Xuất hiện vỉa hè 'đế vương' giành lối đi chung của đại gia Hà Nội

20/07/2019 05:18 PM | Kinh doanh

Dù đã có quy định mẫu hè phố, vỉa hè đô thị nhưng một số tuyến phố trung tâm Hà Nội vẫn tồn tại những vỉa hè "xôi đỗ" với nhiều kiểu lát gạch, đá khác nhau nhất là trước các trụ sở doanh nghiệp lớn...

Xuất hiện vỉa hè 'đế vương' giành lối đi chung của đại gia Hà Nội
 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 1.

Theo quan sát, tuyến phố Láng Hạ (khu vực gần Đại sứ quán Mỹ-PV), lâu nay hè phố, vỉa hè được chỉnh trang lát vỉa hè sạch đẹp. Tuy nhiên, gần đây khi tòa cao ốc văn phòng số 11 Láng Hạ "mọc lên" hoàn hiện đi vào sử dụng cũng là lúc vỉa hè trước mặt được lát với kiểu lạc loại,"đế vương" không giống ai gây nhiều trở ngại cho người dân đi bộ.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 2.

Việc lát vỉa hè ở trước cao ốc văn phòng số 11 Láng Hạ được lát không những kiểu không giống ai so vỉa hè của tuyến phố loại mà đoạn vỉa hè này được xây cao, giật cấp khiến người dân đi bộ qua gặp khó khăn gây nhiều bức xúc.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 3.

Đoạn vỉa hè được xây cao hơn so với vỉa hè cũ của toàn tuyến phố gần 30 cm buộc người dân đi bộ qua khu vực này phải "nhảy" xuống lòng đường để tránh: "Hàng ngày chúng tôi đi bộ qua đây đưa đón con cái đi học ai cũng phải nén đoạn vỉa hè kiểu "đế vương" của của doanh nghiệp có trụ sở này vì nó được xây quá cao so với nền chung của hè phố Láng Hạ", bác Lê Tùng, người dân ở đây bức xúc.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 4.

"Đoạn vỉa hè này ngoài loại đá khác biệt và xây rất cao so với các đoạn vỉa hè cùng tuyến phố Láng Hạ, nếu đang đi mà không để ý có thể ngã gãy chân", một người dân chia sẻ.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 5.

Tại khu vực này, vỉa hè hai đầu trước mặt trụ sở của cao ốc số 11 Láng Hạ được xây cao vút như ngăn cách, nhưng một số đoạn ở giữa thì uốn lượn, lát theo kiểu "lao dốc" không theo mẫu thiết kế nào về hè phố, vỉa hè như quy định của UBND TP Hà Nội.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 6.

Kiểu vỉa hè "đế vương" không giống ai của doanh nghiệp, của "đại gia" Hà Nội ở các tuyến phố trung tâm.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 7.

Người dân đi bộ qua đoạn vỉa hè "đế vương" buộc phải nén tránh đoạn bó vỉa xây cao khác thường, hoặc phải xuống lòng đường để đi.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 8.

Cùng một tuyến phố nhưng vỉa hè lát gạch hiện nay một kiểu, còn đoạn vỉa hè ở trước trụ sở cao ốc văn phòng số 11 Láng Hạ lại lát một kiểu khác.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 9.

Loại đá được sử dụng để lát trước công trình số 11 Láng Hạ.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 10.

Được biết, dự án tại số 11 Láng Hạ có tên là "Dự án Tổ hợp văn phòng dịch vụ thương mại cao tầng" hay còn gọi là "Friend’s Tower".

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 11.

Friend’s Tower được khởi công xây dựng vào giữa năm 2017 trên diện tích đất 1.166m2, cao 20 tầng với 7 tầng khối đế, 13 tầng phần thân và 3 tầng hầm do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Thương mại làm Chủ đầu tư.

Theo Duy Phạm-Ninh Phan

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm