Ý tưởng vườn cây treo tường, tưới nước bằng điện thoại cho các căn hộ chật hẹp

16/11/2016 01:45 PM | Công nghệ

Dựa trên ý tưởng này, Vertical Green, một công ty đến từ Mexico đã sáng chế nên hệ thống trồng cây thông minh tất cả trong một, tiết kiệm diện tích mang tên Plug & Plant.

Ý tưởng vườn cây treo tường, tưới nước bằng điện thoại cho các căn hộ chật hẹp

Thay cho những chậu cây xếp hàng ngang ở ban công, giải pháp trồng cây xếp hàng dọc có vẻ như khả thi và tận dụng không gian tốt hơn cho những căn hộ chung cư hiện đại.

Dựa trên ý tưởng này, Vertical Green, một công ty đến từ Mexico đã sáng chế nên hệ thống trồng cây thông minh tất cả trong một, tiết kiệm diện tích mang tên Plug & Plant.

Giải pháp cây trồng ốp tường tự động hóa lại tiết kiệm diện tích

Plug & Plant là hệ thống thông minh, có thể điều khiển thông qua smartphone để chăm sóc cây trồng một cách tự động hóa.

Giải pháp này được hình thành theo dạng lắp ghép nhiều bộ phận, bao gồm một bảng với 12 ô hình bình hành chứa dưỡng chất Smart-Biofoam giúp hình thành rễ cây như mọc trên đất.

Tại 12 ô này, người dùng sẽ gắn các hộp chứa hạt giống (plug) để cây trồng phát triển với 36 loại khác nhau.

Điểm độc đáo của Plug & Plant nằm ở khả năng tự động hóa cực kỳ cao nhờ sử dụng cảm biến kết nối với smartphone của người dùng. Cảm biến này sẽ kiểm soát độ ẩm, ánh sáng cũng như nhiệt độ trong phòng để đưa ra gợi ý cho chủ sở hữu.

Kết hợp với một bình chứa nước gắn tường có thể sử dụng tới và một khay giữ nước thừa ở dưới mỗi bảng Plug & Plant, cây trồng có thể được chăm sóc tự động trong suốt 30 ngày mới cần... thay nước.

Không chỉ đem lại nguồn thực phẩm sạch, Plug & Plant còn mong muốn đưa ra những lợi ích khác cho chủ sở hữu như khả năng lọc không khí, giảm tiếng ồn cũng như đem lại trải nghiệm sảng khoái, giảm stress.

Ngọc Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện đọc hết 3 tờ báo mới đi nổi từ Quận 7 đến Quận 3 của GĐ trường FulBright đến dự án dữ liệu lớn về giao thông đầu tiên được quỹ Vingroup rót tiền tỷ

"Cách đây 15 năm, đi từ nhà ở Quận 7 đến cơ quan ở Quận 3 tầm 10 cây số, tôi đọc hết một tờ Tuổi trẻ thì tới nơi. 3 - 4 năm sau đó, bên cạnh tờ Tuổi trẻ, tôi phải đọc hết tờ Thanh Niên mới tới nơi…", Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright Vũ Thành Tự Anh trải lòng. Đến thời điểm hiện tại, bên cạnh 2 tờ báo trên, ông Tự Anh phải đọc thêm một tờ Pháp luật TPHCM mới đi qua nổi quãng đường 10 cây số - chậm hơn cả tốc độ xe đạp.

Câu chuyện kinh doanh

'Thần chết' Amazon và bí mật đứng trên đỉnh vinh quang thế giới suốt 25 năm: Chọn ra những sản phẩm bán chạy nhất, copy lại và bán giá rẻ hơn 1 nửa

Với những hiểu biết sâu sắc về khách hàng, Amazon có thể gia nhập vào bất kỳ lĩnh vực nào họ muốn, là nỗi sợ hãi kinh hoàng của các đối thủ. Đáng sợ hơn là mọi thứ mới chỉ đang bắt đầu mà thôi!

Chân dung tập đoàn Singapore với 3.000 nhân viên đi lên từ xe thịt nướng bán rong vỉa hè

Làm thế nào mà từ một người bán thịt lợn nướng rong, ông Teo Swee Ee lại có thể xây dựng nên cả một đế chế hùng mạnh ở Châu Á?

Câu chuyện kinh doanh

Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vươn lên top 3 trong 6 nước lớn nhất ASEAN, Tiki và VNPay là 2 đơn vị nhận đầu tư công nghệ lớn nhất

Theo Cento Ventures và ESP Capital, 2 năm qua đã tạo ra một làn sóng khởi nghiệp mới ở Việt Nam với những con số ấn tượng. Nếu xu hướng này tiếp tục phát triển, họ hy vọng sẽ có nhiều startup Việt được định giá từ 0,5 tỷ USD đến 1 tỷ USD trong những năm tới.

Đọc thêm