YouTube bị chỉ trích vì tính năng gợi ý khi tìm kiếm có nhiều nội dung lạm dụng tình dục trẻ em

27/11/2017 03:24 PM | Kinh doanh

Đại diện YouTube cho b iết họ đang điều tra và làm rõ.

YouTube bị chỉ trích vì tính năng gợi ý khi tìm kiếm có nhiều nội dung lạm dụng tình dục trẻ em

Công cụ tìm kiếm của Google có một tính năng rất hữu ích, đó là gợi ý các tiêu đề liên quan khi bạn chỉ cần gõ một vài từ vào thanh tìm kiếm. YouTube cũng được tích hợp tính năng này, tuy nhiên rất nhiều người dùng cho biết các tiêu đề gợi ý khi tìm kiếm chứa những nội dung nhạy cảm liên quan đến tình dục và trẻ em.

Báo cáo cho biết, khi người dùng gõ cụm từ “How to have” vào thanh tìm kiếm của YouTube, một số nội dung gợi ý hiển thị lên liên quan đến việc lạm dụng tình dục trẻ em.

YouTube bị chỉ trích vì tính năng gợi ý khi tìm kiếm có nhiều nội dung lạm dụng tình dục trẻ em - Ảnh 1.

BuzzFeed đã thử nghiệm nhiều lần trên các thiết bị khác nhau, trên cả trình duyệt ẩn danh để các kết quả tìm kiếm không phụ thuộc vào lịch sử duyệt web. Tuy nhiên kết quả là như nhau, các nội dung nhạy cảm vẫn được gợi ý trên thanh tìm kiếm của YouTube.

Đại diện của YouTube cho biết vấn đề này đang được điều tra để làm rõ. “Chúng tôi đã nhanh chóng gỡ bỏ những gợi ý này và tiến hành điều tra xem đâu là nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện những gợi ý có nội dung nhạy cảm”, đại diện YouTube cho biết.

YouTube bị chỉ trích vì tính năng gợi ý khi tìm kiếm có nhiều nội dung lạm dụng tình dục trẻ em - Ảnh 2.

Một lập trình viên, người hiểu biết về các thuật toán của YouTube, cho biết rằng nguyên nhân có thể là do thuật toán của tính năng Autocomplete. Các thuật toán này là không cố định, chúng thay đổi thương xuyên theo nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có xu hướng tìm kiếm của đa số người sử dụng.

Cách đây không lâu, YouTube cũng bị chỉ trích vì cho phép đăng tải nhiều video dành cho trẻ em nhưng lại có nội dung bạo lực và phản cảm. Có vẻ như Google vẫn đang gặp phải khó khăn trong việc kiểm soát nội dung mà người dùng đăng tải, đặc biệt là những nội dung có liên quan đến trẻ em.

Nghiêm trọng hơn, hàng loạt công ty toàn cầu đã ngừng hợp tác với Youtube vì quảng cáo không phù hợp liên quan tới trẻ em. Tờ The Times của Anh cho biết có nhiều quảng cáo được gắn trên những video có hình ảnh trẻ em ăn mặc hở hang cùng những bình luận có nội dung khiêu dâm trẻ em từ người xem.

Tham khảo: buzzfeed

Theo TVD

Trí thức trẻ

Từ khóa:  youtube

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lãnh đạo Samsung Securities: Triều Tiên có thể thay thế Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất màn hình và điện thoại thông minh

Với Samsung Electronics, Triều Tiên là ứng cử viên hoàn hảo để đặt dây chuyền nhà máy bởi chi phí nhân công rẻ, không có rào cản ngôn ngữ và có cùng múi giờ.

Câu chuyện kinh doanh

“Giá inbox” - Cứ thấy cụm từ này là khách hàng “auto skip” nhưng tại sao nhiều shop online vẫn cứ kiên trì áp dụng?

Điều khách hàng "không ưa" khi phải nhắn tin hỏi mới biết được giá, ngoài việc phiền phức, mất thời gian thì còn do tâm lý "ghét shop chảnh", và nghi ngờ sự minh bạch của shop. Nên nếu không quá thích, quá cần sản phẩm thì họ cũng không dừng lại để "inbox" làm gì.

Shark Tank Việt Nam

Bán phở có phải khởi nghiệp không? Theo quan điểm Shark Hưng, không có yếu tố gì mới mẻ, khác biệt thì chỉ là lập nghiệp thôi!

"Chúng ta đang lẫn lộn giữa khởi nghiệp (startup) và lập nghiệp. Tôi bán phở, anh cũng bán phở thì anh có khác gì đâu?", Shark Hưng lập luận.

Đọc thêm