1 cổ phiếu penny tăng giá 6.400% nhờ cộng đồng Reddit

08/04/2021 01:43 PM | Kinh doanh

Dù đã giảm hơn 40% kể từ giữa tháng 2 đến nay, IOUpay vẫn thuộc top những cổ phiếu tăng mạnh nhất châu Á.

1 cổ phiếu penny tăng giá 6.400% nhờ cộng đồng Reddit

Hiệu ứng "cổ phiếu meme" đang làm náo loạn 1 cổ phiếu penny của Australia.

Cổ phiếu của IOUpay, 1 công ty fintech trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên mạng xã hội Reddit, đã lao dốc mạnh trong 2 tuần gần đây. Tồi tệ hơn, cổ phiếu này được dự báo sẽ tiếp tục giảm điểm trong thời gian tới bởi dịch vụ "mua trước trả tiền sau" mà công ty vừa triển khai sẽ vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt ở thị trường Đông Nam Á.

Tuy nhiên, trước khi lâm vào cảnh thảm hại như hiện nay, IOUpay vẫn được so sánh với cổ phiếu GameStop vì đã tăng 6.400% trong năm ngoái nhờ được những nhà đầu tư nhỏ lẻ trên Reddit thổi giá. Dù đã giảm hơn 40% kể từ giữa tháng 2 đến nay, IOUpay vẫn thuộc top những cổ phiếu tăng mạnh nhất châu Á.

1 cổ phiếu penny tăng giá 6.400% nhờ cộng đồng Reddit - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu IOUpay từ tháng 9 năm ngoái đến nay

Theo Carl Capolingua, chuyên gia phân tích tại công ty môi giới ThinkMarkets Australia, giá sẽ còn giảm hơn nữa vì các nhà đầu tư nhỏ lẻ cảm thấy chán nản với việc chờ đợi và sẽ bán ra để tìm cổ phiếu khác hấp dẫn hơn. Do đó vấn đề có ý nghĩa quan trọng nhất với IOUpay hiện nay là có thể thắng lợi ở thị trường châu Á như mục tiêu đề ra hay không.

Năm ngoái, đối thủ Afterpay (cũng đến từ Australia) đã thâu tóm EmpatKali, 1 công ty thanh toán trực tuyến của Indonesia, báo hiệu sẽ mở rộng hoạt động ở thị trường Đông Nam Á.

Cổ phiếu IOUpay bắt đầu tăng vọt từ tháng 6 năm ngoái sau khi được các nhà đầu tư trên Reddit ca ngợi. Tháng 2 vừa qua, giá tiếp tục tăng 200% chỉ trong 3 ngày hồi sau khi công ty công bố thương vụ hợp tác với nền tảng thương mại điện tử Easystore của Malaysia.

An Nguyên

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Covid-19 thổi bay 80% lợi nhuận của đại gia sở hữu chuỗi 400 nhà hàng Vuvuzela, Gogi House, Manwah...

"Giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 thực sự là một cú sốc lớn với chúng tôi. Cả một thời gian dài, doanh thu toàn chuỗi không nổi một đồng. Đó thực sự là khoảng thời gian rất khó khăn", đại diện Golden Gate Group, chủ chuỗi 400 nhà hàng Vuvuzela, Gogi House..., chia sẻ.

Đào Hồng Tuyển: Cựu binh tàu không số từng lang thang ngủ vỉa hè, dọn chuồng heo, trở thành "Chúa đảo Tuần Châu" ưa thích dời non lấp bể

Con đường lập nghiệp của ông Tuyển từ người cựu binh tay trắng lên ngôi "chúa đảo" sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng đầy ly kỳ hấp dẫn.

Chủ tịch Lê Đức Thọ: Vietinbank muốn trở thành "Ngân hàng thương mại quốc gia của Việt Nam"

Ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch Vietinbank cho biết, mục tiêu của ngân hàng là muốn khi nói đến ngân hàng tài chính của Việt Nam là nói đến Vietinbank.

Đọc thêm