10 công ty tốt nhất để làm việc tại Mỹ năm 2022

13/01/2022 09:06 AM | Kinh doanh

Một nửa trong Top 10 là các công ty công nghệ.

10 công ty tốt nhất để làm việc tại Mỹ năm 2022

Điều gì đưa một công ty trở thành nơi làm việc lý tưởng?

Câu trả lời cho câu hỏi này đã thường xuyên thay đổi trong hai năm qua khi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến cách con người sống và làm việc. Các doanh nghiệp cũng thực hiện nhiều thay đổi để thu hút nhân tài.

Trang web việc làm Glassdoor mới đây đã công bố danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất năm 2022” tại Mỹ. Để đưa ra danh sách này, Glassdoor đã thu thập hàng triệu đánh giá và thông tin chi tiết của nhân viên về các doanh nghiệp được gửi từ tháng 10/2020 đến tháng 10/2021.

Những người làm khảo sát tập trung vào các công ty có ít nhất 1.000 nhân viên và 75 đánh giá. Các doanh nghiệp được đánh giá trên thang điểm 5 với các yếu tố như cơ hội nghề nghiệp, lương thưởng, văn hóa, quản lý, cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng như các yếu tố khác.

Kết quả cho thấy người lao động đánh giá những nhà tuyển dụng tốt nhất là các tổ chức cung cấp thông tin liên lạc và hỗ trợ rõ ràng trong thời kỳ đại dịch, nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp và môi trường làm việc linh hoạt, cùng các lợi ích khác.

10 công ty tốt nhất để làm việc tại Mỹ năm 2022 - Ảnh 1.

Google xếp thứ 7 trong Top 10. Ảnh: Getty Images

NVIDIA, một nhà sản xuất chip đồ họa có trụ sở tại Santa Clara, California, dẫn đầu trong Top 10 năm nay.Có 3 yếu tố giúp phân biệt 10 nơi làm việc tốt nhất với những nơi còn lại: có sứ mệnh rõ ràng; lãnh đạo cấp cao tài năng, minh bạch; đầu tư vào phát triển sự nghiệp của nhân viên, Christian Sutherland-Wong, Giám đốc điều hành của Glassdoor, chia sẻ với CNBC Make It.

“Các nhân viên tại NVIDIA đánh giá cao cách công ty đưa gia đình lên ưu tiên hàng đầu trong suốt đại dịch, tạo ra môi trường làm việc linh hoạt cho người lao động để vượt qua thời điểm khó khăn này. Họ cũng thực sự kết nối với Giám đốc điều hành Jensen Huang, với tư cách là một nhà lãnh đạo đầy cảm hứng, dễ tiếp cận và về mặt tài chính, công ty đã hoạt động rất tốt trong năm qua", Sutherland-Wong nói.

Dưới đây :

1. NVIDIA

Trụ sở chính: Santa Clara, California

Ngành: Công nghệ

Đánh giá: 4,6

2. HubSpot

Trụ sở chính: Cambridge, Massachusetts

Ngành: Công nghệ

Đánh giá: 4,6

3. Bain & Company

Trụ sở chính: Boston, Massachusetts

Ngành: Tư vấn

Đánh giá: 4,6

4. eXp Realty

Trụ sở chính: Bellingham, Washington

Ngành: Bất động sản

Đánh giá: 4,6

5. Box

Trụ sở chính: Thành phố Redwood, California

Ngành: Công nghệ

Đánh giá: 4,6

6. Tập đoàn tư vấn Boston

Trụ sở chính: Amsterdam, Hà Lan

Ngành: Tư vấn

Đánh giá: 4,5

7. Google

Ngành: Công nghệ

Trụ sở chính: Mountain View, California

Đánh giá: 4,5

8. Veterans United Home Loans

Ngành: Cho vay

Trụ sở chính: Columbia, Missouri

Đánh giá: 4,5

9. Lululemon

Ngành: Bán lẻ

Trụ sở chính: Vancouver, Canada

Đánh giá: 4,5

10. Salesforce

Ngành: Công nghệ

Trụ sở chính: San Francisco, California

Đánh giá: 4,5

Theo Linh Lam

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

Chuyện “Rich kid” nhà IVY moda Nguyễn Vũ Linh: Từ gấp quần áo, bán hàng, thu ngân và giờ nhận bổ nhiệm Phó TGĐ ngay năm Covid thứ 2

Nguyễn Vũ Linh là con trai lớn của ông Nguyễn Vũ Anh-nhà sáng lập thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước IVY moda. Vũ Linh mới được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Kinh doanh Bán lẻ toàn quốc trong năm 2021. Nhưng vị trí lãnh đạo cấp cao này không tự nhiên đến với Vũ Linh chỉ vì Linh có bố là chủ tịch công ty. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Thời trang, Học viện Thời trang New York, Vũ Linh trở về nước, làm việc tại IVY moda và trải qua tất cả các vị trí công việc giản đơn như... gấp quần áo, bán hàng, thu ngân đến quản lí vùng.

"Siêu sao làm thuê số 1" Vũ Minh Trí tiết lộ lý do vì sao không cần phỏng vấn vẫn lên thẳng ghế CEO Yahoo!, Microsoft…

Đáng nói, ông Vũ Minh Trí cho biết việc phiêu lưu qua nhiều doanh nghiệp đều nằm trong kế hoạch kế nghiệp định sẵn cho mười mấy năm của mình.

Đọc thêm