1.200 doanh nghiệp dự Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh VN 2018

13/09/2018 11:06 AM | Xã hội

14h30 chiều nay, 13/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với chủ đề “Việt Nam - đối tác kinh doanh tin cậy”.

Đây là lần đầu tiên một hội nghị thượng đỉnh kinh doanh được tổ chức bên cạnh diễn đàn chính của WEF.

Theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2018 (VBS 2018) sẽ có khoảng 1.200 doanh nghiệp tham gia. VBS 2018 mang đến thông điệp Việt Nam là đối tác nghiêm túc, tin cậy, tiềm năng và sẽ tập trung vào hai điểm quan trọng là kết nối và sáng tạo. Đây là hai động lực quan trọng nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Đồng thời là động lực mới cho nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

 1.200 doanh nghiệp dự Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh VN 2018  - Ảnh 1.

Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh VN năm ngoái tại Đà Nẵng cũng thu hút khoảng 1.200 doanh nghiệp tham dự. Ảnh: T.L

Với chủ đề trên, VBS 2018 được chia thành hai phiên quan trọng. Phiên đầu tiên với chủ đề: "Vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu" có sự tham dự và phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Diễn đàn kinh tế Thế giới WEF, ông Borge Brende. Sau đó, các doanh nghiệp sẽ tham dự vào cuộc đối thoại chuyên sâu về chủ đề này.

Phiên thứ hai với chủ đề "Việt Nam - Kết nối và sáng tạo: Những cơ hội mới trong kinh doanh" với sự tham dự của các Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải. Các nhà lãnh đạo cấp cao sẽ cùng trao đổi về các chủ đề quan trọng như nền kinh tế Việt Nam trong ASEAN và dưới tác động của công nghiệp 4.0; cơ hội và tiềm năng của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu; cơ hội đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực tài chính và phát triển, cơ sở hạ tầng và hợp tác công tư.

Bên cạnh đó, hai diễn giả nữ là bà Natasha Ansell, Tổng Giám đốc Citibank Việt Nam và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air dự kiến sẽ có cuộc trao đổi với các doanh nghiệp tham dự diễn đàn về kinh nghiệm kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Tiềm năng nguồn vốn xã hội hóa từ tư nhân và các nhà đầu tư nước ngoài trong các dự án PPP là một trong những chủ đề chính sẽ được thảo luận tại “Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018 do VCCI phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức .

Theo Hà Thu

Cùng chuyên mục
XEM