Yahoo bất ngờ quay trở lại với ứng dụng chat Yahoo Together

05/10/2018 03:14 PM | Công nghệ

Sau khi chính thức khai tử ứng dụng chat Yahoo Messenger vào tháng 7/2018, Yahoo bất ngờ quay trở lại với ứng dụng chat có tên Yahoo Together. Nhìn qua nền tảng này gần như giống với công cụ chat Slack, liệu Yahoo có "lôi kéo" được người dùng cũ trở lại và thu hút thêm người mới?

Yahoo bất ngờ quay trở lại với ứng dụng chat Yahoo Together

Yahoo đã từng là công cụ chat và được coi là nền tảng mạng xã hội phổ biến, quen thuộc nhất, là nơi lưu trữ hàng nghìn cuộc nói chuyện giữa bạn bè, người thân của những người thuộc thế hệ 8X, 9X trở về trước.

Thế nhưng vào năm 2013, công cụ này đã bị ảnh hưởng bởi một vụ hack lớn và chính thức khai tử trong năm nay. Nhưng dường như công ty đang hy vọng rằng bạn có thể quên tất cả điều đó khi tung ra ứng dụng mới có tên Yahoo Together giúp bạn có thể trở lại những cuộc trò chuyện nhóm và là nơi lưu trữ các cuộc chuyện "lịch sử đó".

Ứng dụng hiện đã có sẵn trên Android và iOS sau khi được thử nghiệm dưới tên nền là Yahoo Squirrel và bạn đã có thể tải về bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm "Yahoo Together".

Khi nhìn qua giao diện cũng như cách sử dụng của Yahoo Together có thể thấy rất giống với Slack - một công cụ nội bộ và dịch vụ trực tuyến quản lí làm việc nhóm dựa trên đám mây do Stewart Butterfield thành lập. Từ những trải nghiệm người dùng cho đến màu sắc, hay các phản ứng tùy chỉnh cho người dùng, cũng như việc bạn có thể thêm thông điệp ở phía dưới. Rõ ràng Yahoo đang trở nên kém sáng tạo để có thể tạo ra một ứng dụng hoàn toàn khác biệt để tránh nhầm lẫn với Slack.

Tuy nhiên Yahoo lại không có tính năng tích hợp ứng dụng của bên thứ 3 và tính năng gọi điện thoại, đây thực sự là một đối thủ cạnh tranh bất hòa đối với Slack ngay từ khi ra mắt. Hiện tại vẫn chưa có phiên bản trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn như nền tảng trước kia.

Để sử dụng Yahoo Together, bạn cần phải đăng kí tài khoản và mời bạn bè của mình vào nhóm bằng mã họ nhập sau khi đăng nhập. Có một ưu điểm rất lớn từ Yahoo là không yêu cầu đồng bộ hóa danh bạ của người dùng với hệ thống đám mây - cách mà hầu hết các tảng mạng xã hội truyền thông ngày nay sử dụng.

Yahoo bất ngờ quay trở lại với ứng dụng chat Yahoo Together - Ảnh 1.

Tại sao bạn nên sử dụng Yahoo Together thay vì Slack?

Nếu như ngày xưa, Yahoo có dạng Phòng Chat công cộng thì bây giờ người dùng cũng có thể thiết lập "chủ đề" (topic) dưới 2 dạng công cộng hoặc riêng tư trong nhóm của mình, bằng phím tắt từ các cuộc trò chuyện.

Cũng giống như Slack, mọi người đều có thể dễ dang truy cập các tập tin, hình ảnh, tin tức,...mà bạn tải lên. Yahoo nói rằng công ty đã thực hiện việc "tìm kiếm mạnh mẽ" để phân loại và được thông qua các phương tiện truyền thông này. Đồng thời sẽ có chế độ xem hay ẩn hiện thị lên mỗi lần bạn truy cập hoặc bạn cũng có thể tùy chỉnh để cho phép những "phòng" nào gửi thông báo cho mình.

Yahoo Together còn có một tính năng riêng có tên Smart Reminders. Tính năng cho phép đặt lời nhắc cho bất kỳ tin nhắn nào trong cuộc trò chuyện và đến thời điểm đã chọn, mọi người trong nhóm sẽ nhận được thông báo về cuộc trò chuyện đó:

Yahoo bất ngờ quay trở lại với ứng dụng chat Yahoo Together - Ảnh 2.

Một tính năng khác giống với hình thức đặt status như trước là Blast - làm nổi bật thông điệp của bạn bằng một màu tùy chọn để đảm bảo tất cả mọi người đều nhìn thấy nó.

Cả Yahoo Messenger và Slack đều khiến mọi người dễ chịu khi sử dụng đó là có nhiều tính năng giúp giải quyết công việc một cách nhanh gọn hơn so với việc dùng email hoặc các giải pháp liên lạc truyền thống, cùng với hệ thống thông báo thông minh để tránh bị làm phiền song cũng không bỏ lỡ các tin chat quan trọng.

Hiện tại tính năng phòng chat cũng được Yahoo mang trở lại và cải thiện để trở nên thông minh hơn so với 10 hay 20 năm trước.

Rõ ràng việc cho ra mắt ứng dụng chat lần này là một hành động đầy táo tạo của Yahoo. Lý do đơn giản nhất là sự tính chất riêng tư của Yahoo, không phải là mạng xã hội rộng mở như Facebook hay Viber. Không những thế rất nhiều người dùng từ thế hệ trước vẫn tiếc nuối nền tảng cộng đồng này. Bởi Yahoo chuyên tập trung nhiều hơn cho việc chat nhóm trong đó mọi người có quan hệ gần gũi với nhau và mọi người có thể sử dụng bên ngoài văn phòng làm việc.

Hãy cùng theo dõi xem sự biến hóa của Yahoo Together liệu có mang người dùng cũ trở lại và tiếp cận được các đối tượng người dùng mới hay không?

Theo Quỳnh Như

ICTNews

Từ khóa:  Yahoo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Shark Tank Việt Nam

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD

"Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế", Thảo nhớ lại. "Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc".

Chân dung nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen: Doanh nhân, tỷ phú, nhà đầu tư tài ba đầy chất nghệ sỹ

Doanh nhân và nhà đầu tư Paul Allen được biết đến là người đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm