15 phim được cựu tổng thống Barack Obama yêu thích nhất năm 2018 là đây

31/12/2018 08:36 AM | Sống

Đã thành thông lệ, đến cuối năm 2018, cựu tổng thống Barack Obama đã tung ra một danh sách những bộ phim, cuốn sách, bài hát mà ông yêu thích nhất năm 2018.

Vào ngày 29/12, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã chia sẻ lên trang Facebook và Instagram cá nhân của mình danh sách những bài hát, cuốn sách, bộ phim được ông yêu thích nhất năm 2018.

Trong dòng trạng thái mà tổng thống chia sẻ trên trang Facebook và Instagram, tiêu chuẩn để lựa chọn ra danh sách này khá rộng, đó là những tác phẩm "kích thích tư duy, truyền cảm hứng, hoặc chỉ đơn giản là yêu thích". Nếu bạn chưa biết chọn phim gì để xem vào những ngày nghỉ lễ cuối năm thì cùng ngó qua danh sách 15 bộ phim điện ảnh được cựu tổng thống Mỹ yêu thích nhất năm 2018 nhé:

Danh sách 15 bộ phim được cựu tổng thống Obama lựa chọn là: Annihilation, Black Panther, BlacKkKlansman, Blindspotting, Burning, The Death Of Stalin, Eighth Grade, If Beale Street Could Talk, Leave No Trace, Minding the Gap, The Rider, Shoplifters, Support the Girls, Won't You Be My Neighbor.

Ở vị trí đầu tiên là Annihilation, bộ phim khoa học viễn tưởng được đánh giá cao về mặt nội dung trong năm 2018. Lấy bối cảnh một vùng đất bí ẩn - The Shimmer cùng hành trình đi tìm nguyên nhân sự thay đổi của người chồng, giáo sư Lena cùng bốn cộng sự đã vén lên bức màn bí mật về vùng đất này. Hóa ra, bên trong thứ ánh sáng kì lạ đang tỏa ra, The Shimmer là một nơi chứa đầy những sinh vật kì lạ và vô cùng nguy hiểm.

Tiếp theo là Black Panther (tựa Việt: Chiến Binh Báo Đen) - bộ phim siêu anh hùng có doanh thu tỷ đô của Marvel công chiếu vào tháng 1 năm 2018. Black Panther là một siêu anh hùng khác biệt, mang đến góc nhìn mới mẻ về "lục địa đen", nội dung phim gây ấn tượng khi còn đề cập tới văn hóa, lịch sử, xã hội.

15 phim được cựu tổng thống Barack Obama yêu thích nhất năm 2018 là đây - Ảnh 1.

Lại một bộ phim nữa về người da màu, BlacKkKlansman có nội dung hài hước nhưng không kém phần sâu sắc khi giễu nhại chính trị do Spike Lee - một biên kịch và đạo diễn da màu tài ba của điện ảnh Mỹ chắp bút. BlacKkKansman là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật, xảy ra những năm 1970 tại thành phố Colorado Springs của Ron Stallworth, một cựu đặc vụ chìm người Mỹ gốc Phi.

15 phim được cựu tổng thống Barack Obama yêu thích nhất năm 2018 là đây - Ảnh 2.

Là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Carlos Lopez Estrada, Blindspotting đề cập tới những vấn đề nóng bỏng của xã hội nhưng theo cách nhìn vui vẻ, hài hước hơn. Bộ phim xoay quanh Colin (Daveed Diggs) ngồi ngẫm nghĩ lại mối quan hệ với anh bạn thân vui tính khi đang bị quản chế.

15 phim được cựu tổng thống Barack Obama yêu thích nhất năm 2018 là đây - Ảnh 3.

Một đại diện đến từ Hàn Quốc là Burning. Bộ phim là một tuyệt phẩm của đạo diễn Lee Chang Dong, được lấy cảm hứng dựa trên truyện ngắn "Barn Burning" được in lần đầu năm 1992 của Haruki Murakami. Burning là câu chuyện xoay quanh 3 con người xa lạ với số phận khác nhau nhưng số phận lại gắn kết họ lại.

Theo Giang Bùi

Từ khóa:  Barack Obama
Cùng chuyên mục
XEM