10 tàu siêu tốc Shinkansen ngập trong bão Hagibis trị giá bao nhiêu?

14/10/2019 09:26 AM | Thời sự

10 đoàn tàu siêu tốc Shinkansen bị ngập sâu dưới nước trong cơn bão Hagibis tấn công Nhật Bản hôm 13.10.

10 tàu siêu tốc Shinkansen ngập trong bão Hagibis trị giá bao nhiêu?
Tàu siêu tốc Shinkansen bị ngập trong nước ở Nagano hôm 13.10. Ảnh: Kyodo

Theo tờ Mainichi, 10 đoàn tàu Shinkansen này có giá 32,8 tỉ yen (hơn 300 triệu USD).

Công ty đường sắt Đông Nhật Bản (JR East), cho biết 10 đoàn tàu siêu tốc Shinkansen ở thành phố Nagano trên tuyến Hokuriku nối Tokyo và Kanazawa, tỉnh Ishikawa, đã bị ngập lụt do mưa lớn từ siêu bão Hagibis.

Công ty cho biết thêm họ không rõ khi nào hoạt động trên tuyến này sẽ được nối lại, bởi một phần do lũ từ sông Chikuma gần đó vẫn đổ về.

10 đoàn tàu, bao gồm tổng cộng 120 toa, chiếm một phần ba số tàu của toàn tuyến. 8 chiếc thuộc sở hữu của JR East và hai chiếc còn lại của Công ty đường sắt Tây Nhật Bản (JR West).

Hiện tại, JR East đã quyết định vận hành các đoàn tàu còn lại giữa Tokyo và Nagano. Các chuyến tàu kết nối Kanazawa và Toyama đã hoạt động bình thường vào ngày 13.10.

Các chức năng quan trọng trên tàu như phanh, máy biến áp và hệ thống điều khiển điều hòa không khí, được lắp đặt bên dưới các toa tàu. Vì đường sắt bị ngập dưới nước, các đoàn tàu sẽ phải được chuyển đến một cơ sở khác để sửa chữa.

Các đoàn tàu chạy tuyến Hokuriku được hai công ty cùng phát triển. Theo báo cáo chứng khoán của JR West cho năm kinh doanh 2014 kết thúc vào tháng 3.2015, chi phí sản xuất cho 120 toa xe tổng cộng khoảng 32,8 tỉ yen (hơn 300 triệu USD).

JR East đã nối lại các dịch vụ cho tuyến Tohoku vào chiều Chủ nhật mặc dù có một vài thiệt hại do một vụ lở đất.

Công ty đường sắt trung tâm Nhật Bản khởi động lại tuyến Tokaido vào ngày 13.10 sau khi xác nhận an toàn của các thiết bị như cáp điện trên không và hệ thống tín hiệu. Tuy nhiên, tàu chạy chậm trên một số đoạn, kéo theo 39 chuyến tàu bị chậm và ảnh hưởng đến khoảng 37.000 người.

Trên các tuyến khác, JR East cho biết họ đã đình chỉ ít nhất 4.900 chuyến tàu chạy trong khu vực đô thị vào ngày 12-13.10, ảnh hưởng đến 3,57 triệu người.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, All Nippon Airways, Japan Airlines và các hãng hàng không khác đã quyết định hủy tổng cộng 795 chuyến bay nội địa vào ngày 13.10.

Trước đó, hôm 12.10, các chuyến bay đã bị cấm hạ cánh tại sân bay Haneda ở Tokyo và sân bay quốc tế Narita ở tỉnh Chiba để tránh có bất kỳ hành khách nào mắc kẹt tại các sân bay. Các biện pháp đã được dỡ bỏ vào sáng ngày 13.10.

Nhật Bản vẫn đang tiếp tục nỗ lực cứu hộ sau khi siêu bão Hagibis làm ít nhất 35 người thiệt mạng, gần 20 người mất tích, gây ngập lụt nhiều khu vực.

Theo Song Minh

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Câu chuyện kinh doanh

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Đọc thêm