chuối đang trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch, 300ha trồng mít đang trong giai đoạn phát triển cho ra trái.

Công ty Hoàng Anh Attapeu đang tích cực triển khai các biện pháp khắc phục vườn cây sau lũ. 

Đối với diện tích trồng Chuối, HAGL sẽ tăng cường để hai cây con cùng một vụ thu hoạch đối với cây sung, khỏe vào mùa nắng và lúc giá chuối cao (khoảng từ tháng 10 năm nay cho đến tháng 4 năm sau), tăng cường bón phân để đủ dinh dưỡng nuôi hai cây cùng lúc, đảm bảo sản lượng thu hoạch tăng so với bình thường để một cây trên một vụ.

Đối với các diện tích trồng các loại cây khác, công ty sẽ chọn loại cây trồng có thể chịu được ngập trong nước từ 5 đến 7 ngày mà không bị chết hoặc chọn loại cây ngắn ngày có thời gian trồng cho đến thu hoạch từ 6 đến 9 tháng với năng suất cao, giá thị trường tốt.

Một số hình ảnh ngập lụt tại Attapeu, Lào:

1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 1.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 2.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 3.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 4.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 5.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 6.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 7.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 8.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 9.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  hagl, ngập lụt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm