YouTube công bố giao diện mới, nhà sáng tạo nội dung vừa mừng vừa lo

08/11/2019 02:40 PM | Công nghệ

Trang chủ YouTube vừa được thay giao diện mới và cập nhật nhiều tính năng trước đây chỉ có trên ứng dụng.

YouTube công bố giao diện mới, nhà sáng tạo nội dung vừa mừng vừa lo

Ngay từ bây giờ, khi truy cập YouTube, bạn sẽ nhìn thấy giao diện mới. Thay đổi hướng đến người dùng máy tính và máy tính bảng, không phải bản di động hay ứng dụng. Thiết kế mang lại cảm giác phóng khoáng hơn so với trước đây nhưng đổi lại, nội dung được hiển thị ít hơn.

Ảnh đại diện và tiêu đề video đều lớn hơn trước nhiều, giúp người xem hình dung được video nói về cái gì. Nó cũng bổ sung các bản xem trước độ phân giải cao hơn. YouTube loại bỏ một số mục để dành không gian cho tin nổi bật hay tin nóng.

Công ty cũng đưa tùy chọn “lưu vào danh sách phát” lên desktop. Chỉ cần bấm vào biểu tượng ba chấm trọn trong ảnh đại diện và chọn “lưu vào danh sách xem sau” hay “lưu vào danh sách phát”. Danh sách phát sẽ được xóa sau khi đóng trình duyệt. Vì vậy, nếu muốn lưu video để xem trên các thiết bị khác, bạn vẫn nên dùng tới tùy chọn xem sau.

Một tính năng khác trên di động được đưa lên desktop là không gợi ý kênh. Bấm vào ba chấm trọn kế bên video trên trang chủ, chọn “không quan tâm”. Như vậy, video của các kênh này sẽ không xuất hiện trên trang chủ YouTube lần nữa. Tuy nhiên, đây không phải nút “chặn” hoàn toàn vì các video vẫn có mặt khi tìm kiếm, thẻ Thịnh hành hay nếu truy cập trực tiếp kênh.

Mọi thay đổi đều nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm của người xem nhưng với một số tác giả, nó lại là con dao hai lưỡi. Một mặt, video của họ có nhiều “đất” hơn và nhận diện thương hiệu lớn hơn. Mặt khác, mật độ trang chủ giảm dẫn tới có ít video được hiển thị trước mắt người xem hơn.

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT ngoại: "Người của ông Huy Nhật" trưng chứng từ Huy Việt Nam có hơn 80 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, nhưng chúng tôi làm việc với ngân hàng mới biết số tiền trên không tồn tại

"Nếu ông Huy Nhật có thời gian gặp gỡ các phóng viên báo chí để chia sẻ những tuyên bố không có căn cứ về nhóm các nhà đầu tư và công ty, thì đáng ra ông Huy Nhật nên dành thời gian làm việc với các nhà cung cấp, các nhân viên và các nhà đầu tư", nhóm nhà đầu tư ngoại phản pháo sau những lời tâm sự bị nhà đầu tư "đá ra khỏi công ty" của ông Huy Nhật trên nhiều trang báo.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm