10 công việc tốt nhất có thể làm tại nhà ở Mỹ, thu nhập cả năm lên đến hơn 100.000 USD

22/05/2022 09:33 AM | Kinh doanh

Để giúp những người tìm việc thấy được những cơ hội này, Glassdoor đã xác định 10 công việc tốt nhất, sắp xếp mức độ linh hoạt của chúng trong báo cáo "50 công việc tốt nhất ở Mỹ năm 2022".

10 công việc tốt nhất có thể làm tại nhà ở Mỹ, thu nhập cả năm lên đến hơn 100.000 USD

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc có tính linh hoạt, thì bây giờ chính là thời điểm tuyệt vời để tìm kiếm đó. Bằng chứng là trên trang web FlexJobs, số lượng việc làm từ xa vào năm 2021 tăng 12% so với năm 2020. Glassdoor cũng nhận thấy rằng các bài đánh giá đề cập đến mô hình làm việc kết hợp tăng 626% trên trang web của mình trong năm qua.

Để giúp những người tìm việc thấy được những cơ hội này, Glassdoor đã xác định 10 công việc tốt nhất, sắp xếp mức độ linh hoạt của chúng trong báo cáo "50 công việc tốt nhất ở Mỹ năm 2022". Theo nghiên cứu của Glassdoor, những nghề nghiệp hàng đầu mang lại các yếu tố cơ hội việc làm, sự hài lòng trong công việc, tiềm năng thu nhập và tính linh hoạt đều ở mức cao.

Kiến trúc sư cơ sở dữ liệu là công việc được xếp ở vị trí hàng đầu trong danh sách của Glassdoor, với 94% đánh giá tích cực cho vị trí này cho tiêu chí khả năng tiếp cận việc làm tại nhà.

Hầu hết các công ty công nghệ đã giới thiệu các mô hình việc làm từ xa hoặc mô hình làm việc kết hợp ngay cả trước khi đại dịch xảy ra, Toni Frana, huấn luyện viên nghề nghiệp của FlexJobs chia sẻ với CNBC Make It . Nhưng cũng có nhiều ngành nghề khác đang áp dụng các chính sách linh hoạt một cách nhanh chóng, cô ấy nói thêm, các ngành nghề đó có thể kể đến như là tiếp thị, nhân sự hay dịch vụ chăm sóc khách hàng. Việc áp dụng đó nhằm mục đích thu hút nhân tài trong thị trường lao động eo hẹp.

Daniel Zhao, nhà khoa học dữ liệu cấp cao tại Glassdoor, hy vọng rằng mô hình làm việc từ xa và mô hình làm việc kết hợp sẽ tiếp tục phổ biến trong những tháng tới, ngay cả khi một số công ty sẽ quay lại làm việc trực tiếp vào thời điểm tình trạng đại dịch dần được cải thiện.

Ông nói: "Đó là lợi ích mà nhân viên thực sự quan tâm, và các công ty đang dần nhận ra rằng để có thể cạnh tranh trên thị trường lao động, họ cần phải đưa ra những sắp xếp linh hoạt trong công việc"

Dưới đây là 10 công việc tốt nhất của Mỹ vào năm 2022 được sắp xếp theo mức độ linh hoạt của chúng, theo Glassdoor cung cấp:

1. Kiến trúc sư cơ sở dữ liệu

Mô tả công việc: Kiến trúc sư cơ sở dữ liệu thiết kế và duy trì hệ thống máy tính an toàn, bảo vệ dữ liệu của công ty.

Mức lương trung bình: 140.000 USD

Đánh giá đến tiêu chí có thể làm việc tại nhà: 94%

2. Nhà phát triển Salesforce

Mô tả công việc: Các nhà phát triển Salesforce tạo ra chức năng và giải quyết các vấn đề trong phần mềm Salesforce bằng nhiều ngôn ngữ web, chương trình phần mềm và công nghệ. Trách nhiệm bao gồm việc tạo lập, duy trì các trang web và ứng dụng cho cả trang web công cộng lẫn trang nội bộ cho các công ty, nhóm.

Mức lương trung bình: 98.972 USD

Đánh giá đến tiêu chí có thể làm việc tại nhà: 93%

3. Kỹ sư giải pháp

Mô tả công việc: Kỹ sư giải pháp giúp tạo lập và bán phần mềm kinh doanh tùy chỉnh cho khách hàng. Họ làm việc với nhiều bộ phận khác nhau từ kỹ sư mạng, hỗ trợ và vận hành đến cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Mức lương trung bình: 100.915 USD

Đánh giá đến tiêu chí có thể làm việc tại nhà: 91%

4. Kỹ sư học máy

Mô tả công việc: Kỹ sư học máy là người thiết kế phần mềm tự chạy để mang lại cho máy móc khả năng tự động hóa các mô hình dự đoán. Các kỹ sư này làm việc với các nhà khoa học dữ liệu để lấy thông tin và cung cấp dữ liệu đã được sắp xếp vào các mô hình mà họ khám phá,phát hiện ra.

Mức lương trung bình: 130.489 USD

Đánh giá đến tiêu chí có thể làm việc tại nhà: 90%

5. Giám đốc tiếp thị sản phẩm

Mô tả công việc: Giám đốc tiếp thị sản phẩm chịu trách nhiệm giám sát những nỗ lực marketing toàn diện liên quan đến một sản phẩm, thương hiệu hoặc dòng sản phẩm cụ thể. Họ phát triển và thực hiện các chiến dịch tiếp thị, các sáng kiến ​​khuyến mại và đóng vai trò trung tâm trong việc thiết lập tầm nhìn thương hiệu.

Mức lương trung bình: 125.015 USD

Đánh giá đến tiêu chí có thể làm việc tại nhà: 90%

6. Kiến trúc sư doanh nghiệp

Mô tả công việc: Kiến trúc sư doanh nghiệp chịu trách nhiệm về toàn bộ cơ sở hạ tầng của nền tảng công nghệ thông tin của một công ty. Các trách nhiệm bao gồm thiết kế quy trình, ghi lại các thủ tục IT thiết yếu, theo dõi tiến độ dự án và duy trì trọng tâm bảo mật.

Mức lương trung bình: 144.997 USD

Đánh giá đến tiêu chí có thể làm việc tại nhà: 90%

7. Scrum master

Mô tả công việc: Scrum master có nhiệm vụ điều phối và giám sát việc hoàn thành các dự án IT cụ thể với một công ty. Họ cũng giúp giải quyết xung đột giữa nhóm scrum và chủ sở hữu sản phẩm để duy trì một môi trường làm việc an toàn.

Mức lương trung bình: 109.284 USD

Đánh giá đến tiêu chí có thể làm việc tại nhà: 89%

8. Môi giới

Mô tả công việc: Người môi giới là trung gian giúp mọi người mua và bán tài sản của họ. Họ đưa khách hàng đến các bất động sản trên thị trường và đưa ra các đề nghị hoặc thương lượng các điều khoản mua bất động sản thay mặt cho khách hàng của họ.

Mức lương trung bình: 54.090 USD

Đánh giá đến tiêu chí có thể làm việc tại nhà: 88%

9. CSM

Mô tả công việc: CSM là người đóng vai trò chính trong sự thành công của khách hàng. Công việc của họ là giúp khách hàng đạt được thành quả thông qua sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Mức lương trung bình: 73.702 USD

Đánh giá đến tiêu chí có thể làm việc tại nhà: 88%

10. Kỹ sư điện toán đám mây

Mô tả công việc: Kỹ sư điện toán đám mây chuyên tạo, thử nghiệm và triển khai các ứng dụng phần mềm tại một công ty. Họ chịu trách nhiệm lập kế hoạch, thiết kế, quản lý, bảo trì và hỗ trợ các ứng dụng điện toán đám mây.

Mức lương trung bình: 118.999 USD

Đánh giá đến tiêu chí có thể làm việc tại nhà: 87%

Theo CNBC

4 NGÀNH HỌC nghe tên RẤT "KÊU" nhưng ra trường lại khó kiếm việc: Học sinh phải cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ

https://cafebiz.vn/10-cong-viec-tot-nhat-co-the-lam-tai-nha-o-my-thu-nhap-ca-nam-len-den-hon-100000-usd-20220416002248335.chn

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm