10 xe bán chạy nhất tháng 8: Kia Morning bất ngờ thành số 1

13/09/2016 08:46 AM | Công nghệ

Tháng 8 chứng kiến nhiều sự thay đổi của thị trường Việt khi dòng xe Kia Morning lên ngôi vương trong khi Toyota Vios rớt từ vị trí số 1 xuống vị trí thứ 7 trong top 10 xe bán chạy.

10 xe bán chạy nhất tháng 8: Kia Morning bất ngờ thành số 1

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 8, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 23.540 xe, giảm 17% so với tháng 7/2016 và tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc giảm sút của thị trường trong tháng 8 không phải là điều khó hiểu bởi tâm lý hạn chế mua sắm trong tháng 7 Âm lịch đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường nói chung. Đáng chú ý, tháng 8 chứng kiến sự thay đổi của thị trường khi dòng xe Kia Morning lên ngôi vương trong khi Toyota Vios rớt từ vị trí số 1 xuống vị trí thứ 7 trong top 10 xe bán chạy hay sức hấp dẫn của dòng xe Toyota Innova phiên bản mới vừa ra mắt thị trường.

Tất nhiên, các dòng xe cỡ nhỏ vẫn tiếp tục là những cái tên trong danh sách xe ăn khách của thị trường Việt trong tháng này nhờ lợi thế giảm giá sau thuế.

Kia Morning: 1.330 xe

Mặc dù doanh số bán ra giảm 337 chiếc so với tháng trước, nhưng đây là lần đầu tiên, mẫu xe cỡ nhỏ Kia Morning vượt qua những cái tên như Toyota Vios hay Ford Ranger để trở thành chiếc xe ăn khách nhất thị trường Việt trong tháng qua.

Hiện, ở thị trường Việt Kia Morning sử dụng động cơ dung tích 1.0 và 1.25 L với mức giá bán 332 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất.

Toyota Innova: 1.035

Mẫu xe đa dụng Toyota Innova bất ngờ vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng xe bán chạy nhất Việt Nam trong tháng qua với 1.035 chiếc Innova được bán ra, tăng 33 xe so với tháng trước và tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là một trong số ít các mẫu xe đạt được mức tăng trưởng về doanh số trong tháng 7 âm lịch.

Góp phần đáng kể vào doanh số này là phiên bản mới cúa mẫu xe đa dụng ăn khách nhất của Toyota vừa ra mắt thị trường Việt sáng hồi tháng 7 vừa qua với 3 phiên bản E, G và V, nhiều thay đổi đáng kể về thiết kế nội, ngoại thất, động cơ và bổ sung nhiều tính năng mới. Số liệu thống kê cho thấy, trong tháng 8, đã có 935 chiếc là Innova 2016 được giao đến tay khách hàng.

Ford Ranger: 1.016 xe

Vẫn là mẫu bán tải ăn khách nhất thị trường Việt nhưng doanh số bán ra của Ford Ranger vẫn chưa khá lên kể từ tháng 7. Trongthangs 8, lượng tiêu thụ của Ranger chỉ đạt 1016 chiếc, tiếp tục giảm 240 chiếc so với tháng trước đó. Điều này cho thấy mẫu bán tải này vẫn chưa lấy lại được sức hút sau khi giá bán tăng do sử dụng động cơ dung tích nằm trong nhóm bị điều chỉnh tăng lên sau 1/7.

Theo mức giá điều chỉnh, ngoài Ranger 2.2L XL (số sàn MT 4x4) giữ nguyên giá thì hầu hết các mẫu xe bán tải Ranger đều tăng giá ít nhất 10 triệu đồng. Trong đó, bản Ranger WildTrak cao cấp nhất tăng giá 39 triệu đồng. Với mức tăng này có giá từ 619 đến 918 triệu đồng tùy phiên bản.

Mazda CX-5: 1.012 xe

Trong khi doanh số của hầu hết các mẫu xe đều bị ảnh hưởng do tâm lý ngại mua sắm trong tháng Ngâu thì CX-5 lại tăng trưởng với 1.012 xe bán ra, tăng tới gần 500 xe so với tháng trước đó.

Góp phần không nhỏ phải kể đến chính sách giảm giá mà Thaco đã áp dụng cho mẫu xe này trong tháng vừa qua. Theo đó, Thao đã mạnh tay giảm từ 28-40 triệu đồng tùy từng phiên bản. Với mức giá mới, phiên bản thấp nhất của chiếc CX-5 giảm xuống dưới 1 tỷ đồng trong tháng 8.

Toyota Fortuner: 931 xe

Với doanh số bán ra 931 xe trong tháng8, doanh số của Toyota Fortuner tăng nhẹ so với tháng trước đó và tăng 33% so với cùng kỳ năm 2015.

Điều này cho thấy, Fortuner đã dần lấy lại sức hấp dẫn sau khi bị ảnh hưởng không nhỏ do tăng giá bán. Sau 1/7, trong 5 phiên bản Fortuner đang bán tại thị trường Việt Nam, ngoài phiên bản Fortuner G giữ nguyên mức giá 947 triệu đồng thì các phiên bản khác đều có mức tăng từ 32 triệu đồng đến cao nhất là 38 triệu đồng cho bản Fortuner TRD 4x4 và có giá 1,233 tỷ đồng.

Mazda 3: 913 xe

Doanh số của Mazda3 giảm khá mạnh. Trong tháng 8, chỉ có 913 chiếc Mazda3 được tiêu thụ trên thị trường, giảm 589 xe so với tháng trước đó.

Toyota Vios: 864 xe

Tháng 8 chứng kiến sự sụt giảm mạnh của mẫu sedan hạng B Toyota Vios. Chỉ có 864 chiếc Vios được bán ra trong tháng 8, giảm tới 1.026 xe so với trước đó. Sự giảm sút đáng kể này cũng kéo Vios từ vị trí đầu bảng xe bán chạy nhất thị trường xuống tới vị trí gần áp chót bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, nhiều người đánh giá việc giảm sút của Vios không chỉ do tâm lý e ngại mua sắm trong tháng Ngâu mà còn do nhiều người dùng chờ đợi phiên bản mới sắp được ra mắt tại Việt Nam.

Kia Cerato: 672 xe

Với doanh số bán ra 672 xe, tăng 140 xe so với tháng 7, thế hệ mới của Kia K3 tiếp tục trụ vững trong top 10 xe ăn khách nhất thị trường.

Với phiên bản mới vừa ra mắt, Kia Cerato (tên cũ K3) cũng đạt doanh số bán ra 532 xe trong tháng 7 và lọt vào danh sách bán chạy trong tháng này. Trong tháng vừa qua, Kia Cerato cũng là sản phẩm nằm trong danh sách ưu đãi của Thaco với mức giảm đến 51 triệu đồng. Như vậy, mức giá sau ưu đãi là 571 triệu đồng.

Nằm cuối danh sách xe bán chạy trong tháng qua là Honda City với 550 xe, tăng 102 xe so với tháng 7 và mẫu sedan Mazda2 với 423 xe, giảm 79 xe so với tháng trước đó.

Theo Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

Độ Mixi bức xúc về thông tin làm Youtube kiếm tiền tỷ: Dễ thế thì ở Việt Nam ai cũng đi làm Youtube cho nhanh!

Độ Mixi cho rằng thống kê ước lượng về số tiền kiếm được của Youtuber từ một số trang web chỉ là ảo, có thể đúng với nước ngoài chứ không đúng với các Youtuber tại Việt Nam.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Huy động 50% vốn hoạt động cả năm chỉ sau 3 tuần, ông chủ chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu chia sẻ cách thức gọi vốn từ cộng đồng đúng cách

Lão Concepts Holding – doanh nghiệp quản lý chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu, đã sử dụng mô hình M.O.V.E để gọi vốn cộng đồng, với mỗi suất đầu tư trị giá 100 triệu đồng, mỗi nhà đầu tư được đầu tư tối đa 3 suất/mỗi nhà hàng. Chỉ trong 3 tuần, họ đã họ huy động được 50% vốn để hoạt động trong 1 năm.

Đọc thêm