10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ”

31/01/2019 10:46 AM | Kinh doanh

Khi những khối bất động sản này được xây dựng, chúng đều có giá tương đương hàng triệu đô la. Tuy nhiên, tất cả đều đã bị bỏ lại.

10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ”
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 1.

Biệt thự tại đảo Carlenton, New York, Mỹ. Ngôi biệt thự cũ kỹ này vẫn nằm trên hòn đảo Carleton ở bang New York nước Mỹ. Ngôi nhà này đã vắng bóng người ở trong suốt 70 năm kể từ khi các nhà thầu rút lõi trong thế chiến thứ hai.


10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 2.

Hội trường Halcyon, New York, Mỹ. Hội trường này được xây dựng tại làng Millbrook, năm 1893 và buộc phải đóng cửa vào năm 1978. Đến năm 2014 thì tài sản này đã được mua lại và dự kiến sẽ phá hủy để xây công viên trong vài năm tới.

10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 3.

Biệt thự Swannanoa, Virginia, Mỹ. Biệt thự Swannanoa là quà tặng tình yêu của một triệu phú người Ý, James H. Dooley dành cho vợ của mình. Ngôi nhà 52 phòng xa hoa này chính thức bị bỏ hoang từ năm 1988 sau khi được tái sử dụng như một bảo tàng.


10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 4.

Tu viện Cambusnethan, Scotland. Tu viện Cambunesthan là một trong những tòa nhà Gothic còn xót lại ở Scotland. Do hỏa hoạn từ năm 1980, tòa nhà đã bị hư hại và bị phá hoại sau đó.


10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 5.

Hội trường Lynnewood, Philadelphia, Mỹ. Cung điện 110 tuổi này được xây dựng và hoàn thành năm 1900. Sau khi con trai và cháu trai của chủ nhân ngôi nhà này qua đời do vụ đắm tàu Titanic năm 1912, ông cũng từ trần năm 1915, cho đến nay tòa lâu đài được rao bán với 15,5 triệu đô.


10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 6.

Lâu đài Pidhirtsi, Ukaraine. Lâu đài Pidhirtsi của vùng Lviv, Ukraine được xây dựng làm nơi nghỉ mát của chỉ huy quân sự cấp cao người Ba Lan năm 1640. Tuy nhiên, đến thế kỷ thứ 19 thì những chủ nhân kế vị đã bỏ bê lâu đài trong thời gian dài nên nó đã bị xuống cấp trầm trọng.


10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 7.

Biệt thự McNeal, New Jersey, Mỹ. Biệt thự này được xây dựng vào năm 1890 và bị bỏ hoang năm 1953. Cho tới năm 2016, thành phố đã phê duyệt kế hoạch cải tạo ngôi nhà, tuy nhiên công việc bị đình trệ và nó vẫn tiếp tục vắng bóng người cho tới bây giờ.


10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 8.

Cung điện đu quay Tiki, Tennessee, Mỹ. Cung điện đu quay Tiki Palace được xây dựng năm 1972 bởi ông trùm câu lạc bộ thoát y, Billy Hull. Sau đó Hull bị bỏ tù 20 năm và căn nhà bị phá hoại cũng như phủ đầy bức vẽ graffiti.


10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 9.

Biệt thự ma Villa de Vecchi, nước Ý. Ngôi nhà chứa đựng đầy đủ tiện nghi vào thế kỷ 19 cũng ẩn chứa những bi kịch của gia đình bá tước Felix De Vecchi. Bá tước đã tự vẫn sau khi nhận tin vợ mình bị sát hại và hai cô con gái mất tích. Tuy nhiên ngôi nhà chính thức bị bỏ hoang năm 1960.


10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 10.

Biệt thự Ha Ha Tonka, Missouri, Mỹ. “Di tích Châu Âu cổ đại” này được xây dựng năm 1905, tuy nhiên vào năm sau khi chủ nhân của nó bị sát hại thì ngôi nhà vẫn chưa hoàn thành. Năm 1970, di tích đã được mua lại bởi tiểu bang Missouri nhưng đến nay dinh thự này vẫn hư hại nặng nề.

Theo Hương Bi

BizLive

Từ khóa:  biệt thự
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

'Thái tử' Samsung bị triệu tập thẩm vấn, một lần nữa đối mặt với nguy cơ ngồi tù

Người thừa kế tập đoàn Samsung nhiều khả năng sẽ bị ngồi tù lần 2.

Hiệu trưởng trường học có cây bật gốc đè học sinh tử vong: Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm

Sáng 27/5, ông Nguyễn Vạn Phúc đến trường làm việc như mọi ngày. Nhưng tâm trạng của người hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) thật khác vì có những nỗi buồn, nỗi đau không thể diễn tả ...

Đọc thêm