Một đồng tiền số giảm giá 1,8 tỷ lần trong vòng 24 giờ, rơi từ 65 USD về gần 0 khiến ngay cả cá mập cũng sợ hãi

22/06/2021 07:22 AM | Kinh doanh

Đồng TITAN giảm giá 1,8 tỷ lần trong vòng 24 giờ, rơi thẳng từ 52 USD xuống gần 0.

Một đồng tiền số giảm giá 1,8 tỷ lần trong vòng 24 giờ, rơi từ 65 USD về gần 0 khiến ngay cả cá mập cũng sợ hãi

Thị trường tiền số nhiều lần chứng kiến biến động mạnh. Tuy nhiên, trường hợp mới đây của IRON Titanium Token (TITAN) khiến nhiều người lo sợ. Theo đó, giá trị của đồng tiền số này sụt giảm từ mức 65 USD xuống chỉ còn gần 0 USD (0,000000035 USD), tức là giảm giá tới hơn 1,8 tỷ lần trong 24h vào ngày 16/6. Hiện tại, đồng tiền số này đang được giao dịch ở mức 0.00002529 USD.

Một đồng tiền số giảm giá 1,8 tỷ lần trong vòng 24 giờ, rơi từ 65 USD về gần 0 khiến ngay cả cá mập cũng sợ hãi - Ảnh 1.

Trên thực tế, dự án đồng TITAN mới chỉ ra mắt được vài ngày, nhưng đã thu hút được dòng vốn đổ vào hơn 2 tỷ USD. Đặc biệt hơn là tỷ phú Mark Cuban đã đăng một dòng tweet vào ngày 13/6 vừa qua, tuyên bố ông sẽ trở thành nhà cung cấp thanh khoản cho cặp giao dịch DAI/TITAN trên sàn QuickSwap, đổi lại ông sẽ thu được một khoản phí đáng kể từ các giao dịch này.

Giá trị của đồng TITAN tăng trưởng nhanh chóng chỉ sau vài giờ, đã có lúc nó chạm mức 65 USD một đồng, khiến cho những người nắm giữ đồng TITAN có giá trị tài sản tăng trưởng bất ngờ. Tuy nhiên, khi giá tăng cao, các nhà đầu tư bắt đầu bán ra.

Việc các nhà đầu tư hoảng sợ và rút tiền ra khỏi hệ sinh thái của IRON Finance gây ra hiệu ứng domino. Tuy nhiên khi rút tiền, cơ chế quy đổi tạo ra một lượng lớn đồng TITAN mới. Số lượng TITAN mới được tạo ra lại tiếp tục bị bán tháo. Và cứ thế cho đến khi giá trị của một đồng TITAN sụt giảm gần bằng 0. Theo dữ liệu trên IRON Finance, thời điểm ngày 16/6, đã có khoảng 27 nghìn tỷ đồng TITAN đã được tạo ra.

TITAN là dự án tiền mã hóa thuộc về Iron Finance. Đồng tiền này được triển khai trên blockchain Polygon để tận dụng tính hiệu quả và phí giao dịch thấp của nền tảng này.Dự án TITAN thúc đẩy một đồng tiền stablecoin có tên gọi IRON. Đồng stablecoin này bao gồm Circle, đồng USDC của Coinbase và TITAN và được neo giữ theo giá trị 1 USD. Stablecoin là các đồng tiền mã hóa có giá trị được gắn vào một tài sản tài chính như hàng hóa và các đồng tiền pháp định.

Trong trường hợp của IRON, người dùng có thể tạo ra các đồng stablecoin mới thông qua một cơ chế trên mạng Iron Finance bằng cách khóa 25% đồng TITAN và 75% đồng USDC.

Nhận định về tình huống này, ông Fred Schebesta nói: "Đây là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đối với nền kinh tế token".

Về phần mình, Mark Cuban chia sẻ trên Twitter cá nhân rằng ông cũng bị ảnh hưởng như bất kỳ ai khác và "điều điên rồ là tôi đã kịp thoát ra". Chia sẻ với Decrypt, Mark Cuban nói rằng: "Hãy sống và học hỏi đi".

Nguồn: Tổng hợp

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  tiền số
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm