Yeah1 thời "hậu YouTube": Kinh doanh dưới giá vốn, hai quý liên tiếp lỗ trên trăm tỷ

22/10/2019 09:14 AM | Kinh doanh

Trong quý 3 vừa qua, Yeah1 lần đầu tiên lâm vào cảnh doanh thu thấp hơn giá vốn. Bên cạnh đó, các khoản chi phí cùng tăng cao khiến công ty chịu lỗ 127 tỷ đồng. Lỗ lũy kế sau 9 tháng là 134 tỷ đồng.

Yeah1 thời "hậu YouTube": Kinh doanh dưới giá vốn, hai quý liên tiếp lỗ trên trăm tỷ

Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 vừa công bố báo cáo tài chính quý 3 và 9 tháng năm 2019. Sau khi báo lỗ hơn 117 tỷ đồng trong quý 2 vì bị YouTube ngừng hợp tác, Yeah1 tiếp tục lỗ thêm 127 tỷ đồng trong quý 3.

Tính riêng quý 3, doanh thu thuần của công ty đạt 274 tỷ đồng, giảm 23% so với cùng kỳ năm trước và lần đầu tiên thấp hơn giá vốn. Trong khi đó, các loại chi phí cùng tăng vọt, khiến Yeah1 lỗ 125 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính.

Yeah1 thời hậu YouTube: Kinh doanh dưới giá vốn, hai quý liên tiếp lỗ trên trăm tỷ - Ảnh 1.

Sau 9 tháng, doanh thu Yeah1 là 1.010 tỷ đồng, lỗ 226 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính và lỗ trước thuế 229 tỷ đồng. Kết quả này khiến Yeah1 đang có khoản lỗ lũy kế 134 tỷ đồng trên bảng cân đối kế toán.

Trong cơ cấu doanh thu 9 tháng dầu năm, mảng quảng cáo trên truyền hình giảm nhưng bù lại mảng quảng cáo và chia sẻ nội dung trên nền tảng kỹ thuật số lại tăng. Năm nay, Yeah1 có thêm khoảng 6 tỷ đồng doanh thu từ trò chơi điện tử trực tuyến.

Yeah1 thời hậu YouTube: Kinh doanh dưới giá vốn, hai quý liên tiếp lỗ trên trăm tỷ - Ảnh 2.

Lý giải nguyên nhân thua lỗ lớn, Yeah1 cho biết, trong quý 3 vừa qua, Yeah1 đã tiến hành trích lập dự phòng một số khoản liên quan đến chuyển nhượng vốn đầu tư tại Scalelab LLC và trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho. Phần còn lại đến từ việc tăng chi phí hoạt động do mở rộng kinh doanh, như chuyển đổi trụ sở chính, tuyển dụng thêm nhân sự và hoạt động kinh doanh một số mảng bị ảnh hưởng sau sự cố với YouTube.

Cùng thời điểm công bố báo cáo tài chính, Yeah1 cho biết ngày 21/10 Hội đồng quản trị công ty đã thông qua việc trích lập dự phòng thêm cho khoản phải thu từ việc chuyển nhượng cổ phần công ty ScaleLab LLC, với số tiền là 2,4 triệu USD, tương đương 20% giá trị của khoản phải thu này tại ngày 30/9/2019.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  youtube, yeah1
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm