10 bài hát Steve Jobs thường nghe để 'luyện não'

14/09/2019 03:01 PM | Thời sự

Dưới đây là những bài hát tiêu biểu đã mang lại nguồn cảm hứng cho Steve Jobs

10 bài hát Steve Jobs thường nghe để 'luyện não'

Âm nhạc có thể là rất nhiều thứ đối với mỗi người chúng ta, nhưng đối với các doanh nhân, âm nhạc lại là một công cụ thiết yếu dẫn đến thành công. Theo tiến sĩ Victoria Williamson đến từ Đại học Goldsmith (London), “các nghiên cứu về hình ảnh não bộ cho thấy nhiều phần khác nhau trong bộ não có thể được kích hoạt nhờ nghe nhạc”.

Nói cách khác, bạn có thể sử dụng một bản nhạc cụ thể nào đó để "lập trình" cho bộ não tư duy và cảm nhận theo một cách nào đó.

Không lâu trước khi qua đời, Steve Jobs đã vô tình bật mí những bản nhạc mà ông yêu thích nhất trong một màn giới thiệu sản phẩm. Vì Jobs ngồi thiền để bổ trợ sức sáng tạo của mình, chắc chắn ông cũng dùng âm nhạc để thay đổi tâm trạng và cân bằng tâm lý.

Dưới đây là những bài hát tiêu biểu đã mang lại nguồn cảm hứng cho Steve Jobs:

1. "Imagine" (John Lennon)

10 bài hát Steve Jobs thường nghe để luyện não - Ảnh 1.

Jobs tin rằng những sản phẩm của ông có thể biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn, vì thế chẳng có gì ngạc nhiên khi ông được truyền cảm hứng từ tuyệt tác này của Lennon.

2. "Hard Headed Woman" (Cat Stevens)

10 bài hát Steve Jobs thường nghe để luyện não - Ảnh 2.

Bài hát này có thể làm nảy sinh những cảm xúc bổ trợ và tôn trọng mà Jobs có với vợ mình, Laurene Powell Jobs, một nhân viên quản trị cấp cao và một nhà từ thiện nổi tiếng.

3. "Highway 61 Revisited" (Bob Dylan)

10 bài hát Steve Jobs thường nghe để luyện não - Ảnh 3.

Bài hát có nhịp điệu nhanh này khắc họa chính xác sự hài hước pha chút châm biếm mà Jobs thể hiện khi giới thiệu những sản phẩm "siêu tuyệt vời" với toàn thế giới.

4. The Goldberg Variations (J.S. Bach)

10 bài hát Steve Jobs thường nghe để luyện não - Ảnh 4.

Bach và Jobs đều được biết đến nhờ khả năng đạt đến sự đơn giản gần như hoàn hảo kể cả khi phải giải quyết những vấn đề phức tạp nhất của âm thanh và công nghệ.

5. "Truckin'" (The Grateful Dead)

10 bài hát Steve Jobs thường nghe để luyện não - Ảnh 5.

Cũng như nhiều nhà quản lý cấp cao trong ngành công nghệ, Steve Jobs thường phải đi công tác rất nhiều. Bài hát này có thể giúp ông luôn duy trì được sức sáng tạo của mình trong suốt những chuyến hành trình dài.

6. "Late for the Sky" (Jackson Browne)

10 bài hát Steve Jobs thường nghe để luyện não - Ảnh 6.

Bản ballad đầy suy tư này nói về những cơ hội đã trôi qua và khuyên người ta nên cố gắng đạt được những gì tốt nhất có thể trong cuộc sống. Có thể Jobs nghe bài hát này để đạt được sự cân bằng và những góc nhìn mới trong những khoảng thời gian khó khan.

7. "Blue in Green" (Miles Davis)

10 bài hát Steve Jobs thường nghe để luyện não - Ảnh 7.

Bản nhạc jazz kinh điển của nghệ sĩ kèn trumpet vĩ đại nhất thế giới này chính là thứ âm nhạc hoàn hảo giúp cho tâm trí của bạn thư giãn và điềm tĩnh trở lại sau một ngày dài làm việc vất vả.

8. "Beast of Burden" (The Rolling Stones)

10 bài hát Steve Jobs thường nghe để luyện não - Ảnh 8.

Bài hát kinh điển của Rolling Stones nói về một người luôn giữ được bản chất của mình, dù cho phải chịu bao áp lực bên ngoài cũng không biến chất và đánh mất bản thân.

9. "Won’t Get Fooled Again" (The Who)

10 bài hát Steve Jobs thường nghe để luyện não - Ảnh 9.

Jobs đã phạm nhiều sai lầm trong sự nghiệp của mình nhưng (quan trọng là) chưa bao giờ lặp lại những sai lầm đó lần thứ hai. Có thể coi đây là bài hát định hướng cho chiến lược kinh doanh của ông.

10. "Blowin' in the Wind" (Peter, Paul & Mary)

10 bài hát Steve Jobs thường nghe để luyện não - Ảnh 10.

Nếu "Imagine" của John Lennon nói về một thế giới mà Jobs muốn có, thì bài hát này (do Bob Dylan sáng tác) lại nhắc nhở ông về những gì chưa đạt được và cần phải cố gắng để vươn tới.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Trước khi công bố lỗ kỷ lục, cổ phiếu Ngân hàng Quốc Dân tăng giá 3,5 lần trong hơn 1 năm qua, vượt trội so với tất cả các ngân hàng khác

Giá cổ phiếu NVB tăng 244% tính từ đầu năm 2021 tới nay, nhưng ngân hàng vừa công bố kết quả kinh doanh thua lỗ lớn, tăng trưởng huy động tiền gửi âm 10,5% và tài sản giảm 18%.

Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện

Đây là lần đầu tiên bà Hương lộ diện trước công chúng.

Chân dung bà Phạm Thu Hương - người vợ tào khang cùng chồng khởi nghiệp từ bàn tay trắng thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Đúng như câu nói "đứng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ", bà Hương cũng đóng vai trò quan trọng trên hành trình thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đọc thêm