10 tỷ phú giàu nhất Ấn Độ năm 2020

15/10/2020 02:02 PM | Kinh doanh

Mukesh Ambani là người giàu nhất Ấn Độ 13 năm liên tiếp.

10 tỷ phú giàu nhất Ấn Độ năm 2020

1. Mukesh Ambani

Tài sản: 88,7 tỷ USD

Năm thứ 13 liên tiếp, ông chủ Reliance Industries dẫn đầu bảng xếp hạng người giàu Ấn Độ. Cổ phiếu của hãng này vẫn tăng bất chấp Covid-19 nhờ mảng kỹ thuật số của tập đoàn nhận được hơn 20 tỷ USD đầu tư từ Facebook, Silver Lake, BP Plc… Hiện Reliance Retail cũng đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. (Ảnh: Bloomberg)

10 tỷ phú giàu nhất Ấn Độ năm 2020 - Ảnh 1.

2. Gautam Adani

Tài sản: 25,2 tỷ USD

Tài sản của ông chủ Adani Group – tập đoàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực như hàng hóa; sản xuất và truyền tải điện; bất động sản - đã tăng 61% so với năm ngoái. Bất chấp đại dịch Covid-19, Gautam Adani vẫn thâu tóm 74% cổ phần sân bay Mumbai – sân bay bận rộn thứ 2 Ấn Độ. (Ảnh: FT)

10 tỷ phú giàu nhất Ấn Độ năm 2020 - Ảnh 2.

3. Shiv Nadar

Tài sản: 20,4 tỷ USD

Ông trùm công nghệ Shiv Nadar, tăng 3 bậc so với năm ngoái khi cổ phiếu của HCL Technologies – hãng công nghệ lớn thứ 3 Ấn Độ - tăng mạnh. Hồi tháng 7, Shiv Nadar nhường chức chủ tịch công ty này cho con gái Roshni Nadar Malhotra. (Ảnh: The Economic Times)

10 tỷ phú giàu nhất Ấn Độ năm 2020 - Ảnh 3.

4. Radhakishan Damani

Tài sản: 15,4 tỷ USD

Nhà đầu tư kỳ cựu Radhakishan Damani đã trở thành "vua bán lẻ" của Ấn Độ sau khi chuỗi siêu thị Avenue Supermart của ông IPO vào tháng 3/2017. Damani gia nhập ngành bán lẻ vào năm 2002 với một cửa hàng ở ngoại ô Mumbai. Ngày nay, ông có 214 cửa hàng DMart trên khắp Ấn Độ. Damani cũng nắm giữ cổ phần trong một loạt công ty khác, từ hãng thuốc lá VST cho đến nhà sản xuất xi măng India Cements. (Ảnh: Getty Images)

10 tỷ phú giàu nhất Ấn Độ năm 2020 - Ảnh 4.

5. Anh em Hinduja

Tài sản: 12,8 tỷ USD

Bốn anh em ruột, Srichand, Gopichand, Prakash và Ashok kiểm soát tập đoàn đa quốc gia Hinduja Group. Tập đoàn này kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như xe tải; ngân hàng, truyền hình cáp… (Ảnh: Reuters)

10 tỷ phú giàu nhất Ấn Độ năm 2020 - Ảnh 5.

6. Cyrus Poonawalla

Tài sản: 11,5 tỷ USD

Cyrus Poonawalla thành lập Viện Huyết thanh Ấn Độ vào năm 1966 và xây dựng nó thành nhà sản xuất vắc-xin lớn nhất thế giới (theo liều lượng). Công ty này sản xuất hơn 1,5 tỷ liều vắc-xin các loại mỗi năm, bao gồm cả vắc-xin bệnh sởi, bại liệt, cúm. (Ảnh: Reuters)

10 tỷ phú giàu nhất Ấn Độ năm 2020 - Ảnh 6.

7. Pallonji Mistry

Tài sản: 11,4 tỷ USD

Tỷ phú Pallonji Mistry, 91 tuổi, là người kiểm soát Shapoorji Pallonji (SP) - tập đoàn 155 tuổi kinh doanh trong lĩnh vực cơ khí và xây dựng có trụ sở tại Mumbai. Tài sản lớn nhất của gia đình Mistry đến từ 18,4% cổ phần tại Tata Sons – công ty mẹ của Tata Group, tập đoàn gồm 30 công ty với doanh thu 113 tỷ USD. (Ảnh: Forbes)

10 tỷ phú giàu nhất Ấn Độ năm 2020 - Ảnh 7.

8. Uday Kotak

Tài sản: 11,3 tỷ USD

Để thúc đẩy công việc kinh doanh buôn bán của gia đình, Uday Kotak thành lập công ty tài chính vào năm 1985 sau đó chuyển đổi thành ngân hàng vào năm 2003. Kotak Mahindra của ông hiện là một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)

10 tỷ phú giàu nhất Ấn Độ năm 2020 - Ảnh 8.

9. Gia đình Godrej

Tài sản: 11 tỷ USD

Gia đình Godrej kiểm soát Godrej Group - gã khổng lồ hàng tiêu dùng 123 năm tuổi – có doanh thu 6 tỷ USD. Hiện ông Adi Godrej (trong ảnh) làm chủ tịch tập đoàn này. (Ảnh: Reuters)

10 tỷ phú giàu nhất Ấn Độ năm 2020 - Ảnh 9.

10. Lakshmi Mittal

Tài sản: 10,3 tỷ USD

Lakshmi Mittal là Chủ tịch và CEO của ArcelorMittal, công ty thép và khai khoáng lớn nhất thế giới tính theo sản lượng. Xuất thân từ một gia tộc thép, Lakshmi đã tách riêng để thành lập Mittal Steel sau đó tiếp tục sáp nhập công ty với Arcelor của Pháp vào năm 2006. (Ảnh: Reuters)

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm