10 tòa nhà đắt nhất châu Á

29/10/2019 10:01 AM | Bất động sản

Các tòa nhà chọc trời này tốn hàng tỷ USD để xây dựng và phải mất nhiều năm mới hoàn thành.

 1. Al-Masjid al-Ḥarām, Mecca: 100 tỷ USD

10 tòa nhà đắt nhất châu Á - Ảnh 1.

(Ảnh: Therichest)

Với giá trị ước tính 100 tỷ USD, nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới, Al-Masjid al-Ḥarām ở Mecca, Ả rập Saudi trở thành tòa nhà đắt nhất châu Á. Công trình có diện tích 99 mẫu Anh và có thể chứa tới 4 triệu người.

2. Abraj Al Bait, Mecca: 15 tỷ USD

10 tòa nhà đắt nhất châu Á - Ảnh 2.

(Ảnh: Therichest)

Abraj Al Bait là một khu phức hợp gồm 7 tòa nhà chọc trời được xây dựng vào năm 2012 với chi phí 15 tỷ USD, là nơi trú của những người hành hương biểu diễn lễ Hajj. Khu phức hợp trải rộng 34 mẫu Anh và có mặt đồng hồ lớn nhất thế giới.

Abraj Al-Bait cũng giữ danh hiệu tòa nhà lớn thứ ba trên toàn thế giới.

3. Marina Bay Sands, Singapore: 8 tỷ USD

10 tòa nhà đắt nhất châu Á - Ảnh 3.

(Ảnh: Therichest)

Marina Bay Sands là một khu phức hợp ở Singapore, được khai trương vào năm 2010 với chi phí khoảng 8 tỷ USD. Marina Bay Sands bao gồm một khách sạn, một trung tâm hội nghị, sòng bạc lớn nhất thế giới, bể bơi vô cực...

4. Wynn Palace, Macau: 6 tỷ USD

10 tòa nhà đắt nhất châu Á - Ảnh 4.

(Ảnh: Therichest)

Với mức giá 4 tỷ USD hiện tại và dự kiến sẽ 6 tỷ USD, cung điện Wynn đang dần hoàn thiện, hướng đến sự sang trọng tuyệt đối. Cung điện Wynn tự hào có một hồ biểu diễn kéo dài tám mẫu Anh, không gian hội nghị, vô số nhà hàng, cửa hàng và không gian giải trí...

5. World World Sentosa, Singapore: 4,9 tỷ USD

10 tòa nhà đắt nhất châu Á - Ảnh 5.

(Ảnh: Therichest)

Khu phức hợp World World Sentosa, trên đảo Sentosa, ngoài khơi bờ biển phía nam Singapore, có giá trị ước tính 4,9 tỷ USD. World World Sentosa bao gồm sòng bạc, bể cá, công viên nước và công viên giải trí Universal Studios.

6. Venetian Macau: 4,2 tỷ USD

10 tòa nhà đắt nhất châu Á - Ảnh 6.

(Ảnh: Therichest)

Được mô phỏng theo Venice (Italy), Venetian Macau là một tòa nhà trị giá 4,2 tỷ USD, cao 39 tầng và một sòng bạc rộng 50.725m2. Sòng bạc được chia thành bốn khu vực theo chủ đề khác nhau: Cá vàng, Hoàng gia, Rồng đỏ và Phượng hoàng.

7. City of Dreams, Macau: 2,4 tỷ USD

10 tòa nhà đắt nhất châu Á - Ảnh 7.

(Ảnh: Therichest)

Khu phức hợp City of Dreams gồm 4 tòa tháp trị giá 2,4 tỷ USD. City of Dreams có một bể cá, đài phun nước bong bóng, Nhà hát Dancing Water, một sòng bạc lớn, một không gian chơi game tuyệt vời và hơn 20 nhà hàng, quán bar.

8. Lotte World Tower, Hàn Quốc: 3,4 tỷ USD

10 tòa nhà đắt nhất châu Á - Ảnh 8.

(Ảnh: Therichest)

Khởi công năm 2009, tòa nhà chọc trời Lotte World Tower chính thức khai trương vào ngày 2/4/2017. Tòa nhà cao 555m, 123 tầng, bao gồm khách sạn, văn phòng và chung cư siêu sang.

9. Cung điện Emirates ở Abu Dhabi: 3 tỷ USD

10 tòa nhà đắt nhất châu Á - Ảnh 9.

(Ảnh: Therichest)

Có giá 3 tỷ USD, cung điện Emirates ở Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất là một khách sạn sang trọng mất 4 năm xây dựng trước khi được khai trương vào tháng 11/2005.

10. Taipei 101, Đài Loan: 1,7 tỷ USD

10 tòa nhà đắt nhất châu Á - Ảnh 10.

(Ảnh: Therichest)

Tòa nhà chọc trời Taipei 101 từng được gọi là Trung tâm Tài chính Thế giới Đài Bắc, cao 508m, trị giá 1,7 tỷ USD.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm