15 công việc kỳ lạ người ta vẫn làm hàng ngày trên thế giới, nhưng có thể bạn không hề biết rằng chúng tồn tại

22/05/2017 07:40 AM | Kinh doanh

Bạn có chịu là người chuyên ngửi khắp cơ thể người khác, đi 'khóc hộ' trong đám ma, hay được trả tiền chỉ để ôm người khác ? Khó tin, nhưng những công việc sau lại thực sự tồn tại

15 công việc kỳ lạ người ta vẫn làm hàng ngày trên thế giới, nhưng có thể bạn không hề biết rằng chúng tồn tại

Bạn cũng có thể trả cho một “phù dâu giả” để đứng cạnh bạn trong ngày trọng đại, hoặc một người khóc thuê để khóc cùng bạn trong đám tang của người nhà. Đó là một số ít trong 17 công việc kỳ lạ nhất sau đây.

1. “Vắt sữa rắn”

Rắn không phải động vật có vú, tất nhiên chúng không có sữa. “Sữa” ở đây nghĩa là nọc độc của rắn. Những người vắt sữa rắn lấy nọc độc từ một số loài rắn nguy hiểm nhất trên thế giới, như rắn đuôi chuông, rắn hổ mang. Nọc độc thu được sẽ thường được dùng để làm ra chất kháng nọc độc cho các bệnh viện hoặc phòng thí nghiệm, và có thể bán với giá 1000 USD/g

2. Nhà thẩm định mùi hương

Những người thẩm định mùi hương thực hiện các bài kiểm tra mùi để đánh giá hiệu quả của các sản phẩm vệ sinh như xà phòng và sữa tắm, chất khử mùi, và nước súc miệng. Tùy thuộc vào những sản phẩm khác nhau, những nhà thẩm định mùi hương ngửi phải ngửi nách, chân, hoặc hơi thở của những đối tượng nghiên cứu, và đánh giá mùi của họ sau khi sử dụng sản phẩm theo thang điểm từ 1 đến 10.

Trong suốt 15 năm sự nghiệp, một nhà thẩm định mùi đã ngửi 5600 bàn chân và một số lượng nách không xác định, nhờ vậy cô đã dành kỷ lục Guiness cho số lượng bàn chân và nách được ngửi nhiều nhất.

3. Dịch vụ phù dâu chuyên nghiệp

Phù dâu chuyên nghiệp Jen Glantz là người đồng sáng lập ra công ty Bridesmaid for Hire, một công ty cung cấp dịch vụ phù dâu và trợ lý cá nhân cho những cô dâu và tiệc cưới của họ.

“Về cơ bản tôi ở đó như trợ lý của cô dâu và nhà trị liệu on-call (luôn sẵn sàng tư vấn khi cần thiết). Tôi giúp họ quản lý và thực hiện danh sách những việc cần làm, thường là khoảng hơn 100 nhiệm vụ.” – Glanz chia sẻ với Business Insider.

Cô ấy có thể tính phí từ 300 USD đến 2000 USD mỗi đám cưới.

4. Người dịch chuyển những tảng băng trôi

Dịch chuyển những tảng băng trôi trở thanh một nghề sau vụ chìm tàu Titanic năm 1912.

Tổ chức tuần tra băng quốc tế (IIP) được thành lập một năm sau đó và được điều hành bởi Đội cảnh sát biển Mỹ. Tổ chức này theo dõi vị trí của tảng băng trôi và cung cấp các tuyến đường an toàn đi vòng qua chúng. Nếu cần thiết, những tảng băng này sẽ bị di chuyển ra khỏi khu vực lưu thông của tàu biển.

5. Những người “khóc thuê” chuyên nghiệp

Những người “khóc thuê” chuyên nghiệp tham dự các đám tang và thể hiện sự đau buồn với người quá cố. Một công ty ở Anh, Rent A Mourner, chuyên về dịch vụ này, họ chào hàng với giá khoảng 70 USD cho 2 giờ.

6. Hướng dẫn chó lướt sóng

Những người hướng dẫn lướt sóng cho chó, có thể được tìm thấy tại các khu nghỉ mát ven một số đại dương, là những người bạn trả tiền để dạy bạn và chú chó của bạn lướt sóng. Một số nơi thậm chí chỉ cung cấp các lớp học dành riêng cho chó.

7. Bảo mẫu cho gấu trúc

Vào năm 2014, Trung tâm Nghiên cứu và bảo vệ gấu trúc ở Tứ Xuyên của Trung Quốc đã công bố việc tìm kiếm người chăm sóc cho gấu trúc trên quy mô toàn thế giới. Các ứng viên phải đối mặt với nhiều vòng loại bao gồm danh sách top 500, top 50, top 10 và một sự kiện truyền thông cuối cùng trước khi được nhận việc.

Nhà tổ chức giải thích: “Công việc của bạn chỉ có một nhiệm vụ duy nhất: dành 365 ngày với những chú gấu trúc và chia sẻ niềm vui và nỗi buồn cùng với chúng.”

8. Nàng tiên cá chuyên nghiệp

Những nàng tiên cá chuyên nghiệp có thể kiếm được một khoản kha khá khi biểu diễn tại các bữa tiệc và dạy người khác cách để bơi như một nàng tiên cá. Họ thường tính phí 300 USD/giờ tại các bữa tiệc sinh nhật.

Tuy nhiên để được cấp phép để trở thành một nàng tiên cá, và học cách bắt đầu kinh doanh từ nghề này rất đắt đỏ. Công ty Aqua Mermaid tại Montreal tính phí các doanh nhân 3800 USD cho một khóa đào tạo kéo dài 5 ngày.

9. Chuyên gia sờ mặt

Chuyên gia sờ mặt hay những ‘nhà khoa học cảm giác’ được huấn luyện để sử dụng bàn tay của họ để đánh giá hiệu quả của các sản phẩm như kem dưỡng da, sữa rửa mặt và dao cạo râu. Những chuyên gia sờ mặt làm việc bán thời gian, nhưng họ có thể kiếm tới 25 USD/giờ.

10. Người ôm ấp chuyên nghiệp

Người ôm ấp chuyên nghiệp tính phí 80 USD/giờ để ôm ấp những người lạ mặt. Theo Samantha Hess ở Portland thì công việc này đi cùng những gánh nặng về mặt cảm xúc.

11. Xem TV chuyên nghiệp

Xem TV chuyên nghiệp là một công việc thực sự nhưng nó không dễ dàng như bạn tưởng. Theo một bài báo của Investopia.com, những người xem TV chuyên nghiệp thường lướt qua các shows và đoạn clips tin tức khác nhau để tìm ra các nội dung phù hợp có thể được phát sóng trong các chương trình truyền hình hoặc tin tức. Bài báo cũng nói rằng khi Jimmy Kimmel tìm kiếm một người xem TV chuyên nghiệp vào năm 2005, chương trình của ông đã trả 500 – 600USD/tuần.

12. Người nước ngoài chuyên nghiệp

Một số công ty Trung Quốc sẽ trả cho những người đàn ông 1000 USD/tuần để mặc một bộ vest và bắt tay với các doanh nhân Trung Quốc, trong khi những công ty khác thuê người nước ngoài để tham dự các sự kiện bất động sản và đóng làm người nổi tiếng.

Một quan chức bất động sản ngoại ô Trùng Khánh nói với tờ The Times rằng: “Có một niềm tin phổ biến ở Trung Quốc là nếu người nước ngoài được thuê ở một sự kiện, thì toàn bộ sự kiện này được đưa lên một tầng cao mới.”

13. Xác định giới tính gà

Những người xác định giới tính gà thường dựa nhiều vào trực giác. Thông thường, họ được thuê bởi các trại sản xuất giống (thường là ở Anh và Nhật Bản) và có thu nhập 60000 USD/năm

14. Chuyên gia xếp hàng

Những chuyên gia xếp hàng làm một việc mà hầu hết chúng ta không hề có kiên nhẫn: chờ xếp hàng. Họ rất bận rộn vào một số dịp như những đợt giảm giá lớn (như Black Friday) và ra mắt các sản phẩm mới (phát hành iPhone mới). Mức thu nhập rất đa dạng, nhưng một chuyên gia cho biết ông kiếm được đến 1000 USD/tuần.

15. Người viết fortune cookie

Những nhà sản xuất fortune cookie thường thuê những lao động tự do hoặc những nhà văn làm việc tại gia để nghĩ ra những lời dự đoán truyền cảm hứng hay dí dỏm. Ehow.com ước tính rằng nghề này đem lại nguồn thu nhập khoảng 40000 USD/năm.

Phan Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm