1% những người giàu nhất thế giới không có nhiều nét tương đồng nhưng họ có 1 điểm chung: Không có những thói quen tệ hại hủy hoại cuộc sống

05/05/2021 11:22 AM | Sống

Sau khi tiến hành phỏng vấn hơn 400 chuyên gia - là những triệu phú tự thân, Andrew Ferebee nhận thấy không có nhiều nét tương đồng giữa những người giàu như bạn nghĩ.

1% những người giàu nhất thế giới không có nhiều nét tương đồng nhưng họ có 1 điểm chung: Không có những thói quen tệ hại hủy hoại cuộc sống

Hầu hết 1% những người giàu nhất thế giới đều có một đặc điểm chung là họ không hề có những thói quen tệ hại hủy hoại cuộc sống cũng như sự nghiệp dưới đây. Nói vậy không có nghĩa họ không hề có những thới quen xấu. Nhân vô thập toàn mà. Thành công của họ có được vì đã nhận thức rõ ràng những gì nên và không nên.  

1. Họ không dành hơn 1 giờ chỉ để xem TV

Trung bình một người Mỹ dành 5 tiếng mỗi ngày để xem TV, tương đương 77 ngày/năm! Thử nghĩ xem bạn có thể làm được gì nếu có thêm 77 ngày mỗi năm?

Những bộ phim truyền hình dài tập quả thực là món ăn tinh thần rất hấp dẫn và rất dễ gây nghiện. Tất nhiên không thể lúc nào bạn cũng lao đầu vào công việc, và xem TV để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng thì cũng chẳng có gì quá to tát. Nhưng dành hơn 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày (tương đương gần 25% thời gian thức) để ngồi trước TV không chỉ phí thời gian mà còn là một sự lựa chọn cần xem xét lại.

2. Họ không chìm đắm vào những cuộc nhậu nhẹt xuyên màn đêm

Những người thành công rất biết cách tiệc tùng. Trên thực tế, khi bạn là người có tiền, có quyền thì những bữa tiệc sẽ như cơm bữa. Tuy nhiên, họ chỉ tham dự để có được cái cớ, có được cơ hội tiếp cận đối tác, để xúc tiến cho một thương vụ nào đấy chứ không phải được đà nhậu nhẹt rồi say sỉn liên miên.

1% những người giàu nhất thế giới không có nhiều nét tương đồng nhưng họ có 1 điểm chung: Không có những thói quen tệ hại hủy hoại cuộc sống - Ảnh 1.

3. Họ không tiêu nhiều tiền vào những thứ phù phiếm

Những người thành công luôn biết cách tiêu tiền có chủ đích, đúng lúc đúng chỗ, họ chỉ chi tiền cho những thứ thực sự giúp họ trở nên tốt hơn. Tiền họ kiếm ra và để đầu tư, phát triển bản thân và đam mê, để tiền đẻ ra tiền.

Phần đông còn lại thì lại khác, họ rất khó có thể cưỡng lại được những thứ xa hoa, phù phiếm không thực sự cần thiết.

Những người bình thường ít khi cưỡng lại được ý muốn mua những thứ mà họ không thực sự cần thiết.

4. Họ không ăn nhiều và không ăn thực phẩm chế biến

Cách bạn cung cấp năng lượng cho cơ thể sẽ quyết định hiệu quả cũng như cách bạn hưởng thụ cuộc sống.

Nếu bạn ăn uống sạch và lành mạnh, bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn, có nhiều năng lượng hơn và trẻ hơn. Nếu thường xuyên ăn thực phẩm đã qua chế biến, bạn sẽ thấy bộ não của mình khó mà hoạt động tối ưu được.

Thói quen ăn uống không lành mạnh sẽ kéo theo những hệ lụy không đáng có như vấn đề về sức khỏe, sự tự tin hay trầm cảm.

1% những người giàu nhất thế giới không có nhiều nét tương đồng nhưng họ có 1 điểm chung: Không có những thói quen tệ hại hủy hoại cuộc sống - Ảnh 2.

5. Họ không đổ lỗi cho người khác khi thất bại

Những người thành công và giàu có không có nghĩa họ chưa hề gặp thất bại. Họ thất bại thậm chí còn nhiều hơn người khác nhưng họ không đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho người khác về thất bại của mình. Sai ở đâu, sửa ở đó, ngã ở đâu đứng lên ở đó. Những người bình thường thì khác, khi đối diện với thất bại, với khó khăn họ lập tức đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho sức người có hạn.

Nếu bạn muốn nằm trong số 1% những người giàu kia, hãy ngừng than vãn và tập trung vào việc tìm ra lối đi cho riêng mình bất chấp các yếu tố ngoại cảnh. Hãy chịu trách nhiệm cho cuộc đời của chính mình, và luôn tin tưởng bạn là một cá nhân kiệt xuất và bạn hoàn toàn có được những gì bạn muốn.

6. Họ không buôn chuyện và lãng phí thời gian vào việc bình phẩm, phán xét người khác

Những người giàu, người thành công họ cũng chỉ có một ngày 24 tiếng như mọi người mà thôi. Nhưng cách họ kiểm soát và làm chủ thời gian là bí quyết khiến họ vượt lên trên người thường. Họ có quá nhiều việc để làm, để kiếm tiền thay vì lãng phí thời gian và công sức để bình phẩm và phán xét người khác.

Bạn đã có đủ mọi vấn đề với cuộc sống của mình. Vì thế hãy ngừng tập trung vào vấn đề của người khác và tìm cách giải quyết vấn đề của riêng mình.

7. Họ không tốn thời gian để bận tâm xem người khác nghĩ gì về mình

Chỉ có bạn mới có quyền chịu trách nhiệm với cuộc đời mình vì vậy đừng bao giờ đặt vận mệnh của mình vào người khác. Miệng là của người khác họ có quyền được nói, ngược lại tai là của mình, nghe cái gì là do mình chọn lọc. Ý kiến người thân chỉ là để tham khảo còn mình mới là người quyết định.

Kết quả là, họ được trải nghiệm những gì thật thú vị và quan trọng hơn họ được là chính mình, sống cuộc đời của chính mình.

Những người thành công dẫn dắt cuộc sống của họ bằng việc theo đuổi sự tăng cường sức mạnh tinh thần, những thói quen nâng cao vị thế và những nguyên tắc sống mạnh mẽ. Cuộc sống thành công của họ là kết quả trực tiếp của những lựa chọn có ý thức và thói quen lành mạnh.


An Chi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Do đâu mà Shark Tank Vietnam 2021 vướng nhiều thị phi khi vừa khởi hành?

Shark Tank dù là một chương trình truyền hình thực tế nghiêm túc, nhưng rõ ràng cũng không thể đứng ngoài tính chất của các gameshow - luôn cần tính giải trí và thu hút khán giả. Tuy nhiên, ranh giới giữa giải trí và phản cảm luôn rất mong manh. Tài năng và sự nhạy bén từ đơn vị tổ chức sản xuất, đội ngũ biên tập chương trình, cũng như sự chuyên nghiệp từ phía khách mời, sẽ giúp chương trình này trở nên thu hút hơn - nhờ khả năng kết nối tuyệt vời giữa nhà đầu tư và startup/hay nhờ những phát ngôn sốc và thị phi.

NTK Quách Thái Công nói về trào lưu xây lâu đài tại Việt Nam: "Như cái tô thập cẩm, không biết kiến trúc thuộc quốc gia nào, ở thời nào, cứ trộn lại là xong"

Theo đó Nhà thiết kế (NTK) Quách Thái Công đánh giá những công trình này được xây lên chỉ để phô diễn “đẳng cấp” của chủ nhân, thiếu sự am hiểu về kiến trúc và lối sống trong đó.

Câu chuyện kinh doanh

Masterise Group - Ông chủ các dự án căn hộ 500-700 trăm triệu đồng/m2: Trẻ tuổi nhưng vượt mặt "đàn anh" nhờ công thức "thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Năm 2020, Masterise Group lọt vào danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật tại Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây cũng là đại diện có tuổi đời trẻ nhất trong số các công ty được vinh danh, bên cạnh những "cây cổ thụ" bất động sản lâu năm như Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh Land,...

Đọc thêm