10 tiểu bang có cuộc sống “dễ thở” nhất ở Mỹ

22/06/2021 10:00 AM | Thời sự

Để đưa ra danh sách này, WalletHub đã so sánh 50 tiểu bang theo 5 tiêu chí bao gồm sự phải chăng của giá cả; nền kinh tế; giáo dục và y tế; chất lượng cuộc sống; và độ an toàn...

10 tiểu bang có cuộc sống “dễ thở” nhất ở Mỹ

Đại dịch Covid-19 đã khiến một số lượng lớn người Mỹ chuyển chỗ ở. Họ chuyển nhà vì muốn đi khỏi những thành phố đắt đỏ như New York và San Francisco, và tìm đến những vùng ngoại ô hay những thành phố có chi phí mềm hơn như Austin, Phoenix và Nashville.

Giờ đây, khi tỷ lệ tiêm chủng ở Mỹ tăng lên, một số người đang chuyển về lại nơi cũ. Dù vậy, vẫn có những người chuyển đi vì họ đã quen với phong cách sống làm việc tại nhà – theo một báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường The NPD Group được hãng tin CNBC trích dẫn.

Vậy đâu là những bang có cuộc sống tốt nhất ở Mỹ? Trang web về tài chính cá nhân WalletHub đã tiến hành một nghiên cứu và rút ra kết luận.

Để đưa ra danh sách này, WalletHub đã so sánh 50 tiểu bang theo 5 tiêu chí bao gồm sự phải chăng của giá cả; nền kinh tế; giáo dục và y tế; chất lượng cuộc sống; và độ an toàn. Có tất cả 52 thông số được sử dụng, như tỷ lệ thất nghiệp, tuổi thọ, thời gian đi lại hàng ngày, và tỷ lệ tội phạm. Mỗi thông số có một tỷ trọng khác nhau trong tổng điểm cuối cùng của từng bang.

Dưới đây là top 10 bang có cuộc sống tốt nhất ở Mỹ, theo báo cáo của WalletHub:

10. Pennsylvania

10 tiểu bang có cuộc sống “dễ thở” nhất ở Mỹ - Ảnh 1.

Tổng điểm: 59,21

Pennsylvania đạt thứ hạng cao về chất lượng cuộc sống (vị trí 2) và an toàn (7), nhưng có thứ hạng thấp về nền kinh tế (42).

9. Iowa

10 tiểu bang có cuộc sống “dễ thở” nhất ở Mỹ - Ảnh 2.

Tổng điểm: 59,49

Iowa được đánh giá cao ở tiêu chí giáo dục và y tế (11) và nền kinh tế 913), nhưng có xếp hạng thấp về mức độ phải chăng của giá cả (20).

8. New Hampshire

10 tiểu bang có cuộc sống “dễ thở” nhất ở Mỹ - Ảnh 3.

Tổng điểm: 59,59

New Hampshire đạt thứ hạng cao về nền kinh tế (4) và y tế và giáo dục (6), nhưng đạt thứ hạng thấp về mức độ phải chăng của giá cả (40).

7. Utah

10 tiểu bang có cuộc sống “dễ thở” nhất ở Mỹ - Ảnh 4.

Tổng điểm: 59,84

Utah xếp hạng cao về nền kinh tế (4) và mức độ phải chăng của giá cả (6), nhưng lại xếp hạng thấp về sự an toàn (32).

6. Wisconsin

10 tiểu bang có cuộc sống “dễ thở” nhất ở Mỹ - Ảnh 5.

Tổng điểm: 60,94

Wisconsin đạt thứ hạng cao về chất lượng cuộc sống (8) và an toàn (9), nhưng xếp hạng thấp về mức độ phải chăng của giá cả (32).

5. Minnesota

10 tiểu bang có cuộc sống “dễ thở” nhất ở Mỹ - Ảnh 6.

Tổng điểm: 60,97

Minnesota đứng ở vị trí cao về y tế vào giáo dục (4) và mức độ phải chăng của giá cả (9), nhưng xếp hạng thấp về sự an toàn (21).

4. Idaho

10 tiểu bang có cuộc sống “dễ thở” nhất ở Mỹ - Ảnh 7.

Tổng điểm: 61,16

Idaho đạt thứ hạng cao về an toàn (4) và nền kinh tế (5), nhưng đạt thứ hạng thấp về y tế và giáo dục (29).

3. New York

10 tiểu bang có cuộc sống “dễ thở” nhất ở Mỹ - Ảnh 8.

Tổng điểm: 61,63

New York đạt thứ hạng cao nhất về chất lượng cuộc sống (1) và an toàn (2), nhưng có thứ hạng thấp về độ phải chăng của giá cả (47).

2. Massachusetts

10 tiểu bang có cuộc sống “dễ thở” nhất ở Mỹ - Ảnh 9.

Tổng điểm: 62,6

Massachusetts được xếp hạng cao về giáo dục và y tế (1), chất lượng cuộc sống (5), và sự an toàn (5). Tuy nhiên, bang này xếp hạng thấp về độ phải chăng của giá cả (45)

1. New Jersey

10 tiểu bang có cuộc sống “dễ thở” nhất ở Mỹ - Ảnh 10.

Tổng điểm: 63,01

New Jersey nằm trong số những bang đắt đỏ nhất ở Mỹ, xếp thứ 49 về độ phải chăng của giá cả, nhưng lại đạt điểm cao về sự an toàn (1), chất lượng cuộc sống (7), và giáo dục và y tế (5).

Điệp Vũ

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khách mua hàng 2,8 triệu đồng nhưng nhân viên quẹt thẻ đến... 28 triệu đồng, siêu thị MM Mega Market An Phú lên tiếng

Hóa đơn mua hàng tại siêu thị MM Mega Market chỉ hơn 2,8 triệu đồng, khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên khi về nhà, khách hàng tá hoả khi phát hiện bị nhân viên siêu thị quẹt thẻ hơn 28 triệu đồng.

Sai lệch thông tin về số siêu thị Vinmart và cửa hàng Vinmart+ liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty Thanh Nga, VinCommerce nói gì?

CDC Hà Nội công bố 40 siêu thị, cửa hàng VinMart/VinMart+ liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga, trong khi thông cáo của VinCommerce chỉ có 23. Vì sao có sự chênh lệch thông tin này?

Câu chuyện kinh doanh

Giai thoại kinh điển về việc Elon Musk đưa Tesla từ suýt phá sản thành có lãi trong vòng 1 quý: Sa thải bất kỳ ai không làm hoặc không thể làm theo mệnh lệnh, thoát khỏi 'địa ngục' trong tích tắc

Thời điểm Tesla trên bờ vực phá sản, Elon Musk không bỏ cuộc, làm đủ mọi cách để giao hơn 80.000 xe trong vòng 1 quý mà không cần bất cứ đại lý trung gian nào.

Đọc thêm