10 công việc ít áp lực nhưng lương cao

20/07/2021 14:42 PM | Kinh doanh

Tôi sẽ đề cập các công việc đó là gì, bạn sẽ làm gì với công việc đó, yêu cầu công việc, bao nhiêu tiền bạn có thể kiếm được và triển vọng nghề nghiệp của từng công việc đó sẽ như thế nào.

Nghiêm túc mà nói, bạn không cần phải bỏ quá nhiều nỗ lực hoặc tự gây áp lực tinh thần cho bản thân chỉ để làm một công việc có mức thu nhập tốt. Bởi vì ngày nay, có rất nhiều công việc giúp bạn có một khoản tiền lương tương đối tốt mà không phải chịu đựng quá nhiều căng thẳng.

Có rất nhiều việc trong cuộc sống có thể làm chúng ta trở nên căng thẳng. Chúng ta thường dành ít nhất một nửa khoảng thời gian sau khi thức dậy để làm việc, đi làm hoặc suy nghĩ về công việc. Chẳng phải cuộc sống này chỉ thực sự trở nên ý nghĩa nếu chúng ta được làm một công việc mà chúng ta thật sự đam mê và yêu thích sao? Vậy thì đây chính là lý do để tôi nghiên cứu về 10 loại công việc vừa ít áp lực lại vừa kiếm được lương cao.

Tôi sẽ đề cập các công việc đó là gì, bạn sẽ làm gì với công việc đó, yêu cầu công việc, bao nhiêu tiền bạn có thể kiếm được và triển vọng nghề nghiệp của từng công việc đó sẽ như thế nào.

10. Thẩm định rủi ro.

Mô tả công việc: Các chuyên gia thẩm định rủi ro sẽ phân tích các rủi ro và sự biến động của các chi phí tài chính. Họ sử dụng toán học, thống kê và các lý thuyết tài chính để đánh giá các nguy cơ tài chính tiềm ẩn. Họ giúp các doanh nghiệp và khách hàng phát triển các chính sách giảm thiểu các loại rủi ro tài chính. Công việc này rất cần thiết đối với ngành kinh doanh bảo hiểm.

Yêu cầu công việc: Công việc này cần có bằng Cử nhân, thường là về chuyên ngành toán học, khoa học xác suất, thống kê hoặc một số lĩnh vực phân tích khác. Sinh viên phải hoàn thành các môn học về kinh tế, xác suất thống kê ứng dụng và tài chính doanh nghiệp. Họ phải vượt qua một loạt các vòng thi cử xét duyệt để nhận được chứng nhận hành nghề.

Thu nhập: 108.350 USD/năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 18% (nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

9. Chuyên gia phân tích thống kê

Mô tả công việc: Phân tích dữ liệu và áp dụng các kỹ thuật toán học và xác suất thống kê để giúp giải quyết các vấn đề phát sinh thực tế trong các lĩnh vực kinh doanh, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe hoặc các lĩnh vực khác.

Yêu cầu công việc: Công việc này ít nhất cần có bằng Thạc sĩ về toán học hoặc xác suất thống kê. Tuy nhiên, một số vị trí chỉ cần có bằng Cử nhân.

Thu nhập: 115.900 USD/năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 33% (nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

8. Chuyên gia thẩm định nghệ thuật.

Mô tả công việc: Bạn có phải là người thích tham quan viện bảo tàng, sở thú hoặc vườn bách thảo không? Nếu có, thì không có cách nào tốt hơn để thỏa mãn niềm đam mê của bạn là nhận một công việc với tư cách là chuyên gia thẩm định nghệ thuật. Với vai trò này, bạn sẽ tìm kiếm và thu mua các hiện vật để thêm vào bộ sưu tập của các tổ chức nghệ thuật; giám sát việc lắp đặt, trưng bày hiện vật; ghi chép lại các hiện vật được thu thập, đảm bảo chúng được bảo quản đúng cách. Bạn cũng có thể nhận trách nhiệm thúc đẩy mối quan hệ với các nhà tài trợ khác.

Yêu cầu công việc: Bạn cần có bằng Cử nhân, cùng 4 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, nếu bạn có chứng chỉ nghề nâng cao, bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Thu nhập: 127.600 USD/năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 11% (nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

7. Chuyên gia kinh tế

Mô tả công việc: Các chuyên gia kinh tế nghiên cứu về việc sản xuất, phân phối tài nguyên, hàng hóa, dịch vụ bằng cách thu thập, phân tích dữ liệu, nghiên cứu xu hướng và đánh giá các vấn đề về kinh tế.

Yêu cầu công việc: Hầu hết các nhà kinh tế học cần có bằng Thạc sĩ hoặc bằng Tiến sĩ. Tuy nhiên, một số công việc ở cấp độ đầu vào, chủ yếu trong chính phủ, cũng phù hợp với những người có bằng Cử nhân.

Thu nhập: 105.020 USD/năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 14% (nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

10 công việc ít áp lực nhưng lương cao - Ảnh 1.

6. Chuyên gia công nghệ thực phẩm

Mô tả công việc: Đây là công việc dành cho người đam mê ẩm thực. Chuyên gia công nghệ thực phẩm sẽ lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động nghiên cứu để phát triển các sản phẩm thực phẩm mới. Họ cũng sẽ nghiên cứu cải tiến và xây dựng quy trình sản xuất thực phẩm, giám sát quy trình phát triển chế biến thực phẩm từ khâu lên ý tưởng nghiên cứu đến thương mại hóa.

Yêu cầu công việc: Ứng viên cần có bằng Cử nhân và ít nhất 5 năm kinh nghiệm.

Thu nhập: 103.600 USD/năm

5. Chuyên gia địa chất

Mô tả công việc: Với nền tảng kiến thức vững chắc về hóa học, vật lý, sinh học và toán học, các chuyên gia địa chất kiểm tra đá, khoáng chất và các loại hóa thạch sẽ dự đoán sự phát triển của Trái đất và giúp xác định vị trí các mỏ khoáng sản, dầu mỏ và nguồn nước.

Yêu cầu công việc: Ứng cử viên ít nhất cần có bằng Cử nhân cho hầu hết các vị trí đầu vào. Tuy nhiên, một số ứng cử viên bắt đầu sự nghiệp với tấm bằng Thạc sĩ sẽ thăng tiến trong lĩnh vực này nhanh hơn rất nhiều.

Thu nhập: 106.900 USD/năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 5% (nhanh hơn so với mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

4. Chuyên viên quản lý tiếp thị

Mô tả công việc: Chuyên viên quản lý tiếp thị đảm nhiệm việc phát triển và thực hiện các kế hoạch tiếp thị đa kênh nhằm quảng bá thương hiệu công ty và các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đó. Công việc bao gồm thiết kế các chương trình, chiến lược tiếp thị. Họ hỗ trợ sản xuất các chương trình quảng cáo và khuyến mãi. Đồng thời, họ phân tích mức độ hiệu quả để xác định các chiến lược thành công nhằm thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của công ty.

Yêu cầu công việc: Công việc cần ứng viên có bằng Cử nhân và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị, khuyến mãi hoặc bán hàng.

Thu nhập: 135.900 USD/năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 6% (nhanh hơn so với mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

3. Chuyên gia phân tích vận hành

Mô tả công việc: Với vai trò này, bạn sẽ sử dụng các phương pháp toán học và phân tích để giúp tổ chức điều tra, xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh và đề xuất giải pháp để giải quyết chúng.

Yêu cầu công việc: Ứng cử viên ít nhất cần có bằng Cử nhân. Một số nhà tuyển dụng có thể ưu tiên thuê những ứng viên có bằng Thạc sĩ. Bởi vì, một số trường Đại học cấp bằng Cử nhân cho các nhà nghiên cứu hoạt động, các nhà phân tích thường có bằng cấp trong các lĩnh vực liên quan khác.

Thu nhập: 111.200 USD/năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 25% (nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

2. Kỹ sư người máy (Robot)

Mô tả công việc: Với sự phát triển của quá trình tự động hóa và trí tuệ nhân tạo, nếu bạn yêu thích robot thì bạn thật may mắn. Đây chính là thời điểm tuyệt vời để trở thành kỹ sư người máy. Với vai trò này, bạn sẽ lên thiết kế cấu hình, lập trình, kiểm tra các hệ thống và phần mềm điều khiển robot. Kỹ sư người máy là người đứng sau, chịu trách nhiệm tạo ra robot và các hệ thống giúp robot thực hiện các nhiệm vụ mà con người không thể hoặc không muốn hoàn thành. Ví dụ, người máy Roomba được tạo ra để giúp con người làm công việc hút bụi sàn nhà mỗi ngày.

Yêu cầu công việc: Theo cục Thống Kê Lao Động (BLS), các kỹ sư người máy cần phải có bằng Cử nhân đối với các công việc ở cấp độ đầu vào trong lĩnh vực này. Họ phải thuộc các chuyên ngành về kỹ thuật cơ khí hoặc các chuyên ngành kỹ thuật liên quan. Người có bằng cấp về khoa học vật lý và toán học cũng có đủ điều kiện để làm công việc này.

Thu nhập: 100.600 USD/năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 6% (nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

1. Kỹ sư vật liệu

Mô tả công việc: Các kỹ sư sẽ phát triển, xử lý và thử nghiệm các chất liệu có thể sử dụng để tạo ra nhiều loại sản phẩm, từ chip máy tính, chế tạo cánh máy bay đến gậy chơi gôn hoặc thiết bị y tế. Họ nghiên cứu các đặc tính và cấu trúc của kim loại, gốm sứ, chất dẻo, chất liệu tổng hợp, chất liệu nano (các chất cực nhỏ), và các chất khác để tạo ra các chất liệu mới đáp ứng các yêu cầu nhất định về cơ khí, điện tử và hóa học. Họ cũng giúp lựa chọn chất liệu cho các sản phẩm cụ thể và cải tiến cách sử dụng cho các chất liệu hiện có.

Yêu cầu công việc: Ứng cử viên cần phải có bằng Cử nhân về khoa học và kỹ thuật vật liệu hoặc trong lĩnh vực kỹ thuật liên quan. Việc hoàn thành các chương trình thực tập khi còn đi học sẽ được đánh giá cao để có được vị trí này.

Thu nhập: 104.200 USD/năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 2% (chậm hơn so với mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

Mộc Dương

Cùng chuyên mục
XEM