10 quốc gia lý tưởng cho các chị em chọn chồng: Đàn ông châu Âu vẫn "đắt sô" nhất hành tinh

11/01/2018 21:15 PM | Sống

Dưới đây là top 10 quốc gia mà chị em có thể kiếm cho mình một người chồng "ra tấm ra món" theo nhiều tiêu chí lựa chọn khắt khe về tiêu chuẩn một người chồng lý tưởng.

Một "soái ca" đúng nghĩa phải là một người đàn ông hội tụ đủ các yếu tố sau đây: biết tôn trọng phụ nữ, có khả năng tự lập về mặt tài chính, không có những hành vi bạo lực gia đình và khi giận dữ không được nói lời chia tay. 

Và những thước đo vô hình này đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới đo lường thông qua tỉ lệ phân biệt giới tính, sự giàu có của người dân, tỉ lệ li hôn cũng như phần trăm các vụ bạo hành gia đình. 

Và 10 quốc gia dưới đây là những quốc gia có "soái ca" cao nhất trên thế giới. Hãy cùng xem nhé!

10. Pháp

Ôi thôi, mới vừa nghe cái tên thôi đã thấy độ lãng mạn của đất nước và con người nơi đây như thế nào rồi chứ nhỉ? Thật không ngoa khi nói rằng những anh chàng nước Pháp với gương mặt góc cạnh và đôi mắt sắc bén đã xếp hạng thứ 9 trên thế giới về độ hấp dẫn và quyến rũ, theo tạp chí Telegraph. Trong khối Liên minh châu Âu, nước Pháp đứng thứ 5 về tỉ lệ bạo lực gia đình.

10 quốc gia lý tưởng cho các chị em chọn chồng: Đàn ông châu Âu vẫn đắt sô nhất hành tinh - Ảnh 1.

Thật không ngoa khi nói rằng những anh chàng nước Pháp với gương mặt góc cạnh và đôi mắt sắc bén đã xếp hạng thứ 9 trên thế giới về độ hấp dẫn và quyến rũ, theo tạp chí Telegraph.

Có thể nói, đây là một điểm trừ lớn vì sự hào hoa phong nhã ở vẻ bề ngoài đôi khi lại đi kèm với những hành vi vũ phu bên trong. Hơn cả, GDP bình quân đầu người của các anh chàng nước Pháp vào khoảng 42,500 đô-la (khoảng 980 triệu đồng), một con số khá thấp so với các nước phát triển trên thế giới. Đáng buồn hơn là tỉ lệ li hôn lại cao thứ 9 trên thế giới với con số gây sốt 53% và tỉ lệ bạo lực gia đình lại lên đến 44%. Nhìn chung, các anh chàng nước Pháp khá ổn để trở thành một người chồng, nhưng xét trên từng tiêu chí thì vẫn còn nhiều "sạn".

9. Canada

Các anh chàng Canada dường như không có tên trong bất kì danh sách nào về sự hấp dẫn của nam giới trên toàn cầu. Nhưng nếu các chị em chịu khó nhìn sâu hơn thì có thể thấy rằng đây là một điểm "săn trai" khá ổn đấy! Đàn ông của ở đây rất coi trọng phụ nữ, vì hơn 40% phụ nữ ở quốc gia này là những viên chức của chính phủ. Không những thế, tỉ lệ li hôn cũng tương đối thấp hơn trong những năm gần đây. Các chàng trai tại đất nước Canada hiếm khi có những hành động vũ phu với phụ nữ, vì tỉ lệ bạo lực gia đình chỉ dừng lại ở ngưỡng 25%, một trong những con số thấp nhất trên thế giới.

10 quốc gia lý tưởng cho các chị em chọn chồng: Đàn ông châu Âu vẫn đắt sô nhất hành tinh - Ảnh 2.

Các chàng trai tại đất nước Canada hiếm khi có những hành động vũ phu với phụ nữ, vì tỉ lệ bạo lực gia đình chỉ dừng lại ở ngưỡng 25%, một trong những con số thấp nhất trên thế giới.

8. Anh quốc

Cuộc thăm dò ý kiến gần đây của những người phụ nữ Thái cho rằng kết hôn với những anh chàng Anh quốc là một điều vô cùng lí tưởng và hấp dẫn. Hơn thế, giọng Anh chuẩn được xem là giọng "sexy" nhất, thậm chí hơn cả giọng Pháp (theo tạp chí Telegraph).

Nhưng đáng buồn thay, xã hội Anh lại không phải là một xã hội nữ quyền, thậm chí đứng thứ 23 trong các nước có nạn phân biệt giới tính cao nhất trên thế giới do Diễn đàn Kinh tế Thế giới bình chọn. Hơn 44% nữ giới của đất nước này đã phải trải qua những lần bạo hành trong già đình. Có lẽ vì điều này mà hơn 48% phụ nữ đã đi đến quyết định cuối cùng - ly hôn - khi con của họ chỉ mới 16 tuổi.

Ngoài ra, GDP bình quân đầu người của người dân Anh quốc cũng xem xem nước Pháp với con số 42,500 đô la. Liệu vẻ gợi cảm trong khuôn mặt và giọng nói có còn hấp dẫn nữa không?

10 quốc gia lý tưởng cho các chị em chọn chồng: Đàn ông châu Âu vẫn đắt sô nhất hành tinh - Ảnh 3.

Ngoài ra, GDP bình quân đầu người của người dân Anh quốc cũng xem xem nước Pháp với con số 42,500 đô la. Liệu vẻ gợi cảm trong khuôn mặt và giọng nói có còn hấp dẫn nữa không?

7. Thụy Điển

10 quốc gia lý tưởng cho các chị em chọn chồng: Đàn ông châu Âu vẫn đắt sô nhất hành tinh - Ảnh 4.

Dù những chàng trai của đất này khá quyến rũ và giàu có nhưng vẫn chưa phải là những "soái ca" chuẩn y đối với những chị em phụ nữ. Chưa kể đến việc đất nước này còn đứng thứ 2 ở châu Âu về tỉ lệ ly hôn.

Thụy Điển là một quốc gia giàu có với GDP đầu người lên đến 58,000 đô la (khoảng 1,5 tỷ đồng). Không chỉ vậy đâu, những anh chàng từ Stockholm còn được bình chọn với danh hiệu "đẹp trai không ai sánh bằng" do Travel Digest tiến hành. Nhưng trên đời này chẳng ai hoàn hảo cả, thật vậy, những chàng trai Thụy Điển bị tuột xuống hàng Top 7 vì tỉ lệ bạo hành gia đình khá cao và thậm chí còn có những vấn đề bạo hành tình dục.

Dù những chàng trai của đất này khá quyến rũ và giàu có nhưng vẫn chưa phải là những "soái ca" chuẩn y đối với những chị em phụ nữ. Chưa kể đến việc đất nước này còn đứng thứ 2 ở châu Âu về tỉ lệ ly hôn.

6. Ireland

Có lẽ đất nước này không có quá nhiều sự tiến bộ. Thậm chí luật pháp còn cấm tình trạng ly dị cho đến mãi năm 1997, hầu như trễ nhất so với các nước trên thế giới. Tuy nhiên nếu xét về mặt kinh tế, GDP của nước này rơi vào khoảng 50.000 đô la (khoảng 1,2 tỉ đồng) và đang có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây.

Không chỉ vậy, tỉ lệ phân biệt giới tính thấp thứ 5 trên toàn thế giới. Nạn bạo hành gia đình rơi vào khoảng 20%, một con số tương đối thấp. Dù con số 20% đã tăng vợt trong những thập kỉ gần đây, nhưng tỉ lệ ly hôn vẫn thấp thứ nhì so với các nước trong khối Liên minh châu Âu. Bạn cảm thấy thế nào với những anh chàng Ireland?

10 quốc gia lý tưởng cho các chị em chọn chồng: Đàn ông châu Âu vẫn đắt sô nhất hành tinh - Ảnh 5.

Dù con số 20% đã tăng vợt trong những thập kỉ gần đây, nhưng tỉ lệ ly hôn vẫn thấp thứ nhì so với các nước trong khối Liên minh châu Âu.5. Úc

5. Úc

Ôi những anh chàng nước Úc cũng đáng để chị em ngó đến đấy. Nam giới nước Úc sở hữu những đường nét hấp dẫn trên gương mặt.

Xét về độ giàu có thì miễn bàn, lương trung bình có khi lên đến 67,000 đô la (khoảng 1,5 tỉ đồng), cao hơn 14,000 đô la (khoảng 322 triệu đồng) so với những anh chàng nước Mỹ. Úc là một đất nước vô cùng văn minh, với tỉ lệ bạo hành gia đình thấp nhất trên thế giới. Và tỉ lệ ly hôn hầu như khá thấp so với các nước Liên Hợp Quốc.

10 quốc gia lý tưởng cho các chị em chọn chồng: Đàn ông châu Âu vẫn đắt sô nhất hành tinh - Ảnh 6.

Nam giới nước Úc sở hữu những đường nét hấp dẫn trên gương mặt.

4. Na Uy

Có ai ngờ rằng một trong những đất nước giàu nhất trên thế giới lại là Na Uy cơ chứ. GDP bình quân đầu người chạm đến ngưỡng 100,000 đô la (tương đương khoảng 2,3 tỷ đồng), gần như gấp đôi nước Mỹ. Có thể nói, đây là một xã hội nữ quyền với hơn 56% các chính trị gia đều là nữ giới.

10 quốc gia lý tưởng cho các chị em chọn chồng: Đàn ông châu Âu vẫn đắt sô nhất hành tinh - Ảnh 7.

Có ai ngờ rằng một trong những đất nước giàu nhất trên thế giới lại là Na Uy cơ chứ. GDP bình quân đầu người chạm đến ngưỡng 100,000 đô la (tương đương khoảng 2,3 tỷ đồng), gần như gấp đôi nước Mỹ.

Ngoài ra, tỷ lệ ly hôn vào khoảng 40%, một con số tầm trung. Khi nhìn vào con số này, chính phủ đã mang đến những thông điệp đại loại như "Hãy hâm nóng tình yêu" để tìm lại những cảm giác lúc mới yêu. Nhưng một dấu trừ lớn nằm ở việc đất nước này không truy bắt những trường hợp lạm dụng tình dục trong hôn nhân. Ước tính đến năm 2011, tỉ lệ bạo lực trong gia đình đã vượt ngưỡng 500% so với năm 2005.

3. Mỹ

10 quốc gia lý tưởng cho các chị em chọn chồng: Đàn ông châu Âu vẫn đắt sô nhất hành tinh - Ảnh 8.

Số vụ bạo hành gia đình tại Mỹ ở mức thấp nhất trên thế giới.

Vâng, có thể nói rằng, TopTenz là một trang web của Mĩ nên sẽ nhận được ít nhiều sự ưu ái. Nhưng kể từ thiên niên kỉ mới, Mỹ đã chọn cách cô lập mình khỏi phần còn lại của thế giới và do đó không còn là một cường quốc như trước kia nữa.

Nhưng có thể nói rằng, dân số nam của đất nước rộng lớn này dường như được rất nhiều chị em phụ nữ "săn đón". GDP bình quân đầu người khoảng 53,000 đô la, tương đương 1,2 tỉ đồng. Con số này không quá cao, nhưng Mỹ lại là đất nước có số vụ bạo hành gia đình ở mức thấp nhất trên thế giới. Tuy vậy, tỉ lệ li hôn ở Mỹ lại cao ngất ngưởng, lên đên 53% và cao thứ 10 trên thế giới.

2. Thụy Sĩ

10 quốc gia lý tưởng cho các chị em chọn chồng: Đàn ông châu Âu vẫn đắt sô nhất hành tinh - Ảnh 9.

Vào năm 2015, dân số nam của đất nước này được bình chọn là những người đàn ông đẹp trai và giàu nhất trên thế giới (vì GDP đầu người lên đến con số 84,000 đô la - tương đương 1,9 tỉ đồng!).

Thụy Sĩ là quốc gia có nạn phân biệt giới tính thấp thứ 10 trên thế giới. Trong khi đó, tỉ lệ lạm dụng trong hôn nhân khá thấp, chỉ vào khoảng 20% mà thôi (để rõ ràng hơn thì chỉ bằng phân nửa của nước Pháp). Dân số nam giới của Thụy Sĩ được đánh giá rất cao bởi World Countries Awards (tạm dịch Các giải thưởng toàn cầu).

Vào năm 2015, dân số nam của đất nước này được bình chọn là những người đàn ông đẹp trai và giàu nhất trên thế giới (vì GDP đầu người lên đến con số 84,000 đô la - tương đương 1,9 tỉ đồng!). Tỉ lệ li hôn là 41,19%, thấp hơn hẳn so với những nước phát triển.

1. Iceland

10 quốc gia lý tưởng cho các chị em chọn chồng: Đàn ông châu Âu vẫn đắt sô nhất hành tinh - Ảnh 10.

Thu nhập cá nhân có lẽ hơi thấp, chỉ khoảng 47,000 đô la (khoảng 1,1 tỉ đồng). Nếu bạn là một người bảo thủ, có lẽ tỉ lệ ly hôn cao ở đất nước này sẽ khiến bạn cau mày.

Đất nước Iceland được đánh giá là một đất nước nữ quyền, vì phụ nữ ở đây vô cùng quyền lực và được xem trọng bởi tất cả mọi người. Tỉ lệ bạo lực gia đình rơi vào con số 30%, khá thấp so với những nước phát triển. 

Thu nhập cá nhân có lẽ hơi thấp, chỉ khoảng 47,000 đô la (khoảng 1,1 tỉ đồng). Nếu bạn là một người bảo thủ, có lẽ tỉ lệ ly hôn cao ở đất nước này sẽ khiến bạn cau mày. Thế nhưng, đất nước này có cái nhìn khá thoáng về hạnh phúc trong hôn nhân. Nếu ngẫm nghĩ lại thì một cuộc hôn nhân đổ vỡ vẫn tốt hơn là những lần dằn vặt trong trái tim và tâm trí của hai (hay thậm chí nhiều hơn hai) con người dưới một mái nhà hay sao?

Nguồn: Toptenz

Theo Gya Rados Spiderum

Cùng chuyên mục
XEM