15 công việc dễ kiếm trên 170.000 USD/năm tại Microsoft

16/04/2016 04:00 PM | Sống

Dưới thời CEO Satya Nadella Microsoft ngày càng khẳng định được vị thế của một "gã khổng lồ" công nghệ. Không chỉ nhận được sự yêu mến của khách hàng và nhà đầu tư, tập đoàn này còn thu hút được rất nhiều nhân tài trên thế giới nhờ mức lương hậu hĩnh và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

15 công việc dễ kiếm trên 170.000 USD/năm tại Microsoft

Dựa trên dữ liệu lấy từ Glassdoor, trang Business Insider mới đây đã thống kê được 15 công việc hàng đầu với mức thu nhập hàng trăm nghìn USD tại Microsoft:

Kiến trúc sư phần mềm, những người thiết kế các công cụ của Microsoft theo yêu cầu của khách hàng có thể kiếm từ 179.535 USD, thậm chí 256.933 USD bao gồm cả lương và tiền bồi thường (cổ tức, thưởng, tặng cổ phiếu). Ảnh: Wikimedia Commons.

Nếu là một giám đốc sáng tạo, bạn sẽ giúp Microsoft thiết kế các giao diện của phần mềm. Với vị trí này, bạn có thể được trả lương khoảng 180.789 USD mỗi năm hoặc 190.869 USD tổng thu nhập, bao gồm cả các khoản thưởng, cổ tức. Ảnh: Microsoft.

Vị trí quản lý phát triển chính ngày càng được đánh giá cao tại Microsoft nên mức lương cho vị trí này cũng tương đối cao với 180.812 USD mỗi năm và nếu tính thêm các khoản thưởng, cổ phiếu,... thì tổng thu nhập nhận được lên tới 292.500 USD. Ảnh: Breyten Ernsting.

Nghiên cứu viên cấp cao là một trong những công việc thú vị nhất tại Microsoft. Họ là người tiên phong trong việc phát triển những công nghệ mới, điển hình là kính thực tế ảo HoloLens. Họ có thể kiếm được 183.540 USD tiền lương mỗi năm hoặc 292.455 USD tổng thu nhập. Ảnh: NASA.

Giám đốc quản lý các dự án phụ trách điều phối đội ngũ kỹ sư làm việc về các sản phẩm và tính năng. Vị trí này nhận lương cơ bản 185.083 USD/năm còn tổng thu nhập bao gồm cả thưởng, cổ tức, cổ phiếu có thể lên tới 303.959 USD. Ảnh: Reuters.

Giám đốc cấp cao giám sát tổng thể các đơn vị kinh doanh, bao gồm cả bán hàng, kế toán sẽ nhận mức lương 190.201 USD/năm hoặc 308.470 USD bao gồm cả thưởng và cổ phiếu. Ảnh: Philip Image.

Giám đốc marketing cấp cao như Chris Capossela chính là người phụ trách hoạch định chiến lược để quảng bá và tiếp thị sản phẩm của Microsoft. Công việc này có thể đem về 195.882 USD hoặc tổng thu nhập 339.327 USD mỗi năm cho người phụ trách. Ảnh: Microsoft.

Người phụ trách quản lý sản phẩm sẽ định hướng một nhóm sản phẩm cụ thể, điển hình như dịch vụ chơi game trực tuyến Xbox Live hay công cụ tích hợp Visual Studio. Vị trí này có thể nhận được mức lương cơ bản khoảng 195.946 USD hoặc 310.865 USD tổng thu nhập mỗi năm. Ảnh: Wikimedia Commons.

Microsoft là một công ty thiên về kỹ thuật, do vậy vị trí giám đốc kỹ thuật tại đây được trả lương khá hậu hĩnh, khoảng 196.677 USD mỗi năm hoặc 346.247 USD bao gồm cổ phiếu, thưởng. Ảnh: Business Insider.

Giám đốc phát triển kinh doanh cấp cao tại Microsoft nhận được mức lương 203.452 USD mỗi năm hoặc tổng thu nhập là 339.014 USD/năm. Đây là vị trí phụ trách quan hệ đối tác, đầu tư, tiếp cận công chúng và nhiều công việc khác liên quan đến các công ty bên ngoài. Hiện Peggy Johnson là Phó chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh tại Microsoft. Ảnh: Business Insider.

Giám đốc phát triển là người quản lý cấp cao, giám sát việc tạo ra bất kỳ sản phẩm mới nào của Microsoft, chẳng hạn, máy tính xách tay Surface Book. Họ có thể kiếm được 205.297 USD tiền lương mỗi năm hoặc 426.689 USD tổng thu nhập. Ảnh: Microsoft.

Các công ty lớn như Microsoft đều trả rất nhiều tiền để thuê giám đốc nhằm giải quyết các vấn đề "ồn ào" của doanh nghiệp. Vì công việc này khá đau đầu nên người đảm nhiệm cũng được nhận mức lương rất cao, khoảng 224.928 USD tiền lương hoặc 464.005 USD tổng thu nhập mỗi năm. Ảnh: iStock.

Ngoài các nhân viên kỹ thuật được trả lương hậu hĩnh, nhiều vị trí khác ở Microsoft cũng có thu nhập khá cao. Ví dụ để giải quyết vụ kiện với Bộ Tư pháp Mỹ và nhiều vụ việc lùm xùm khác, công ty này cần những luật sư hàng đầu. Do đó, vị trí luật sư cấp cao của Microsoft nhận được mức lương là 194.308 USD hoặc tổng thu nhập gồm cả cổ phiếu và thưởng là 286.470 USD. Ảnh: Microsoft.

Tương tự như vậy, nguồn nhân lực cũng được một công ty lớn như Microsoft rất coi trọng nên vị trí giám đốc nhân sự nhận lương tới 175.242 USD hoặc 241.361 USD mỗi năm. Ảnh: USDAgov.

Và tất nhiên, người nhận mức lương cao nhất phải là ông chủ của Microsoft. CEO Satya Nadella có tổng thu nhập 18,3 triệu USD trong năm tài chính vừa qua. Tuy nhiên, rủi ro mà vị trí này phải đối mặt cũng rất lớn. Nếu Microsoft không đạt mục tiêu bán hàng, người nắm giữ vị trí này cũng mất hàng triệu USD. Ảnh: AP.

Theo Kiều Châu

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm