1 chiến sĩ công an đi ăn bánh canh tại nhà 3 ca nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính

21/05/2021 09:59 AM | Xã hội

Thông tin trên được Chủ tịch UBND quận 6 báo cáo trong cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Theo bà Lê Thị Thanh Thảo - Chủ tịch UBND quận 6, TP.HCM cho biết chiến sĩ công an ở quận 6 từng đến ăn ở quán bánh canh cá lóc hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Quận 6 cho biết mặc dù không có trường hợp F0 nhưng với việc một chiến sĩ công an quận 6 có đến quán ăn ở hẻm Nguyễn Đình Chiểu, sau đó tiếp xúc với nhiều người ở quận khiến quận tiến hành khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND quận 6 cho biết chiến sĩ công an này đến quán bánh canh cá lóc O Thanh vào lúc 18h30 ngày 18/5, có tiếp xúc gần với ca nhiễm quận 3.

 1 chiến sĩ công an đi ăn bánh canh tại nhà 3 ca nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính - Ảnh 1.

Quán bánh canh O Thanh, nơi chiến sĩ Công an quận 6 đến ăn tối đã phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19

Ngay trong tối 20/5, tất cả cán bộ ở UBND quận và công an quận được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trước đó, toàn bộ cán bộ, nhân viên làm việc tại UBND và công an quận 6 phải tạm thời ở lại trụ sở để chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 của chiến sĩ công an trên. Chiến sĩ này cũng đã được đưa đi cách ly tập trung trên địa bàn của quận 6.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND quận 6 cũng đề xuất tạm thời cho ngưng các hàng quán để đảm bảo công tác phòng dịch. Bởi theo quận 6, lực lượng quận đã "quá đuối" khi phải đi gõ cửa từng nhà để tìm người trở về từ các tỉnh, thành như Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng... theo yêu cầu của HCDC, việc đi nhắc nhở, kiểm tra hàng quán cũng được thực hiện nhưng "không còn sức" để có thể đi thường xuyên, làm quyết liệt được.

VĂN TIÊN

Cùng chuyên mục
XEM