YouTube bị chỉ trích vì tính năng gợi ý khi tìm kiếm có nhiều nội dung lạm dụng tình dục trẻ em

27/11/2017 03:24 PM | Kinh doanh

Đại diện YouTube cho b iết họ đang điều tra và làm rõ.

YouTube bị chỉ trích vì tính năng gợi ý khi tìm kiếm có nhiều nội dung lạm dụng tình dục trẻ em

Công cụ tìm kiếm của Google có một tính năng rất hữu ích, đó là gợi ý các tiêu đề liên quan khi bạn chỉ cần gõ một vài từ vào thanh tìm kiếm. YouTube cũng được tích hợp tính năng này, tuy nhiên rất nhiều người dùng cho biết các tiêu đề gợi ý khi tìm kiếm chứa những nội dung nhạy cảm liên quan đến tình dục và trẻ em.

Báo cáo cho biết, khi người dùng gõ cụm từ “How to have” vào thanh tìm kiếm của YouTube, một số nội dung gợi ý hiển thị lên liên quan đến việc lạm dụng tình dục trẻ em.

YouTube bị chỉ trích vì tính năng gợi ý khi tìm kiếm có nhiều nội dung lạm dụng tình dục trẻ em - Ảnh 1.

BuzzFeed đã thử nghiệm nhiều lần trên các thiết bị khác nhau, trên cả trình duyệt ẩn danh để các kết quả tìm kiếm không phụ thuộc vào lịch sử duyệt web. Tuy nhiên kết quả là như nhau, các nội dung nhạy cảm vẫn được gợi ý trên thanh tìm kiếm của YouTube.

Đại diện của YouTube cho biết vấn đề này đang được điều tra để làm rõ. “Chúng tôi đã nhanh chóng gỡ bỏ những gợi ý này và tiến hành điều tra xem đâu là nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện những gợi ý có nội dung nhạy cảm”, đại diện YouTube cho biết.

YouTube bị chỉ trích vì tính năng gợi ý khi tìm kiếm có nhiều nội dung lạm dụng tình dục trẻ em - Ảnh 2.

Một lập trình viên, người hiểu biết về các thuật toán của YouTube, cho biết rằng nguyên nhân có thể là do thuật toán của tính năng Autocomplete. Các thuật toán này là không cố định, chúng thay đổi thương xuyên theo nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có xu hướng tìm kiếm của đa số người sử dụng.

Cách đây không lâu, YouTube cũng bị chỉ trích vì cho phép đăng tải nhiều video dành cho trẻ em nhưng lại có nội dung bạo lực và phản cảm. Có vẻ như Google vẫn đang gặp phải khó khăn trong việc kiểm soát nội dung mà người dùng đăng tải, đặc biệt là những nội dung có liên quan đến trẻ em.

Nghiêm trọng hơn, hàng loạt công ty toàn cầu đã ngừng hợp tác với Youtube vì quảng cáo không phù hợp liên quan tới trẻ em. Tờ The Times của Anh cho biết có nhiều quảng cáo được gắn trên những video có hình ảnh trẻ em ăn mặc hở hang cùng những bình luận có nội dung khiêu dâm trẻ em từ người xem.

Tham khảo: buzzfeed

Theo TVD

Trí thức trẻ

Từ khóa:  youtube
Cùng chuyên mục
Smartphone tân trang: Đòn phủ đầu quá khủng khiếp của Apple và Samsung dành cho các ông lớn Trung Quốc

Smartphone tân trang: Đòn phủ đầu quá khủng khiếp của Apple và Samsung dành cho các ông lớn Trung Quốc

Xu thế gia tăng chi tiêu cho smartphone của người tiêu dùng sẽ buộc các hãng Trung Quốc trong top thế giới như Huawei, Xiaomi, OPPO và Vivo phải có ngày đấu trực diện với Apple. Cuộc đối đầu này đã diễn ra sớm hơn rất nhiều so với dự định, nhờ vào một mảng thị trường chẳng mấy ai để ý tới.

XEM
Đọc thêm