YouTube sắp có tính năng nhắc nhở không nên "cày view" quá đà đến nỗi quên cả giờ giấc

13/05/2018 09:06 PM | Công nghệ

Một tính năng nhắc nhở mới của YouTube sắp cập bến nhằm hạn chế tình trạng nằm dài cả ngày xem video không biết trời đất là gì.

YouTube sắp có tính năng nhắc nhở không nên "cày view" quá đà đến nỗi quên cả giờ giấc

Phải nói rằng YouTube là ứng dụng video đầu tiên đi làm tính năng khuyên người dùng... dành ít thời gian sử dụng dịch vụ của mình đi. Có lẽ ông lớn Google của YouTube đã dự đoán trước được các Sky sẽ cày view liên tục cho Sơn Tùng nên kịp thời thông báo về cập nhật mới này chăng?

Với tên gọi "Take a Break", tính năng này sẽ có mặt trên ứng dụng mobile của YouTube, được đặt ở các mức xuất hiện mỗi lần sau 15/30/60/90/180 phút. Ban đầu nó sẽ tự động được vô hiệu hóa, chỉ bật lên khi ta chủ động vào Settings.

YouTube sắp có tính năng nhắc nhở không nên cày view quá đà đến nỗi quên cả giờ giấc - Ảnh 1.
YouTube sắp có tính năng nhắc nhở không nên cày view quá đà đến nỗi quên cả giờ giấc - Ảnh 2.

Google nhắc đến loạt cập nhật này trong sự kiện Google I/O vừa qua của mình. Cụ thể, người dùng xem YouTube nay sẽ được cấp chi một vài tùy chỉnh nhắc nhở giới hạn giờ xem, nhỡ khi nằm lười cả ngày cày view mà quên mất thời gian thì sẽ tự động được nhắc ngay lập tức. Thậm chí, YouTube còn tự thống kê dữ liệu xem trung bình của từng người để họ tự điều chỉnh giờ giấc nếu thấy mình tiêu tốn quá nhiều thời gian.

Đối với những ai có thói quen đặt thông báo tự động, chẳng hạn như dành cho các video mới từ những kênh yêu thích, YouTube cũng tung ra một cập nhật mới để tắt chúng đi trong một khoảng thời gian nhất định. Đây sẽ là tính năng khá phù hợp cho các sĩ tử ôn thi hoặc ai đó cần tập trung, không bị phân tâm bởi MV của idol vừa ra mắt:

YouTube sắp có tính năng nhắc nhở không nên cày view quá đà đến nỗi quên cả giờ giấc - Ảnh 3.

Google thông báo những thay đổi trên vào ngày 8/5 vừa qua, và cho biết sẽ sớm cập nhật YouTube trên toàn thế giới trong những tháng gần nhất sắp tới.

NPQM

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ, youtube, video
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ ra 5 năm chỉ lấy công làm lãi, 10 năm sau thu bộn lợi nhuận, cách làm của ông chủ người Việt này khiến người Nhật phải khâm phục

Trong kinh doanh điều quan trọng nhất là mình phải có cái tâm hết lòng vì khách hàng, lợi nhuận chỉ là thứ yếu. Hiểu được điều đó khách hàng sẽ đến với mình. Có khách hàng thì hàng sẽ bán được, chắc chắn sẽ không bị thua lỗ, về lâu dài thể nào cũng có lãi.

Tư duy kinh doanh siêu nhạy bén, “Sếp nhí” 13 tuổi gọi thành công 100 triệu từ Shark Linh cho dự án sản phẩm handmade thân thiện với môi trường

Dù liên tục bị hỏi khó, sếp nhí Phương Anh vẫn xuất sắc vượt qua để chứng minh khả năng và sự quyết tâm theo đuổi dự án đến cùng của mình.

Nhân loại đang bên bờ của cuộc diệt chủng lần thứ 6 trong lịch sử và nguyên nhân là do chính con người

Thật trớ trêu, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.

Đọc thêm