10 gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2020

03/08/2020 02:49 PM | Kinh doanh

Bloomberg vừa công bố danh sách 25 gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2020 với tổng tài sản trị giá 1.400 tỷ USD.

10 gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2020

1. Walton

Tổng tài sản: 215 tỷ USD

Công ty: Walmart

Trụ sở: Mỹ

Walton là gia đình đứng sau Walmart - nhà bán lẻ lớn nhất thế giới với doanh thu 524 tỷ USD (năm 2019) từ hơn 11.000 cửa hàng trên toàn cầu. Nhà Walton hiện nắm giữ khoảng 50% cổ phần Walmart. (Ảnh: Bloomberg)

10 gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 1.

2. Mars

Tổng tài sản: 120 tỷ USD

Công ty: Mars

Trụ sở: Mỹ

Nhà sáng lập Frank Mars đã học cách làm chocolate từ khi còn là học sinh. Doanh nghiệp do ông thành lập nổi tiếng với các nhãn hiệu kẹo như M&Ms, Milky Way và Mars. Tuy nhiên, sản phẩm chăm sóc thú cưng lại chiếm gần một nửa trong doanh thu hơn 38 tỷ USD của công ty. (Ảnh: Pool/Getty Images).

10 gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 2.

3. Koch

Tổng tài sản: 109,7 tỷ USD

Công ty: Koch Industries

Trụ sở: Mỹ

Anh em Frederick, Charles, David và William thừa kế công ty lọc dầu của người cha - Fred. Cuộc chiến giành quyền kiểm soát công ty đầu thập niên 80 đã buộc Frederick và William rời bỏ công ty. Charles và David ở lại gây dựng doanh nghiệp thành Koch Industries - một đế chế đa ngành với doanh thu hàng năm hơn 115 tỷ USD. Anh em nhà Koch quản lý tài sản của mình thông qua một công ty gia đình - 1888 Management. (Ảnh: CNN).

10 gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 3.

4. Al Saud

Tổng tài sản: 95 tỷ USD

Trụ sở: Saudi Arabia

Gia tộc Al Saud nắm quyền cai trị Saudi Arabia. Nhiều thành viên hoàng gia kiếm tiền bằng cách thành lập các doanh nghiệp phục vụ các công ty nhà nước. Riêng thái tử Mohammed bin Salman sở hữu tài sản hơn 1 tỷ USD. (Ảnh: The New York Times).

10 gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 4.

5. Ambani

Tổng tài sản: 81,3 tỷ USD

Công ty: Reliance Industries

Trụ sở: Ấn Độ

Dhirubhai Ambani - cha của Mukesh và Anil thành lập công ty tiền thân của Reliance Industries năm 1957. Khi qua đời năm 2002, ông không để lại di chúc. Vì vậy, vợ ông đã phải giải quyết tranh chấp giữa 2 người con về quyền kiểm soát tài sản gia đình. Mukesh hiện là người đứng đầu đế chế này. (Ảnh: Getty Images)

10 gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 5.

6. Hermes

Tổng tài sản: 63,9 tỷ USD

Công ty: Hermes

Trụ sở: Pháp

Jean-Louis Dumas (đã qua đời năm 2010) là người đưa Hermes thành "gã khổng lồ" trong lĩnh vực thời trang xa xỉ. Hiện tại, các thành viên nhà Dumas giữ vị trí cao trong Hermers là Pierre-Alexis Dumas - Giám đốc Mỹ thuật và Axel Dumas - Chủ tịch. (Ảnh: AFP/Getty Images)

10 gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 6.

7. Wertheimer

Tổng tài sản: 54,4 tỷ USD

Công ty: Chanel

Trụ sở: Pháp

Anh em Alain và Gerard Wertheimer hiện sở hữu hãng thời trang Chanel. Ông của họ - Pierre là đối tác của nhà thiết kế Coco Chanel thập niên 20. Năm ngoái, công ty này đạt doanh thu 12 tỷ USD. Nhà Wertheimer còn sở hữu nhiều vườn nho và ngựa đua. (Ảnh: Michel Dufour/WireImage/Getty Images)

10 gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 7.

8. Johnson

Tổng tài sản: 46,3 tỷ USD

Công ty: Fidelity

Trụ sở: Mỹ

Fidelity Investments là một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia lớn nhất thế giới, do Edward C. Johnson II thành lập tại Boston năm 1946. Bà Abigail Johnson - cháu gái Edward hiện là người điều hành Fidelity. (Ảnh: Reuters)

10 gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 8.

9. Boehringer, Von Baumbach

Tổng tài sản: 45,7 tỷ USD

Công ty: Boehringer Ingelheim

Trụ sở: Đức

Đại gia dược phẩm Đức thành lập năm 1885 bởi Albert Boehringer. Hơn 130 năm sau, gia đình Boehringer vẫn kiểm soát công ty này, với Chủ tịch Hubertus von Baumbach là cháu của Albert Boehringer. (Ảnh: Bloomberg)

10 gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 9.

10. Albrecht

Tổng tài sản: 41 tỷ USD

Công ty: Aldi

Trụ sở: Đức

Hai anh em Theo và Karl Albrecht tiếp quản cửa hàng tạp hóa của cha mẹ sau khi trở về từ Thế chiến II và phát triển nó thành Aldi – chuỗi siêu thị giá rẻ nổi tiếng của Đức. Đến những năm 1960, anh em nhà Albrecht đã phân chia quyền sở hữu và quản lý chuỗi siêu thị về hai khu vực phía nam và phía bắc nước Đức với hai công ty lớn là Aldi Nord và Aldi Sud. (Ảnh: Aldi)

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm