129 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, 7 người chạy ECMO

05/06/2021 01:00 PM | Thời sự

Tiểu Ban điều trị vừa công bố cập nhật mới nhất về số ca bệnh nặng tại Việt Nam.

129 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, 7 người chạy ECMO

Tiểu Ban điều trị cho biết, Việt Nam hiện có 129 bệnh nhân tiên lượng nặng, 125 bệnh nhân nặng thở ô-xy gọng kính, 26 bệnh nhân nặng thở máy không xâm nhập, 26 bệnh nhân nguy kịch thở máy xâm nhập và 7 bệnh nhân nguy kịch được chạy ECMO.

Theo số liệu báo cáo của Tiểu ban điều trị Covid-19, tính đến sáng nay, cả nước ghi nhận tổng cộng 8.364 bệnh nhân Covid-19. Trong số đó có 3.344 người khỏi bệnh ra viện, chiếm 40,5%.

 129 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, 7 người chạy ECMO - Ảnh 1.

Ảnh bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân.

Tổng số trường hợp mắc Covid-19 tử vong tại Việt Nam đến nay là 51 người, chiếm 0,62%. Hiện tại, 4.871 bệnh nhân được điều trị tại các cơ sở y tế, chiếm 58,93%. Từ 27/4 đến nay, cả nước có 5.298 ca mắc, trong đó có 4.756 bệnh nhân đang điều trị (88,11%).

Các chuyên gia của Tiểu Ban điều trị và giáo sư đầu ngành đang nỗ lực hội chẩn, lên phương án điều trị cho bệnh nhân.

Theo GS Nguyễn Gia Bình, những trường hợp cần thở ô-xy đều phải được coi là bệnh nhân nặng. Các cơ sở y tế cần củng cố, tăng cường hoạt động của đội ngũ cán bộ điều trị, nhằm bảo đảm chất lượng, sức khỏe cho thầy thuốc.

BSCKII Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Tổ trưởng Tổ điều trị của Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ Bắc Ninh phòng chống Covid-19 cho biết, hiện tỉnh Bắc Ninh có 24 bệnh nhân nặng, một bệnh nhân phải thở máy xâm nhập và lọc máu liên tục… Sức khỏe của số bệnh nhân nặng hiện đang được điều trị tích cực với sự hỗ trợ chuyên môn của các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai.

N.ANH

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm