12 câu “thần chú” ai cũng cần nhớ để vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời

10/07/2017 08:15 AM | Sống

Cuộc sống không phải lúc nào cũng phẳng lặng như mặt hồ, nó đầy khó khăn, thử thách và đôi lúc ta cần những câu "thần chú" để vượt qua sóng gió tới với chúng ta.

12 câu “thần chú” ai cũng cần nhớ để vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời

Lòng can đảm có rất nhiều cách thể hiện. Một số ngày bạn sẽ cảm thấy cả thế giới vây quanh mình và lòng cam đảm dễ dàng xuất hiện. Tuy nhiên, sẽ có những lúc bạn cảm thấy “cả thế giới như đang chống lại mình”. Bạn thất bại và nhỏ bé, suy sụp và thất vọng.

Những lúc như thế bạn cần phải nhớ rằng mình là ai và cơ hội của mình ở đâu. Dưới đây là 12 câu thần chú giúp bạn luôn an nhiên và mạnh mẽ vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời.

"Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai, tôi chỉ sống cho hiện tại"

Khi gặp phải khó khăn trong cuộc sống, chúng ta thường có xu hướng nhớ lại những gì đã qua hoặc lo lắng cho những gì sắp đến. Tuy nhiên, việc bạn cần làm là sống hết mình cho hiện tại. Khi gặp vấn đề, hãy hít thở thật sâu vài lần để xoa dịu những lo lắng và giúp bản thân bình tâm trở lại.


"Tôi được che chở, được yêu thương và có một cuộc sống tuyệt vời"

Hãy tự nói với bản thân những điều này cho đến khi nào bạn thực sự tin vào chúng. Câu “thần chú” tuyệt vời này sẽ giúp bạn tạo ra những bước ngoặt lớn trong cuộc đời.


"Tôi tự hào về vẻ đẹp của bản thân và tin vào khả năng của chính mình"

Bạn rất xinh đẹp và tài năng. Phải, đó chính là bạn. Con đường bạn đi không phải lúc nào cũng bằng phẳng và suôn sẻ. Bạn sẽ gặp phải những khó khăn và thách thức, thậm chí sẽ phải trải qua đau đớn tổn thương nhưng bạn được sinh ra trên đời là để tạo nên cuộc hành trình đặc biệt của riêng mình. Đừng để bất cứ ai ngăn cản bạn định nghĩa bản thân mình và tạo ra kỳ tích. Chính bạn mới là người quyết định bạn là ai và bạn sẽ làm được những gì.

"Tất cả mọi suy nghĩ và cảm xúc của tôi đều đáng trân trọng"

Đôi khi bạn cảm thấy không thoải mái khi thể hiện bản thân, bạn nghĩ rằng những người khác giỏi hơn mình và họ mới là những người cần thể hiện. Đừng bao giờ nghi ngờ hay đánh giá thấp giá trị của bản thân, bạn làm được nhiều điều tuyệt vời hơn bạn nghĩ đó. Hãy trân trọng bản thân và cả những người khác nữa. Hãy giúp đỡ những người xung quanh bằng cách đồng cảm với họ để cả bạn và họ đều có cơ hội thể hiện bản thân một cách văn minh, lành mạnh.


"Tôi nhận ra và trân trọng nhu cầu của bản thân"

Chính những đặc tính cá nhân của mỗi người đã tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ của cuộc sống. Mỗi người chúng ta đều tạo nên màu sắc riêng vào bức tranh tổng thể của xã hội. Nhu cầu cá nhân của mỗi chúng ta có thể giống hoặc khác xa nhau. Chính vì vậy, bạn chính là người tự quyết định nhu cầu của bản thân và đặt ra ranh giới riêng để có thể sống trọn vẹn với bản thân nhất.


"Tôi khám phá ra khả năng của bản thân và tận dụng nó một cách khôn ngoan"

Mỗi chúng ta đều có khả năng tạo nên sự khác biệt. Mọi cố gắng, nỗ lực của chúng ta đều sẽ mang lại thành quả nào đó. Khi chúng ta có thể biến suy nghĩ thành hành động thì chúng ta sẽ khai thác được toàn bộ tiềm năng khổng lồ bên trong con người mình. Bạn cần nhận thức được mục đích và tầm ảnh hưởng của chính mình.


"Tôi không để nỗi sợ hãi chiếm lấy con người mình"

Ai trong chúng ta cũng có nỗi sợ hãi, nó giống như một cơ chế an toàn được cài đặt sẵn bên trong cơ thể chúng ta. Bạn can đảm không có nghĩa là bạn không biết sợ hãi mà là bạn biết cách kiềm chế nỗi sợ và biến nó thành nguồn sức mạnh cho chính mình. Mọi cảm xúc dù là tích cực hay tiêu cực đều có giá trị riêng của nó.

"Tôi đã có mọi thứ tôi cần để theo đuổi ước mơ"

Chúng ta thường từ bỏ thứ chúng ta muốn trước cả khi bắt đầu chỉ vì cảm thấy bản thân chưa sẵn sang. Chúng ta nghĩ rằng nên chờ đến lúc mình sẵn sàng rồi hãy bắt tay vào thực hiện mọi thứ. Suy nghĩ này khiến chúng ta cứ mãi dậm chân tại chỗ mà chẳng thể tiến về phía trước. Mỗi ngày cố gắng thêm một chút, bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu. Chuẩn bị bao nhiêu cũng không bao giờ là đủ, hãy bắt đầu hành động ngay hôm nay."Tôi tin tưởng vào trực giác của mình"

Mối liên hệ của bạn với phần bên trong con người bạn có vai trò cực kỳ quan trọng, nó sẽ liên quan và ảnh hưởng đến những mối liên hệ khác của bạn. Hãy tin tưởng lời chỉ dẫn từ bên trong con người bạn, nó sẽ giúp bạn đánh thức lòng can đảm ở sâu bên trong.


"Tôi dám đứng lên đấu tranh cho những gì mình tin tưởng"

Chúng ta dám đấu tranh cho những gì mình tin tưởng đồng nghĩa với việc chúng ta đang khuyến khích những người khác chung tay làm điều tương tự. Hãy nghĩ đến người mà bạn ngưỡng mộ, người đã tạo nên những thay đổi tích cực cho xã hội, liệu họ được vinh danh nếu họ không can đảm đứng lên bảo vệ quan điểm của mình.


"Mỗi ngày là một cơ hội mới"

Một ngày mới đến là bạn lại có thêm một cơ hội thể hiện bản thân, bạn không cần quan tâm ngày hôm qua tồi tệ thế nào, hôm nay là một ngày mới và hứa hẹn những khởi đầu mới. Hãy ngắm nhìn mọi thứ xung quanh bạn bởi mặt trời đâu cần ai cho phép vẫn tỏa sáng chói chang đó thôi. Hãy để những điều đó truyền cảm hứng cho bạn.


"Tôi tự biết ơn bản thân đã sống can đảm"

Lòng biết ơn sẽ mang đến thay đổi lớn cho cuộc đời bạn, nó giúp bạn nhận được nhiều hơn cả những gì bạn muốn. Mọi trải nghiệm trong đời đã tạo nên con người bạn ngày hôm nay. Bạn dũng cảm và nhiệt huyết hơn bạn nghĩ rất nhiều. Hãy nhìn về phía trước, tiếp tục tiến lên và chạm tới tiềm năng vô hạn của mình.

Nhật Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm