10 dấu hiệu cho thấy bạn quá thông minh cho công việc hiện tại

07/04/2018 16:01 PM | Sống

Mọi công việc luôn luôn tồn tại những yếu tố làm bạn mệt mỏi nhưng một số công việc thậm chí còn tệ hơn những công việc khác. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ sự thỏa mãn trong công việc và luôn trong tình trạng nản lòng thì có thể bạn quá thông minh cho công việc bạn đang làm.

Có bao giờ bạn trong tình trạng chán nản vì công việc không cho bạn cơ hội phát triển tri thức hơn nữa, lúc nào bạn cũng nhìn vào đồng hồ chỉ mong đến giờ tan làm,...? Chẳng có cách nào để sống một cuộc sống bạn mong muốn!

10 dấu hiệu cho thấy bạn quá thông minh cho công việc hiện tại - Ảnh 1.

Dưới đây là mười dấu hiệu cho thấy bạn quá thông minh cho công việc hiện tại của mình:

1. Những điều bạn làm trong công việc là những điều bạn đã thực hiện hàng ngàn lần. Bạn không gặp bất kỳ thách thức hay khó khăn nào để giải quyết

2. Khi bạn đề xuất một thứ gì đó thú vị hơn để làm việc – thậm chí nếu đó là một dự án quan trong có thể giúp đỡ ông chủ của mình – thì câu trả lời bạn nhận được luôn là "Không, cảm ơn"

3. Bạn luôn mơ mộng về một công việc thú vị hơn

4. Đồng nghiệp thì luôn cảm thấy hạnh phúc với công việc và họ không hiểu tại sao bạn lại đang "vật vã" như vậy . Họ nghĩ rằng bạn là một người bất mãn bởi bạn muốn nhiều hơn trong công việc hơn là làm những điều giống họ.

5. Nhìn xung quanh nơi làm việc và bạn không nhìn thấy bất kỳ ai mà bạn có thể học được

6. Bạn mệt mỏi vì luôn phải đi giúp đỡ mọi người về những công việc của chính họ. Bạn không có ai để hỏi ý kiến và trợ giúp

7. Bạn muốn thăng tiến trong công ty và có được một công việc thú vị hơn (và lương cao hơn) nhưng chẳng có cách nào để thực hiện điều đó.

8. Bạn đã từng chia sẻ những ý tưởng lớn với lãnh đạo của mình nhưng luôn cảm thấy họ chẳng hiểu bạn đang nói gì

9. Bạn đã bắt đầu quen với công việc và luôn giữ im lặng ngay cả khi đóng góp của bạn có giá trị - bởi hình ảnh của bạn đã gắn liền với hình ảnh một người "khó ở", và bạn không muốn hình ảnh đó tồi tệ hơn trong mắt mọi người.

10. Trong thâm tâm, lý trí của bạn đang gào thét "Hãy nghỉ việc ngay"

Khi lý trí của bạn nói như vậy, hãy lắng nghe nó. Hãy tìm kiếm một nơi mà bạn có thể thỏa thích sáng tạo và làm thứ bạn giỏi. Bạn xứng đáng được thách thức trong công việc. Hãy nhớ rằng không phải mọi công ty và mọi quản lý đều xứng đáng với tài năng của bạn. Chỉ những người nhận ra tài năng của bạn mới xứng đáng với sự thể hiện của bạn.

Diệu Bảo

Cùng chuyên mục
XEM