Ý tưởng bị chê từ đầu đến cuối nhưng hai ông bố đơn thân khiến các Shark bật cười và lấy được tiền nhờ ... chế lời bài hát

06/12/2017 04:05 PM | Kinh doanh

Hai doanh nhân khởi nghiệp đến từ Phoenix còn đang trong tình cảnh khó khăn. Thông thường thì những yếu tố như vậy sẽ “đánh chìm” những người khác. Tuy nhiên, cuối cùng thì Brian và Michael lại chiến thắng bằng sự hài hước và những câu chuyện kể về bản thân hết sức thú vị.

Ý tưởng bị chê từ đầu đến cuối nhưng hai ông bố đơn thân khiến các Shark bật cười và lấy được tiền nhờ ... chế lời bài hát

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế trong đó một hội đồng gồm các nhà đầu tư được gọi là các Shark (cá mập) cân nhắc đầu tư vào các công ty đang tìm kiếm nguồn vốn sau khi nghe các doanh nhân khởi nghiệp trình bày về ý tưởng của họ.

Để nhận được cái gật đầu của các Shark, các doanh nhân khởi nghiệp phải chứng tỏ mình đang mang đến một cơ hội đầu tư rất tốt. Do đó kỹ năng thuyết phục tốt đóng góp tới 50% thành công.

Trong tập mới nhất của chương trình Shark Tank Mỹ phát sóng trên đài ABC, hai anh em Brian và Michael Speciale muốn kêu gọi khoản đầu tư 50.000 USD đổi lấy 20% cổ phần trong công ty Original Comfy của họ. Sản phẩm được giới thiệu là những chiếc áo nỉ sweatshirt có thể mặc được cả 2 mặt và rộng đến nỗi khách hàng có thể trùm áo lên phần chân và cảm thấy thật ấm áp.

Ngay lập tức, các Shark chỉ ra sản phẩm này quá giống với Snuggie, chiếc áo tương tự đã tạo nên cơn sốt từ vài năm trước. Đáp lại, Brian và Michael nói rằng sản phẩm của họ đặc biệt hơn vì có thể trùm kín người. Tuy nhiên các Shark càng tỏ ra hoài nghi hơn sau khi hai anh em nói vẫn chưa có sản phẩm nào được bán ra.

Hai doanh nhân khởi nghiệp đến từ Phoenix còn đang trong tình cảnh khó khăn. Thông thường thì những yếu tố như vậy sẽ “đánh chìm” những người khác. Tuy nhiên, cuối cùng thì Brian và Michael lại chiến thắng bằng sự hài hước và những câu chuyện kể về bản thân hết sức thú vị.

Họ liên tục khiến các Shark phải bật cười bằng cách hát bài hát Giáng sinh truyền thống nhưng chế lại lời để nói về Original Comfy. Sau đó họ lại khiến trái tim của các Shark “tan chảy” khi kể về cuộc đời mình. Michael chuyển đến sống cùng Brian sau khi hôn nhân đổ vỡ và nảy ra ý tưởng về những chiếc áo Comfy sau khi nhìn thấy đứa cháu cuộn mình trong chiếc áo nỉ của bố. Những chiếc áo sẽ được bán hoàn toàn trên kênh trực tuyến.

“Các bạn toàn đưa ra những câu trả lời tệ nhất cho những câu hỏi nhưng lại mang đến 1 câu chuyện thật đẹp”, Robert Herjavec thốt lên khi hai anh em thừa nhận sản phẩm cuối cùng vẫn chưa ra mắt.

Một số Shark đã từ chối, cho rằng Michael và Brian cần phải làm được nhiều hơn thế để quyết định đầu tư. Shark Mark Cuban đồng ý rằng mặc chiếc áo Comfy rất thoải mái nhưng vẫn quyết định không đầu tư. Còn Shark Kevin O’Leary lo ngại về chi phí thu hút khách hàng bởi sản phẩm không quá nổi bật.

Tuy nhiên Michael và Brian vẫn tự tin sản phẩm của họ sẽ gây sốt. Shark Robert Herjavec đưa ra lời đề nghị đầu tư 50.000 USD đổi lấy 50% cổ phần, trong khi Shark Barbara Corcoran đưa ra con số 30% cổ phần cho 50.000 USD. Hai anh em muốn con số giảm xuống 25% cổ phần nhưng không được đồng ý và cuối cùng họ chấp nhận lời đề nghị của Corcoran.

Shark Tank đã bước sang mùa thứ 9 ở Mỹ và vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của người xem truyền hình. Năm nay Ban giám khảo Shark Tank là đội hình gồm 5 người được xem là cực kỳ xuất sắc gồm: Barbara Cornoran, 68 tuổi - nữ hoàng bất động sản đồng thời là người dẫn dắt chương trình. Nhà sáng lập FUBU Daymond John vốn là doanh nhân người New York sành sỏi. Lori Grenier là "nữ hoàng QVC" - cô và ông trùm công nghệ Roberg Herjavec được xem là những "cá mập" ấm áp. Kevin O’Leary - người ở giữa sân khấu đóng vai một nhân vật phản diện và cuối cùng là tỷ phú công nghệ Mark Cuban.

Theo Thu Hương

Trí thức trẻ

Từ khóa:  shark tank

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Biết rõ khách muốn gì, tài xế cần gì và nhà hàng thích gì - Công nghệ này đang giúp Uber Eats phát triển nhanh nhất thế giới bằng tốc độ kinh ngạc 200%/năm

Uber Eats giới hạn khu vực đặt hàng và chỉ thu 5 USD cho mỗi đơn, khách hàng có thể nhanh chóng nhận món ăn khi vẫn còn nóng, tài xế cũng hoàn tất được nhiều đơn mỗi ngày nhờ thông thuộc địa bàn, và nhà hàng sẽ không còn cảnh thức ăn được chuẩn bị ngon miệng nhưng lại để giao hàng xa làm ảnh hưởng tới chất lượng.

Câu chuyện kinh doanh

Bắt tự động hóa mọi thứ, kỹ sư nói chỉ có thể làm 4 lớp, khăng khăng phải làm cho tôi 3 lớp: Phong cách quản lý tổn hao tiền bạc, khiến các nhân viên Tesla 'chạy mất dép' của Elon Musk

Elon Musk cuối cùng thừa nhận trong một bài phỏng vấn với tờ CBS và đăng tweet vào tháng 4/2018 nói rằng ông đã quá phụ thuộc vào tự động hóa. Ông thừa nhận rằng đó là "lỗi của tôi".

Nợ xấu VPBank tăng gấp rưỡi chỉ trong 9 tháng, lợi nhuận giảm mạnh

Hồi đầu năm, nợ xấu VPBank là hơn 6.200 tỷ đồng thì đến cuối tháng 9 vừa qua đã lên tới hơn 9.400 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 50%. Việc trích lập dự phòng rủi ro đã khiến lợi nhuận VPBank giảm mạnh.

Mái tóc giả của "Nữ hoàng startup" Thủy Muối và hành trình chống ung thư: "Chúng ta cần phải sống đủ lâu để biết lý do là gì!"

Đây là hình ảnh Thủy Muối tại Women Summit 2018 vừa rồi. Khi được hỏi cảm giác của cô thế nào lúc phát hiện ra mình bị bệnh ung thư, cô bất ngờ cởi mái tóc giả trước khán phòng. Cô làm những người nghe phía dưới phải hốt hoảng, rồi xúc động. Cô bảo cảm giác của cô 2 năm trước là hốt hoảng y thế như thế. Đó chính là cảm giác “không biết lý do là gì”.

Đọc thêm