Yahoo Nhật Bản chi gần 4 tỷ USD thâu tóm… công ty thời trang

12/09/2019 09:43 AM | Kinh doanh

Mức giá mà phía Yahoo Nhật Bản đưa ra là 2,620 yên mỗi cổ phiếu – cao hơn so với giá đóng cửa hôm thứ tư 21%. Cổ phiếu Zozo đã tăng 19% trong phiên giao dịch đầu giờ sáng nay.

Yahoo Nhật Bản chi gần 4 tỷ USD thâu tóm… công ty thời trang

Ngày hôm nay, phía Yahoo Nhật Bản vừa tuyên bố họ nhắm tới việc mua 50,1% nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Zozo với giá 400 tỷ yen (tương đương 3,7 tỷ USD), tham gia lực lượng cạnh tranh trực diện với những đối thủ như Amazon và Rakuten.

Nhà sáng lập Zozo là Yusaky Maezawa sẽ bán khoảng 30% đang nắm giữ cho Yahoo Nhật Bản, khiến ông chỉ còn nắm giữ 6% cổ phần và rời khỏi vị trí CEO công ty.

Mức giá mà phía Yahoo Nhật Bản đưa ra là 2,620 yên mỗi cổ phiếu – cao hơn so với giá đóng cửa hôm thứ tư 21%. Cổ phiếu Zozo đã tăng 19% trong phiên giao dịch đầu giờ sáng nay.

Zozo đạt giá trị thị trường quanh 680 tỷ yen. Thỏa thuận này sẽ mang về cho nhà sáng lập Maezawa khoản tiền 2,3 tỷ USD.

"Tôi sẽ trao Zozo cho một vị chủ tịch mới và lựa chọn con đường riêng cho mình", Maezawa viết trong một bài đăng trên Twitter.

Vị doanh nhân này đã gây chú ý với phong cách "chơi trội" của mình khi đã trả 110 triệu USD cho một bức tranh và ký hợp đồng là vị khách đầu tiên lên mặt trăng sử dụng dịch vụ của SpaceX - công ty vũ trụ thuộc sở hữu của Elon Musk.

Tuy nhiên, Maezawa gần đây đã bán một phần bộ sưu tập tranh đắt đỏ của mình do thiếu tiền.

Công ty của ông đang điều hành hoạt động website bán hàng trực tuyến Zozotown tuy nhiên nó đang gặp khó khăn. Trong năm tài chính năm ngoái, họ đã ghi nhận lợi nhuận năm giảm lần đầu tiên do thất bại với dòng sản phẩm vest đặt trước.

Yahoo Nhật Bản là chi nhánh thuộc tập đoàn SoftBank

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters

Từ khóa:  Yahoo, thời trang
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Case study

Đơn tăng nhưng vẫn lỗ nặng vì khuyến mãi mù quáng, 2.500 nhà hàng "log out" và 6.000 tài xế "tắt app” Zomato, “kỳ lân đặt món” Ấn Độ khủng hoảng trầm trọng

Nhà hàng “log out”, tài xế “tắt app”, nhân viên sa thải hàng loạt, “kỳ lân” Zomato đang rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng vì quá lạm dụng mô hình giảm giá.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm