Ý tưởng bị chê từ đầu đến cuối nhưng hai ông bố đơn thân khiến các Shark bật cười và lấy được tiền nhờ ... chế lời bài hát

06/12/2017 04:05 PM | Kinh doanh

Hai doanh nhân khởi nghiệp đến từ Phoenix còn đang trong tình cảnh khó khăn. Thông thường thì những yếu tố như vậy sẽ “đánh chìm” những người khác. Tuy nhiên, cuối cùng thì Brian và Michael lại chiến thắng bằng sự hài hước và những câu chuyện kể về bản thân hết sức thú vị.

Ý tưởng bị chê từ đầu đến cuối nhưng hai ông bố đơn thân khiến các Shark bật cười và lấy được tiền nhờ ... chế lời bài hát

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế trong đó một hội đồng gồm các nhà đầu tư được gọi là các Shark (cá mập) cân nhắc đầu tư vào các công ty đang tìm kiếm nguồn vốn sau khi nghe các doanh nhân khởi nghiệp trình bày về ý tưởng của họ.

Để nhận được cái gật đầu của các Shark, các doanh nhân khởi nghiệp phải chứng tỏ mình đang mang đến một cơ hội đầu tư rất tốt. Do đó kỹ năng thuyết phục tốt đóng góp tới 50% thành công.

Trong tập mới nhất của chương trình Shark Tank Mỹ phát sóng trên đài ABC, hai anh em Brian và Michael Speciale muốn kêu gọi khoản đầu tư 50.000 USD đổi lấy 20% cổ phần trong công ty Original Comfy của họ. Sản phẩm được giới thiệu là những chiếc áo nỉ sweatshirt có thể mặc được cả 2 mặt và rộng đến nỗi khách hàng có thể trùm áo lên phần chân và cảm thấy thật ấm áp.

Ngay lập tức, các Shark chỉ ra sản phẩm này quá giống với Snuggie, chiếc áo tương tự đã tạo nên cơn sốt từ vài năm trước. Đáp lại, Brian và Michael nói rằng sản phẩm của họ đặc biệt hơn vì có thể trùm kín người. Tuy nhiên các Shark càng tỏ ra hoài nghi hơn sau khi hai anh em nói vẫn chưa có sản phẩm nào được bán ra.

Hai doanh nhân khởi nghiệp đến từ Phoenix còn đang trong tình cảnh khó khăn. Thông thường thì những yếu tố như vậy sẽ “đánh chìm” những người khác. Tuy nhiên, cuối cùng thì Brian và Michael lại chiến thắng bằng sự hài hước và những câu chuyện kể về bản thân hết sức thú vị.

Họ liên tục khiến các Shark phải bật cười bằng cách hát bài hát Giáng sinh truyền thống nhưng chế lại lời để nói về Original Comfy. Sau đó họ lại khiến trái tim của các Shark “tan chảy” khi kể về cuộc đời mình. Michael chuyển đến sống cùng Brian sau khi hôn nhân đổ vỡ và nảy ra ý tưởng về những chiếc áo Comfy sau khi nhìn thấy đứa cháu cuộn mình trong chiếc áo nỉ của bố. Những chiếc áo sẽ được bán hoàn toàn trên kênh trực tuyến.

“Các bạn toàn đưa ra những câu trả lời tệ nhất cho những câu hỏi nhưng lại mang đến 1 câu chuyện thật đẹp”, Robert Herjavec thốt lên khi hai anh em thừa nhận sản phẩm cuối cùng vẫn chưa ra mắt.

Một số Shark đã từ chối, cho rằng Michael và Brian cần phải làm được nhiều hơn thế để quyết định đầu tư. Shark Mark Cuban đồng ý rằng mặc chiếc áo Comfy rất thoải mái nhưng vẫn quyết định không đầu tư. Còn Shark Kevin O’Leary lo ngại về chi phí thu hút khách hàng bởi sản phẩm không quá nổi bật.

Tuy nhiên Michael và Brian vẫn tự tin sản phẩm của họ sẽ gây sốt. Shark Robert Herjavec đưa ra lời đề nghị đầu tư 50.000 USD đổi lấy 50% cổ phần, trong khi Shark Barbara Corcoran đưa ra con số 30% cổ phần cho 50.000 USD. Hai anh em muốn con số giảm xuống 25% cổ phần nhưng không được đồng ý và cuối cùng họ chấp nhận lời đề nghị của Corcoran.

Shark Tank đã bước sang mùa thứ 9 ở Mỹ và vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của người xem truyền hình. Năm nay Ban giám khảo Shark Tank là đội hình gồm 5 người được xem là cực kỳ xuất sắc gồm: Barbara Cornoran, 68 tuổi - nữ hoàng bất động sản đồng thời là người dẫn dắt chương trình. Nhà sáng lập FUBU Daymond John vốn là doanh nhân người New York sành sỏi. Lori Grenier là "nữ hoàng QVC" - cô và ông trùm công nghệ Roberg Herjavec được xem là những "cá mập" ấm áp. Kevin O’Leary - người ở giữa sân khấu đóng vai một nhân vật phản diện và cuối cùng là tỷ phú công nghệ Mark Cuban.

Theo Thu Hương

Trí thức trẻ

Từ khóa:  shark tank

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ chi tiết ông Vũ nhắc lại chuyện bà Thảo giả chữ ký chuyển nhượng trái phép hàng triệu cổ phần TNI với giá 1 đô, lật lại hồ sơ vụ án hơn 2 năm trước ở toà Singapore

Ông Vũ đã đưa vụ việc tại công ty Trung Nguyên Quốc tế ra Toà án tối cao Singapore. Dưới đây là chi tiết hồ sơ vụ kiện.

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Trò chuyện với tài xế Uber “6 sao” đầu tiên ở Việt Nam: Cõng khách vượt qua quãng đường ngập, trong xe lúc nào cũng có sẵn khăn ướt, nước uống, dù phòng bị cho khách

“Người tài xế taxi phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, kiên nhẫn. Phải mềm như lạt, mát như nước, chứ chỉ nghĩ đến cái tôi thì không bao giờ làm được”.

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex: Trong coworking, địa điểm là quan trọng nhất, nhưng dịch vụ sẽ làm nên người chiến thắng

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập chuỗi coworking space Dreamplex cho rằng startup của anh có lợi thế vì Tập đoàn Trung Thủy, nơi anh đang làm CEO, chuyên về bất động sản. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác sẽ có lợi thế khác. Và bên nào có dịch vụ tốt, bên đó sẽ chiến thắng.

Đọc thêm